Bình Chánh, Bình Chánh, Hồ Chí Minh: Tìm hiểu quy hoạch xã thành phố Hồ Chí Minh

Bản đồ quy hoạch xã Bình Chánh, Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Bình Chánh, một xã tại huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, là nơi chứa đựng những quy hoạch đầy hứa hẹn và tiềm năng. Với diện tích 8,16 km² và dân số khoảng 40.757 người vào năm 2019, Bình Chánh đang nổi lên như một địa điểm hấp dẫn cho những ai đang tìm kiếm một nơi an cư hoặc đầu tư.

Giới thiệu Xã Bình Chánh, Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Bình Chánh, thuộc tỉnh Thành phố Hồ Chí Minh, nằm tại vùng Đông Nam Bộ. Với nền kinh tế phát triển và vị trí địa lý thuận lợi, Bình Chánh đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Với diện tích 8,16 km² và mật độ dân số ấn tượng là 4.995 người/km², Bình Chánh là một xã phát triển năng động trong khu vực.

Địa lý Xã Bình Chánh, Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Xã Bình Chánh nằm ở trung tâm huyện Bình Chánh, giáp xã Tân Quý Tây về phía đông, tỉnh Long An về phía tây và phía nam, và thị trấn Tân Túc về phía bắc. Với vị trí địa lý thuận lợi như vậy, Bình Chánh có tiềm năng phát triển đáng kể.

Lịch sử Xã Bình Chánh, Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Với quá khứ lịch sử đặc biệt, Bình Chánh từng là một làng thuộc tổng Long Hưng Trung, quận Trung Quận, tỉnh Chợ Lớn vào thời Pháp thuộc. Sau đó, khi Việt Nam Cộng hòa thành lập, tỉnh Chợ Lớn giải thể, và quận Trung Quận được sáp nhập vào tỉnh Gia Định, lập thành quận Bình Chánh. Tên quận đã được đặt theo tên xã Bình Chánh, nơi đặt trụ sở quận.

Đến năm 1976, xã Bình Chánh trở thành một phần của huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, lúc này trụ sở huyện lại được đặt tại xã An Lạc, và sau đó đến năm 2003, trụ sở huyện chuyển đến thị trấn Tân Túc.

Bản đồ Xã Bình Chánh, Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Xã Bình Chánh có vị trí thuận lợi, cách trung tâm huyện 4 km và cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 20 km. Nằm tại cửa ngõ của đồng bằng sông Cửu Long theo quốc lộ 1, Bình Chánh là một địa điểm giao thoa giữa thành thị và nông thôn.

Bản đồ quy hoạch Xã Bình Chánh, Bình Chánh, Hồ Chí Minh
Ảnh minh họa: Bản đồ quy hoạch Xã Bình Chánh, Bình Chánh, Hồ Chí Minh.

Quy hoạch xã Bình Chánh đang tạo ra nhiều cơ hội cho sự phát triển đồng thời giúp tăng giá trị bất động sản trong khu vực. Việc tìm hiểu thông tin chi tiết về quy hoạch sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tiềm năng đất đai và kế hoạch sử dụng đất của xã này.

Nếu bạn đang tìm hiểu về quy hoạch và tiềm năng phát triển của Bình Chánh, hãy tham khảo bản đồ quy hoạch Xã Bình Chánh, Bình Chánh, Hồ Chí Minh để có cái nhìn chính xác và cập nhật nhất.