Gọi ngay để nhận tư vấn

van phong cho thue quan 41

Bản đồ vị trí các tòa nhà văn phòng cho thuê tại quận 4

Tổng quan thị trường văn phòng cho thuê Quận 4

Thị trường văn phòng cho thuê Quận 4 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành một phần quan trọng trong bối cảnh kinh tế phát triển của đô thị, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đặt địa điểm kinh doanh. Trong bài viết này, hãy cùng Saigon Office tìm hiểu về tình hình văn phòng cũng như và các tòa nhà tiêu biểu tại Quận 4.

Tổng quan thị trường văn phòng cho thuê Quận 4
Tổng quan thị trường văn phòng cho thuê Quận 4

Tổng quan thị trường văn phòng cho thuê Quận 4

Thị trường văn phòng cho thuê tại quận 4

Trong bối cảnh nguồn cầu về không gian văn phòng tại Quận 1 ngày càng tăng cao, trong khi nguồn cung không thể đáp ứng đủ nhu cầu, thị trường bất động sản văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh đang chứng kiến một sự chuyển đổi xu hướng đáng chú ý, thể hiện qua việc doanh nghiệp đang dần dịch chuyển vị trí làm việc từ trung tâm thành phố sang các quận lân cận, nhằm tối ưu hóa không gian và chi phí hoạt động.

Quận 4, với sự hấp dẫn về vị trí và tiềm năng phát triển, đã nhanh chóng nổi lên như một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm không gian làm việc.

Tổng tòa nhà văn phòng Quận 4 đang khai thác: 94+ tòa (cập nhật đến quý 1/ 2024)

Giá thuê văn phòng phổ biến tại Quận 4

 • Bảng giá văn phòng theo hạng:
Hạng văn phòng Phân khúc giá Tòa nhà tiêu biểu
Hạng B $20 – $35/m2 TÒA NHÀ ETOWN CENTRAL, REE, WEWORK ETOWN CENTRAL, PHƯỢNG LONG 2,..
Hạng C $14 – $19/m2 COPAC SQUARE, TÒA NHÀ H3, CIRCO H3 HOÀNG DIỆU, ĐINH LỄ, SAIGON PORT, VIỆT Á, SAIGON HOUSE
Giá rẻ < $14/m2 TÒA NHÀ HALOLAND ĐOÀN VĂN BƠ, TRƯỜNG DŨNG, NAM PHƯƠNG, SALI OFFICE, WIN HOME LÊ THẠCH
 • Các tuyến đường tập trung cho thuê tòa nhà văn phòng Quận 4:

Các tòa nhà văn phòng ở quận 4 tập trung chủ yếu ở các tuyến đường ven sông tiếp giáp với quận 1. Trong đó, Đoàn Văn Bơ, Bến Vân Đồn và Hoàng Diệu là một trong những tuyến đường trung tâm tập trung nhiều tòa nhà văn phòng nhất ở quận 4

Khu vực Giá thuê Tòa nhà
Đoàn Văn Bơ $18 – $35/m2 REE, Etown Central, Haloland Đoàn Văn Bơ,..
Bến Vân Đồn $11 – $17/m2 Vạn Đô,
Hoàng Diệu $11 – $20/m2 Việt Á, Nam Phương, Saigon House Building, H3 Building,..
Nguyễn Trường Tộ $10 – $20/m2 Tòa nhà Phúc Hưng, Phượng Long 2
Tôn Đản $8 – $12/m2 Copac Square, H3,..
 • Top các tòa nhà cho thuê văn phòng tại Quận 4 tiêu biểu:
Tòa nhà Thông tin chi tiết Hình ảnh
REE Tower – Địa chỉ: 09 Đoàn Văn Bơ – Quận 4
– Kết cấu: 3 hầm + 21 tầng
– Diện tích: 107 – 295 – 400 – 600 – 800m2
– Xếp hạng: Tòa nhà hạng B
– Giá thuê: 22++ (usd/m2/tháng)
TÒA NHÀ REE
Etown Central – Địa chỉ: 07 – 11 Đoàn Văn Bơ – Quận 4
– Kết cấu: 5 hầm + 1 trệt + 25 Tầng cao
– Diện tích: 300 – 435 – 700m2
– Xếp hạng: Tòa nhà hạng B
– Giá thuê: 30++ (usd/m2/tháng)
TÒA NHÀ ETOWN CENTRAL
Phượng Long 2 – Địa chỉ: 16 Nguyễn Trường Tộ – Quận 4
– Kết cấu: 3 Tầng hầm + 19 Tầng cao
– Diện tích: 101 – 122 – 205 – 223 – 350m2
– Xếp hạng: Tòa nhà hạng B
– Giá thuê: 20++ (usd/m2/tháng)
TÒA NHÀ PHƯỢNG LONG 2
Copac Square – Địa chỉ: 12 Tôn Đản – Quận 4
– Kết cấu: 2 Tầng hầm + 24 Tầng cao
– Diện tích: 119 – 178 – 300 – 384 – 684m2
– Xếp hạng: Tòa nhà hạng C
– Giá thuê: 12++ (usd/m2/tháng)
TÒA NHÀ COPAC SQUARE
SaigonBank Khánh Hội – Địa chỉ: 208-210 Khánh Hội – P.5
– Kết cấu: 1 Tầng hầm + 7 tầng cao
– Diện tích: 145 – 290 – 435m2
– Xếp hạng: Tòa nhà hạng C
– Giá thuê: 8++ (usd/m2/tháng)
TÒA NHÀ SAIGONBANK KHÁNH HỘI

Giá thuê văn phòng tại Quận 4 biến đổi dựa trên một loạt yếu tố, bao gồm diện tích, vị trí chiến lược, tiện ích tòa nhà và chất lượng không gian làm việc và dao động từ $10 – $35/m2. Đây là chi phí phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang muốn tiết kiệm nguồn tài chính tối đa.

So sánh giữa Quận 4 và Quận 1, mức giá cho việc thuê tòa nhà văn phòng tại Quận 4 thường có sự hợp lý hơn khi so với các yếu tố như diện tích và quy mô tương đương. Như các khu vực khác, Quận 4 cũng mở rộng phạm vi giá thuê rất đa dạng, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp.

Giới thiệu về quận 4

Quận 4 – Tâm điểm đầu tư và phát triển kinh tế

Tại Quận 4, quá trình đô thị hóa và phát triển kinh tế đã diễn ra mạnh mẽ. Các khu trung tâm kinh tế đã trải qua sự tái định cư và biến đổi thành khu đô thị mới, tạo điều kiện cho nhiều dự án đầu tư phát triển. Một ví dụ đáng chú ý là dự án Vinhomes Khánh Hội tọa lạc trên đại lộ Nguyễn Tất Thành, được tập đoàn Vingroup đầu tư quy mô, hứa hẹn đem đến sự phát triển thú vị cho nền kinh tế của Quận 4.

Quận 4 là tâm điểm đầu tư và phát triển kinh tế
Quận 4 là tâm điểm đầu tư và phát triển kinh tế

Cơ cấu kinh tế Quận 4 tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: thương mại, dịch vụ, thủ công và dịch vụ cảng, chiếm tới 70% tỷ trọng. Trong số này, dự án Cảng Nhà Rồng – Khánh Hội đang được đầu tư quy mô lớn, bao gồm cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, giải trí, khách sạn, khu phức hợp ga tàu khách quốc tế, quảng trường, khuôn viên xanh và phố đi bộ sáng tạo. Kết hợp với khu đô thị liền kề nhà máy đóng tàu Ba Son, dự án này hứa hẹn sẽ thay đổi diện mạo Quận 4, biến nơi đây thành “hòn ngọc Viễn Đông” đầy tiềm năng.

Vị trí vàng kết nối các quận trung tâm tại TPHCM

Quận 4 được xem là điểm kết nối chiến lược với nhiều quận nội thành khác của thành phố như Quận 1, 2, 7, cùng với vị trí 3 mặt giáp sông Sài Gòn.

 • Phía Nam: Giáp với kênh Tẻ hướng về Phú Mỹ Hưng
 • Phía Tây Bắc: Giáp kênh Bến Nghé hướng về lõi trung tâm Quận 1
 • Phía Đông Bắc: Giáp sông Sài Gòn hướng về phía khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2

Vị trí vàng kết nối các quận trung tâm tại TPHCM
Vị trí vàng kết nối các quận trung tâm tại TPHCM

Hạ tầng giao thông

7 cây cầu hiện đại và tương lai còn xây dựng nhiều cầu mới đã giúp Quận 4 kết nối với các quận trung tâm khác:

 • Quận 1: Cầu Khánh Hội – là một trong những cây cầu quan trọng của thành phố và tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển giữa hai quận
 • Quận 2 – Khu đô thị mới Thủ Thiêm: Cầu Thủ Thiêm 3 và Hầm Thủ Thiêm; cầu Thủ Thiêm 3 đang xây dựng và dần tạo nên bước phát triển mới cho quận 4, là “mỏ vàng” thu hút các nhà đầu tư BĐS
 • Quận 7: Cầu Tân Thuận
 • Quận 5, 8: Cầu Ông Lãnh, Nguyễn Văn Cừ

Bên cạnh đó, hệ thống đường sắt, thuỷ và bộ cũng phát triển nổi bật như:

 • Đường sắt Metro số 4: Thuận An – Dinh Độc Lập – Bến Thành – Khánh Hội – Nhà Bè
 • Đường bộ: Sở hữu tuyến đường chính là Hoàng Diệu, Bến Vân Đồn, và Nguyễn Tất Thành hiện được quy hoạch mở rộng lên thành 40m để lưu thông thuận tiện sang Quận 1 & 7
 • Đường thuỷ: Các bến phà lớn như Bạch Đằng, Vạn Kiếp, Vàm Cống, cho phép di chuyển bằng đường thủy đến các khu vực ngoại thành HCM

Lý do nên thuê văn phòng tại quận 4

Trong năm 2022, nhiều tòa nhà văn phòng mới tại Quận 4 đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy thị trường vẫn duy trì ở mức cao. Điều này xuất phát từ nhu cầu thuê văn phòng tại TP.HCM, cùng với sự phát triển đáng chú ý của nền kinh tế Việt Nam.

Dựa trên nhận định của các chuyên gia bất động sản, Quận 4 hiện không còn nhiều tòa nhà văn phòng trống, do nhu cầu thuê từ các doanh nghiệp đạt mức cao.

Một vài yếu tố giúp thị trường văn phòng quận 4 luôn trở nên sôi nổi:

5 lý do nên thuê văn phòng tại quận 4
5 lý do nên thuê văn phòng tại quận 4

 • Khu phức hợp nhà ở và văn phòng làm việc: Tại Quận 4, có sự giao thoa của nhiều dự án căn hộ sang trọng, nhà phố cùng với những tòa nhà văn phòng. Kết hợp này tạo nên một bức tranh sống và làm việc đa dạng, hấp dẫn đối với cả cư dân và doanh nghiệp trong việc lựa chọn địa điểm.

 • Vị trí đắc địa, view sông Sài Gòn: Các tòa nhà văn phòng tập trung chủ yếu tại vùng Khánh Hội, với tầm nhìn ra sông Sài Gòn, tạo nên không gian xanh mát và mang đến nhiều lợi ích về phong thủy.

 • Có nhiều tiện ích liền kề: Một trong những lợi ích lớn khi thuê văn phòng tại Quận 4 là việc tiếp cận nhiều tiện ích liền kề. Từ các quán ăn, cửa hàng tiện lợi đến các cơ sở giải trí và dịch vụ sức khỏe, mọi thứ đều gần gũi và tiện lợi, tạo nên môi trường làm việc toàn diện.

 • Giá thuê văn phòng tương đối tốt: So với một số quận trung tâm khác, giá thuê văn phòng tại Quận 4 có mức đối đáp với chất lượng và tiện nghi mà nó mang lại. Điều này đem đến sự linh hoạt và khả năng tối ưu hóa chi phí hoạt động cho doanh nghiệp.

 • Dễ dàng kết nối với các quận trung tâm: Việc kết nối với các quận trung tâm của thành phố là rất thuận lợi từ Quận 4. Mạng lưới giao thông phát triển và các tuyến đường chính đảm bảo sự dễ dàng di chuyển, giúp kết nối với đối tác và khách hàng trở nên thuận tiện.

Mặc dù văn phòng cho thuê tại Quận 4 có nhiều tiện ích nhưng lại có phần khá hạn chế so với các quận lân cận như Quận 1, 2, 7, về quy mô, số lượng cũng như sự đa dạng các tòa nhà thuộc phân khúc cao cấp. Có thể nói rằng, giá thuê văn phòng tại Quận 4 khá hấp dẫn, tuy nhiên không mang đến nhiều sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng.

Saigon Office – đơn vị tư vấn cho thuê văn phòng hàng đầu TPHCM

Công ty TNHH Saigon Office – là đối tác tin cậy trong lĩnh vực cho thuê, Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh, mang đến những giải pháp không gian văn phòng độc đáo, truyền cảm hứng cho sự thành công và thịnh vượng đến doanh nghiệp của bạn.

Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm, Saigon Office đã xây dựng một mạng lưới đa dạng các không gian văn phòng ở các vị trí trung tâm và phát triển tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi hiểu rằng không gian làm việc đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự sáng tạo, tăng cường hiệu suất và thu hút tài năng. Saigon Office tận dụng chuyên môn và kinh nghiệm thị trường bất động sản để cung cấp cho bạn những không gian văn phòng phù hợp nhất với yêu cầu và mục tiêu kinh doanh của bạn.