Chọn ngày chuyển nhà – xem ngày tốt dọn về nhà mới

thumb

Chuyển nhà vào ngày tốt rất quan trọng đối với gia đình, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, cuộc sống và sức khỏe của mọi người. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xem ngày dọn nhà mới, Chuyển nhà Kiến Vàng sẽ hướng dẫn cách chọn ngày chuyển nhà chi tiết nhất.

Tại sao nên chọn ngày tốt khi chuyển nhà?

Việc chọn ngày tốt chuyển nhà không phải là chuyện đùa. Chuyển nhà vào ngày tốt được cho là sẽ mang lại điềm lành, hạnh phúc, thịnh vượng và tài lộc vào nhà. Điều này không chỉ đến từ nét văn hóa đặc trưng của ông cha ta mà còn được chứng minh qua góc nhìn của phong thủy.

Hướng dẫn chọn ngày chuyển nhà một cách thuận lợi nhất

Khi chọn ngày chuyển nhà, hai yếu tố hàng đầu cần xem xét là cung hoàng đạo của gia đình và hướng của ngôi nhà mới. Ngày được xem là tốt nếu không xung đột với hai yếu tố trên.

Ngày tốt với hướng nhà

  • Ngôi nhà quay mặt về hướng Đông thuộc hệ Mộc: không nên chuyển nhà vào ngày Dậu, Sửu, Tỵ thuộc hệ Kim.
  • Ngôi nhà quay mặt về hướng Tây thuộc hệ Kim: không nên chuyển nhà vào ngày Mùi, Hợi, Mão thuộc hệ Mộc.
  • Ngôi nhà quay mặt về hướng Nam thuộc hệ Hỏa: không nên chuyển nhà vào ngày Tý, Thân, Thìn thuộc hệ Thủy.
  • Ngôi nhà quay mặt về hướng Bắc thuộc hệ Thủy: không nên chuyển nhà vào ngày Dần, Ngọ, Tuất thuộc hệ Hỏa.

Chọn ngày chuyển nhà dựa vào ngũ hành

Chọn ngày chuyển nhà theo ngũ hành là dùng mệnh của gia chủ tính theo năm sinh và ngũ hành của ngày để định ra sự tốt xấu. Mỗi người sẽ mang một mệnh khác nhau, tương ứng với các ngày mang hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ. Thông thường, chọn ngày chuyển nhà theo ngũ hành, gia chủ nên ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc Thủy. Kim tượng trưng cho vàng bạc, phú quý. Thủy là nước. Chọn ngày hành Kim hoặc Thủy đều sẽ mang đến may mắn về đường tiền tài cho gia chủ. Bên cạnh đó, hạn chế chuyển nhà nhập trạch ngày mệnh Hỏa để tránh những bất hòa, điềm xui.

Chọn ngày chuyển nhà theo tuổi gia chủ

Chuyển nhà nên chọn ngày tam hợp, lục hợp với tuổi gia chủ, tránh ngày xung khắc với tuổi. Ví dụ, tuổi Ất Sửu mệnh Kim nên chọn các ngày Sửu, Tỵ, Dậu, chọn ngày hành thổ vì kim sinh thổ.

Ngày xấu nên tránh khi chuyển nhà

Để tránh phạm phải điều kiêng kỵ khi chuyển nhà, cần lưu ý những thời điểm xấu cần tránh khi xem ngày chuyển nhà mới:

  • Ngày Tam Nương: gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch.
  • Ngày Nguyệt Kỵ: gồm các ngày có tổng bằng 5 là ngày 5, 14 và 23.
  • Ngày trong tháng 3 và 7 âm lịch: đây là tháng của cõi âm nên việc chuyển nhà sẽ làm kinh động đến người âm, khiến mọi việc không được hạnh thông.

Lưu ý khi chọn ngày chuyển nhà

Không quá cứng nhắc các yếu tố phong thủy

Chọn ngày lành tốt để chuyển nhà là việc rất quan trọng. Bạn có thể áp dụng kiến thức phong thủy hoặc nhờ thầy phong thủy chọn ngày đẹp. Tuy nhiên, không nên quá cứng nhắc tuân theo những quy tắc trong sách vở. Bạn cần cân nhắc quỹ thời gian và sắp xếp công việc để chọn một ngày bạn cảm thấy không vướng bận điều gì, để an tâm chuyển nhà.

Quan tâm đến yếu tố thời tiết

Gia chủ cần nắm bắt chính xác yếu tố thời tiết khi chọn ngày chuyển nhà. Dù có đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp, nhưng thời tiết vẫn cần được lưu ý. Một ngày đẹp trời sẽ là ngày lý tưởng nhất để chuyển nhà.

Làm lễ cúng nhập trạch

Để gặp nhiều thuận lợi, may mắn về sau, đừng quên chuẩn bị lễ cúng nhập trạch trước khi dọn về nhà mới. Lễ cúng cần thắp hương khấn bái thần linh thổ địa và cúng gia tiên để thông báo với ông bà về nơi ở mới của mình. Những điều này sẽ mang đến may mắn, bình an và thịnh vượng cho gia chủ.

Luôn giữ tinh thần vui vẻ, phấn khởi

Hành trình chuyển nhà giống như hành trình tìm đến cuộc sống mới, khởi đầu mới. Vì vậy, để mọi thứ diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp nhất, hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần lạc quan và phấn khởi. Khi đã có tinh thần vui vẻ, dù có chuyện xui xẻo gì xảy ra, bạn vẫn có thể bình tĩnh giải quyết êm xuôi.

Để có trải nghiệm chuyển nhà dễ dàng và an toàn, hãy đồng hành cùng Chuyển nhà Kiến Vàng. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Chọn ngày chuyển nhà

Caption: Hãy luôn lựa chọn ngày chuyển nhà phù hợp để đảm bảo một cuộc sống mới may mắn và thuận lợi.