Tuổi 1989: Lựa chọn tháng nào tốt để làm nhà năm 2024?

snapedit 1698832851395

Khi xây nhà mới hoặc sửa chữa, cải tạo theo quan niệm phong thủy, việc xem tuổi gia chủ có hợp với năm làm nhà là điều cần thiết để lựa chọn thời điểm xây dựng thích hợp. Một số người tin rằng việc xem tháng làm nhà hợp với tuổi gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tuổi kỷ tỵ 1989 làm nhà năm 2024 tháng nào tốt.

Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 thuộc cung Rắn, có năm sinh dương từ 06/02/1989 đến 26/01/1990. Tuổi này có thiên can Kỷ thuộc hành Thổ tương hợp với can Giáp, và tương hình với can Quý. Địa chi Tỵ là hành Hỏa thuộc nhóm tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu, tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ 1989
Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào?

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với các hướng như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Đây là các hướng giúp gia chủ đạt được nhiều thành công và lợi nhuận.

 • Sinh Khí: Hướng thu hút tài lộc, thịnh vượng, tốt cho con đường sự nghiệp, thăng tiến của gia chủ.
 • Diên Niên: Hướng liên quan tới tình cảm và các mối quan hệ trong gia đình.
 • Thiên Y: Hướng có lợi cho sức khỏe, gặp may vì có quý nhân phò trợ.
 • Phục Vị: Hướng giúp nâng cao sức khỏe tinh thần, đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình trong công việc và học hành.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với các hướng như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị
Tuổi Kỷ Tỵ hợp với các hướng như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị

Người tuổi Tỵ 1989 cần tránh 4 hướng xấu gồm Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ và Lục Sát. Những hướng này sẽ làm ảnh hưởng tới tài chính, sức khỏe và công việc.

Người tuổi Tỵ 1989 cần tránh 4 hướng xấu gồm Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ và Lục Sát
Người tuổi Tỵ 1989 cần tránh 4 hướng xấu gồm Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ và Lục Sát

Các tuổi hợp với tuổi Kỷ Tỵ 1989

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ thuộc cung Khôn Thổ, Tây tứ mệnh. Những tuổi hợp với gia chủ Kỷ Tỵ gồm:

 • Tuổi hợp làm ăn: Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi.
 • Tuổi hợp làm bạn đời: Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý.
 • Khác với những tuổi: Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần, Tân Dậu.

Các tuổi hợp với tuổi Kỷ Tỵ 1989
Các tuổi hợp với tuổi Kỷ Tỵ 1989

Lưu ý khi xem tháng làm nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ năm 2024

Trước khi tìm hiểu tuổi kỷ tỵ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt, gia chủ cần lưu ý những điều sau đây để lựa chọn ngày lành và tháng tốt để xây dựng ngôi nhà của mình.

 • Gia chủ tuổi 1989 nên chọn làm nhà những năm không thuộc: Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu để tránh gặp vấn đề rắc rối, khó lường trong quá trình xây dựng, vì đây đều là những năm xấu.
 • Nếu chủ nhà Kỷ Tỵ năm 2024 gặp phải 1 trong 3 hạn trên, tốt nhất không nên làm nhà hoặc mượn tuổi của người khác để xây.
 • Xem ngày làm nhà tuổi Kỷ Tỵ phải xem tuổi đàn ông làm chủ nhà (bố, chồng, hoặc con…) trong trường hợp nhà neo đơn chỉ có phụ nữ làm trụ cột thì mới lấy tuổi đàn bà để xem.

Lưu ý khi xem tháng làm nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ năm 2024
Lưu ý khi xem tháng làm nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ năm 2024

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 làm nhà năm 2024 được không?

Khi xem tuổi làm nhà năm 2024, gia chủ cần lưu ý xem năm đó có thuộc các hạn Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu hay không.

Hạn Tam tai

Hạn Tam tai là một quy luật phong thủy tự nhiên. Quy luật này diễn ra theo chu kỳ 12 năm sẽ lặp lại một lần và kéo dài trong 3 năm liên tiếp. Người gặp hạn Tam tai sẽ trải qua 3 năm trắc trở, dễ gặp tai nạn, và gặp nhiều khó khăn.

Hạn Tam tai
Hạn Tam tai

Tam tai được tính dựa vào 12 con giáp như sau:

 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp Tam tai 3 năm liên tiếp là Tỵ – Ngọ – Mùi.
 • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp Tam tai 3 năm liên tiếp là Hợi – Tý – Sửu.
 • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp Tam tai 3 năm liên tiếp là Thân – Dậu – Tuất.
 • Tuổi Thân – Tý – Thìn gặp Tam tai 3 năm liên tiếp là Dần – Mão – Thìn.

Vì vậy, đối với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ, hạn Tam tai là vào 3 năm Hợi – Tý – Sửu. Vì vậy, năm 2024 (Giáp Thìn) không thuộc 3 năm trên, nên gia chủ tuổi 1989 không phạm Tam tai vào năm này.

Hạn Kim lâu

Kim lâu là năm mà gia chủ sẽ gặp nhiều tai ương, quanh năm ốm đau bệnh tật, sinh khí giảm sút và có thể lây sang cho người thân trong gia đình. Vì vậy, câu “1, 3, 6, 8 Kim lâu dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng” đã từ lâu được lưu truyền để chỉ ra sự nguy hiểm của Kim lâu.

Hạn Kim lâu
Hạn Kim lâu

Cách tính hạn Kim lâu như sau: Lấy tuổi mụ đem chia cho 9, số dư mà bằng 1, 3, 6, 8 là phạm Kim lâu. Vì vậy, người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 vào năm 2024 tính tuổi mụ là 36 tuổi, chia cho 9 bằng 4 không dư. Vì vậy, gia chủ Kỷ tỵ không phạm Kim lâu vào năm 2024.

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc được giải nghĩa khá đơn giản, trong đó “hoang” là bỏ hoang, “ốc” là nhà, công trình xây dựng. Hoang ốc nghĩa là công trình xây dựng bị bỏ hoang. Theo quan niệm dân gian, nếu gia chủ làm nhà mà phạm Hoang ốc thì sẽ không may mắn, thuận lợi.

Hạn Hoang ốc
Hạn Hoang ốc

Song không hẳn cứ phạm Hoang ốc là xấu, vì Hoang ốc được chia thành 6 cung, gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu:

 • Các cung tốt gồm: Nhất cát (10 tuổi), Nhì nghi (20 tuổi), Tứ tấn tài (40 tuổi).
 • Các cung xấu gồm: Tam địa sát (30 tuổi), Ngũ thọ tử (50 tuổi), Lục hoang ốc (60 tuổi).

Vậy đối với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 vào năm 2024 (tuổi 36), rơi vào cung Tam địa sát là 1 trong 3 cung xấu. Vì vậy, gia chủ không nên xây nhà vào năm này vì dính hạn Hoang ốc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Kỷ Tỵ 1989 năm 2024

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ

Không chỉ tìm hiểu tuổi kỷ tỵ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt, trước khi xây nhà, gia chủ cũng cần xác định hướng nhà phù hợp. Hướng nhà là yếu tố quan trọng quyết định sức khỏe, công danh và tiền tài của tất cả thành viên trong gia đình. Sau đây là các hướng nhà hợp tuổi gia chủ Kỷ Tỵ 1989:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Nhiều luồng sinh khí tốt giúp gia chủ công danh, sự nghiệp thành công và thuận lợi thăng quan tiến chức.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Sức khỏe tốt, cuộc sống bình yên, gia đình hòa thuận hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Trường thọ, tài lộc đủ đầy, gia đình viên mãn.
 • Hướng Tây (Phục Vị): Sức khỏe tốt, gia đạo yên ấm, con cháu hiếu thảo.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Kỷ Tỵ 1989 năm 2024
Phong thủy nhà ở cho tuổi Kỷ Tỵ 1989 năm 2024

Hướng cửa chính hợp tuổi Kỷ Tỵ

Đối với nam tuổi Kỷ Tỵ 1989, việc xác định hướng mở cửa chính của ngôi nhà nên dựa vào thông tin về cung mệnh và niên mệnh. Hai hướng phù hợp nhất cho nam mệnh Kỷ Tỵ là Tây Nam (Phục Vị) và Đông Bắc (Sinh Khí).

Đặt hướng bếp cho tuổi Kỷ Tỵ 1989

Đối với nam Kỷ Tỵ 1989, để hóa giải điềm xui, họ nên chọn hướng bếp theo quy tắc “tọa cát hướng cát” để loại bỏ các điềm xui. Gia chủ nên đặt bếp theo hướng Tây (Thiên Y) hoặc Tây Bắc (Diên Niên).

Đặt hướng bếp cho tuổi Kỷ Tỵ 1989
Đặt hướng bếp cho tuổi Kỷ Tỵ 1989

Trong khi đó, đối với nữ chủ Kỷ Tỵ 1989 muốn rước may mắn vào nhà và hóa giải điềm xấu, họ có thể cân nhắc đặt hướng bếp theo hướng Nam (Thiên Y) hoặc Bắc (Sinh Khí).

Hướng bàn thờ hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Trong văn hóa người Việt, thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp truyền thống được duy trì lâu đời. Việc xác định vị trí đặt bàn thờ là vô cùng quan trọng.

Nam Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng bàn thờ Đông Bắc (Sinh Khí) hoặc Tây Nam (Phục Vị). Trong khi đó, nữ Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng bàn thờ Bắc (Sinh Khí) hoặc Nam (Thiên Y).

Hướng bàn thờ hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989
Hướng bàn thờ hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Sinh năm 1989 sơn nhà màu gì?

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc hành Mộc, tương sinh với hành Thủy. Sử dụng màu xanh dương – biểu tượng cho Mộc – có thể giúp công việc thuận lợi và hanh thông. Các vật dụng có màu xanh lục hoặc xanh lá cây thuộc hành Mộc cũng có thể bổ sung năng lượng cho gia chủ và mang lại những điều may mắn trong cuộc sống hàng ngày.

Sinh năm 1989 sơn nhà màu gì?
Sinh năm 1989 sơn nhà màu gì?

Tuy nhiên, cần tránh sử dụng màu nâu đất hoặc màu vàng thuộc hành Thổ, vì chúng có thể không tương hợp với hành Mộc và tạo ra hiệu ứng chế khắc. Hạn chế sử dụng màu trắng, màu ghi và màu xám thuộc hành Kim, vì chúng xung khắc với hành Mộc và có thể ảnh hưởng đến năng lượng của mệnh Mộc.

Văn bản này đã được dịch và cải tiến bởi một chuyên viên SEO và cộng tác viên viết nội dung chuyên nghiệp. Mọi chi tiết liên quan đến đường dẫn, số điện thoại và thông tin liên hệ đã được loại bỏ để tuân thủ quy định và chuẩn bị được công bố trên trang web của bạn. Hãy nhớ rằng việc xây dựng một ngôi nhà tốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, không chỉ dựa vào tuổi và phong thủy. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia và tìm hiểu thêm trước khi quyết định xây dựng nhà.