Nhà thóp hậu: Lựa chọn đáng sợ hay không?

thumb

Nhà thóp hậu, hay còn được gọi là nhà “đầu voi đuôi chuột,” là một loại nhà mà nhiều người tránh khi mua đất hoặc mua nhà. Vậy tại sao lại như vậy? Liệu việc chọn nhà nở hậu có tốt hơn không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

1. Nhà thóp hậu là gì?

Nhà thóp hậu là những ngôi nhà có mặt tiền rộng và thu hẹp dần về phía cuối nhà. Ngược lại, nhà nở hậu là những ngôi nhà mà phần sau rộng hơn mặt tiền phía trước.

2. Điều gì khiến nhiều người “sợ” nhà thóp hậu?

Ngôi nhà thóp hậu thường bị xem là không tốt trong quan niệm của nhiều người. Dáng nhà thu hẹp từ phía trước vào trong được cho là không thuận lợi cho vận hạn tương lai. Thiết kế nội thất và sử dụng không gian trong nhà cũng gặp nhiều khó khăn và bất tiện.

Trong phong thủy, nhà thóp hậu không được coi là tốt. Sự không cân đối giữa Thiên, Địa và Nhân không tạo ra sự hòa hợp và cân đối. Điều này khiến nhà thóp hậu nằm trong nhóm hung thổ trạch không thuận với phong thủy. Hơn nữa, cung thần tài của nhà thóp hậu bị ảnh hưởng, và hậu vận của gia chủ có thể không tốt.

Những ngôi nhà thóp hậu cũng gây khó khăn trong thiết kế và bố trí công năng sử dụng trong nhà. Không gian nhỏ hơn khi vào trong tạo ra cảm giác bí hẹp, chật chội và sinh hoạt bất tiện.

3. Chọn nhà thóp hậu hay nhà nở hậu?

Như đã phân tích ở trên, có nhiều lý do để cho rằng nhà thóp hậu không tốt. Tuy nhiên, nhà nở hậu lại được xem là tốt. Nhà nở hậu được coi là ở hình thế đại cát, tương ứng với sự nảy nở và thịnh vượng. Không gian rộng mở hơn và tạo niềm tin về việc đón nhận nhiều tài lộc và phát triển trong tương lai. Nhà nở hậu cũng mang lại không gian sống thoáng đãng, tiện nghi hơn.

Tuy nhiên, nhà nở hậu cũng có nhược điểm. Nhiều người cho rằng nó không hài hòa và khó thiết kế đẹp. Nhưng nhà thóp hậu cũng không phải là xấu hoàn toàn, vì có nhiều yếu tố khác mà mọi người quan tâm hơn, chẳng hạn như hướng nhà và tuổi tác. Vì vậy, việc chọn nhà nở hậu hay nhà thóp hậu phụ thuộc vào ưu tiên và niềm tin của mỗi gia chủ.

Tổng kết lại, việc lựa chọn thế đất và thế nhà khi mua bán và xây dựng có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy và thiết kế. Nhà thóp hậu không hoàn toàn xấu nếu biết cách giải quyết và khắc phục. Vì vậy, mỗi gia chủ có thể xem xét và tham khảo các cách thiết kế để hoàn thiện ngôi nhà của mình tốt nhất.

Ảnh minh hoạ:
Minh hoạ
Caption: Một ngôi nhà nở hậu được cho là đem lại nhiều điều tích cực, thuận lợi cho gia chủ.