Cho thuê văn phòng tại Hải Phòng – Bước ngoặc thành công của doanh nghiệp

thumb

Khái niệm văn phòng cho thuê – Tòa nhà văn phòng là gì?

Văn phòng cho thuê là một lựa chọn thông minh và hiệu quả cho doanh nghiệp tại Hải Phòng. Bạn có thể tìm được một không gian làm việc chuyên nghiệp, tiện nghi và phù hợp với ngân sách của mình. Vậy, văn phòng cho thuê là gì?

Văn phòng cho thuê là một loại hình bất động sản được sử dụng để làm văn phòng và thường nằm trong các tòa nhà cao ốc hoặc tòa nhà văn phòng. Tòa nhà văn phòng được xây dựng bởi các chủ đầu tư là tập đoàn địa ốc tư nhân hoặc doanh nghiệp nhà nước và được sử dụng để cho các công ty/doanh nghiệp thuê làm văn phòng làm việc, văn phòng đại diện hoặc đặt trụ sở kinh doanh.

Trong một tòa nhà văn phòng có thể có nhiều doanh nghiệp khác nhau thuê với diện tích đa dạng, từ 20m2 cho đến hàng ngàn mét vuông.

Các loại hình văn phòng Hải Phòng cho thuê phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 05 loại hình thức văn phòng cho thuê phổ biến tại Hải Phòng. Cùng tìm hiểu về từng loại hình này:

Cao ốc văn phòng

Cao ốc văn phòng thường áp dụng cho những tòa nhà có quy mô lớn từ 1000m2 trở lên. Tại Hải Phòng, cao ốc văn phòng được chia thành 4 tiêu chuẩn: hạng A, hạng B, hạng C và giá rẻ.

 • Cao ốc văn phòng hạng A: Đây là những tòa nhà hạng sang, tọa lạc ở các vị trí đắc địa của Hải Phòng. Văn phòng cho thuê ở đây được trang bị tiện nghi đạt chuẩn quốc tế và được thiết kế bởi những chuyên gia chất lượng. Hiện nay, loại văn phòng này đang thiếu nguồn cung và mức giá cho thuê có thể lên đến 80 USD/m2.

 • Cao ốc văn phòng hạng B: Đây là những tòa nhà hạng trung, có mức giá vừa phải hơn so với hạng A và vẫn có thể tọa lạc ở các vị trí trung tâm. Loại văn phòng này được nhiều người ưa chuộng và có nhiều nguồn cung hơn so với hạng A.

 • Cao ốc văn phòng hạng C: Đây là những tòa nhà văn phòng hạng trung và thường nằm ở các khu vực xa trung tâm hơn. Loại văn phòng này có tiêu chuẩn đánh giá thấp hơn so với hạng A và hạng B nhưng cao hơn so với văn phòng giá rẻ. Nó phù hợp với doanh nghiệp mới thành lập muốn tiết kiệm chi phí.

 • Cao ốc văn phòng giá rẻ: Đây là những văn phòng có mức phí thuê thấp nhất trong tất cả các loại cao ốc văn phòng tại Hải Phòng. Loại văn phòng này phù hợp với các startup và doanh nghiệp nhỏ.

Căn hộ văn phòng – Officetel

Officetel là một loại hình văn phòng Hải Phòng cho thuê mới ra đời trong những năm gần đây. Đây là dạng căn hộ có công năng vừa để ở, vừa để làm văn phòng, diện tích từ 30m2 – 50m2 trở lên.

Loại hình văn phòng này phù hợp cho những công ty nhỏ có số lượng nhân viên từ 4 – 10 người hoặc làm văn phòng đại diện của những công ty nước ngoài muốn đặt trụ sở tại Việt Nam.

Thuê nhà nguyên căn làm văn phòng

Một số công ty muốn văn phòng của họ nằm ở những con đường yên tĩnh và có thể dễ dàng đi vào bằng xe hơi. Vì vậy, việc thuê một ngôi nhà nguyên căn để sử dụng làm văn phòng tại Hải Phòng là một lựa chọn phù hợp. Việc thuê một ngôi nhà nguyên căn để làm văn phòng mang lại nhiều lợi ích như:

 • Diện tích lớn hơn so với văn phòng trong tòa nhà cao tầng, phù hợp với các công ty có nhiều nhân viên.
 • Phòng ban được phân chia rõ ràng theo từng phòng trong ngôi nhà, có khu vực tiếp khách và sinh hoạt.
 • Giá thuê thường thấp hơn so với văn phòng trong tòa nhà cao tầng.
 • Có thể treo biển công ty và đăng ký địa chỉ kinh doanh.
 • Có thể sửa chữa và cải tạo nội thất theo ý muốn.
 • Hoạt động theo thời gian mong muốn của công ty, không bị giới hạn bởi giờ làm việc của tòa nhà văn phòng chung.

Văn phòng chia sẻ – Coworking Space

Coworking Space là một mô hình văn phòng Hải Phòng cho thuê phổ biến trong những năm gần đây. Đây là một loại hình văn phòng được nhiều người ưa chuộng bởi tính linh hoạt và tiện lợi.

Coworking Space thường được trang bị các tiện ích dùng chung như máy fax, máy in và có thể tính phí hoặc miễn phí tùy theo gói thuê. Các công ty mới hoặc cá nhân mới khởi nghiệp với số lượng nhân viên từ 1-3 người thường rất thích thuê loại hình văn phòng này.

Văn phòng ảo

Văn phòng ảo (Virtual Office) là một hình thức thuê văn phòng đại diện, trong đó các thông tin giao dịch sẽ được chuyển về trụ sở chính. Văn phòng ảo tại Hải Phòng cung cấp các tiện ích giống như một văn phòng thực tế, bao gồm lễ tân, địa chỉ đăng ký kinh doanh, điện thoại, số fax và phòng tiếp khách.

Loại hình văn phòng này phù hợp với các công ty mới thành lập và chưa có nhiều chi phí để thuê văn phòng. Văn phòng ảo thường được tích hợp trong các tòa nhà văn phòng và có một đội ngũ vận hành để giải quyết các vấn đề phát sinh.

Những lợi ích khi có văn phòng chuyên nghiệp ở Hải Phòng

Thuê văn phòng chuyên nghiệp ở Hải Phòng mang lại những lợi ích đáng giá cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là những lợi ích khi thuê văn phòng chuyên nghiệp:

Thu hút nhân tài về cho công ty

Không gian văn phòng chuyên nghiệp có thể phản ánh tầm vóc của một doanh nghiệp. Từ bộ phận tài chính đến văn hóa doanh nghiệp đều có thể nhìn thấy qua hình ảnh văn phòng. Các công ty nổi tiếng trên thế giới thường có không gian làm việc đẳng cấp và thu hút nhiều nhân tài.

Nâng cao độ nhận diện thương hiệu trên thị trường

Trong thời kinh tế thị trường phát triển, sự cạnh tranh lành mạnh giữa các nhà kinh doanh là điều cần thiết để phát triển kinh tế. Mỗi doanh nghiệp cần không ngừng hoàn thiện mình để tồn tại và phát triển. Việc thuê văn phòng chuyên nghiệp ở Hải Phòng là một yếu tố quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp. Đặt trụ sở văn phòng tại các tòa nhà cao cấp có thể nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp và khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Nâng cao hiệu suất làm việc

Sử dụng văn phòng chuyên nghiệp Hải Phòng giúp bạn tập trung vào chuyên môn và dành nhiều thời gian hơn cho việc phát triển kinh doanh. Điều này giúp tăng năng suất làm việc, quản lý nhân viên tốt hơn và tăng khả năng tương tác giữa các đồng nghiệp và lãnh đạo. Đồng thời góp phần tạo ra một không gian làm việc chuyên nghiệp và khoa học, nâng cao năng suất làm việc của toàn bộ doanh nghiệp.

Tăng khả năng tương tác qua lại

Văn phòng được coi là “ngôi nhà thứ 2” của mỗi thành viên trong công ty, nơi họ ngồi làm việc 8 giờ mỗi ngày và tương tác với nhau. Công ty cần có những hoạt động ngoài giờ để phá bỏ những rào cản và giúp mọi người dễ dàng kết nối, quan tâm và chia sẻ với nhau. Những hoạt động này có thể bao gồm giờ ăn trưa, giải lao và tổ chức sinh nhật cho nhân viên.

Tạo nên sự hài lòng cho mọi nhân viên

Một đội ngũ nhân viên khỏe mạnh có khả năng trở thành đội ngũ nhân sự xuất sắc. Văn phòng chuyên nghiệp giúp đảm bảo sức khỏe của nhân viên và tạo ra một môi trường làm việc thoải mái. Điều này giúp nhân viên có tinh thần làm việc tốt hơn.

Cung cấp không gian làm việc chuyên nghiệp

Khi thuê văn phòng chuyên nghiệp ở Hải Phòng, bạn sẽ được sử dụng các tiện ích và dịch vụ chuyên nghiệp như điều hòa không khí, thang máy, Internet tốc độ cao và máy in. Điều này giúp bạn tập trung vào công việc của mình.

Tạo điều kiện thuận lợi để kinh doanh và phát triển

Thuê văn phòng chuyên nghiệp giúp bạn tập trung vào việc phát triển kinh doanh mà không phải lo lắng về các vấn đề hành chính như bảo trì văn phòng, quản lý nhân viên và hoạt động hằng ngày. Bạn có thể tận hưởng môi trường làm việc chuyên nghiệp và đồng thời có thể sử dụng các tiện ích và dịch vụ mà văn phòng đã được trang bị.

Những chi phí khi thuê văn phòng Hải Phòng

Khi thuê văn phòng tại Hải Phòng, bạn sẽ gặp phải một số chi phí liên quan. Dưới đây là những chi phí cần được lưu ý:

Chi phí cố định khi thuê văn phòng

 • Tiền thuê văn phòng: Khoản tiền thuê mặt bằng văn phòng tại Hải Phòng được tính theo diện tích và được thanh toán theo quý hoặc năm tùy thuộc vào từng tòa nhà và hợp đồng.
 • Phí dịch vụ: Phí dịch vụ là khoản chi phí phải trả cho các dịch vụ và tiện ích tại tòa nhà. Các tiện ích mà phí dịch vụ bao gồm có lễ tân, an ninh, vệ sinh, nước, đèn chiếu sáng, điều hòa không khí và vận hành thang máy.
 • Thuế VAT: Mỗi hợp đồng thuê văn phòng Hải Phòng đều phải đóng thuế VAT.

Nhóm chi phí theo thực tế sử dụng

 • Tiền điện điều hòa: Chi phí này được tính theo thực tế sử dụng và quy định trong hợp đồng thuê.
 • Tiền điện tiêu thụ tại khu vực thuê văn phòng: Chi phí điện tiêu thụ tại khu vực thuê văn phòng ở Hải Phòng thường được tính theo đồng hồ riêng.
 • Chi phí đỗ gửi xe: Mỗi tòa văn phòng cho thuê có quy định tính phí đỗ gửi xe khác nhau.

Chi phí phát sinh

 • Là nhóm chi phí có thể phát sinh do nhu cầu trong quá trình thuê văn phòng tại Hải Phòng như chi phí làm ngoài giờ.

Nhóm chi phí trả 1 lần

 • Phí trong thời gian thi công nội thất: Thông thường, các tòa nhà sẽ miễn phí tiền thuê trong thời gian thi công nội thất.
 • Phí hoàn trả mặt bằng: Khi chấm dứt hợp đồng, người thuê phải trả chi phí hoàn trả mặt bằng.

Một số chi phí thay đổi do quy định hợp đồng

 • Diện tích cần trả tiền: Có nhiều phương pháp tính diện tích trả tiền như diện tích thông thủy, diện tích tim tường hay diện tích theo mép ngoài của tường và vách văn phòng.
 • Điều chỉnh giá thuê: Điều chỉnh giá thuê văn phòng theo thời gian thuê và biến động của thị trường.
 • Điều chỉnh tỷ giá: Các tòa nhà văn phòng chào giá theo USD và quy đổi sang tiền VNĐ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Quy trình tìm thuê văn phòng tại Hải Phòng

 • Xác định nhu cầu thuê văn phòng.
 • Sàng lọc thông tin và so sánh.
 • Khảo sát và lựa chọn văn phòng phù hợp.
 • Đặt cọc và ký hợp đồng thuê.
 • Hoàn thiện nội thất và đưa vào hoạt động.

Dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ hay một công ty lớn, việc thuê văn phòng đúng nhu cầu và khả năng tài chính của mình là rất quan trọng. Chọn một văn phòng chuyên nghiệp tại Hải Phòng sẽ giúp bạn tập trung vào công việc của mình và phát triển doanh nghiệp một cách hiệu quả.