Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp, Đầy Đủ Tiện Nghi T6/2024

Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp, Đầy Đủ Tiện Nghi T6/2024

Kinh Nghiệm Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Chất Lượng, Giá Tốt, Đúng Nhu Cầu

Hiện nay, tình hình thị trường nhà đất đang có nhiều biến động, dẫn đến việc mua bán nhà đất suy giảm. Tuy nhiên, cho thuê nhà nguyên căn đang trở thành lựa chọn phổ biến. Để hiểu lý do tại sao thị trường cho thuê nhà nguyên căn lại được quan tâm như vậy, cùng Mogi.vn tìm hiểu ngay sau đây!

Cho thuê nhà nguyên căn

Lý do nên cho thuê nhà nguyên căn

Không tốn chi phí sửa chữa khi thuê nhà

Hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn thường không yêu cầu người thuê phải chi trả chi phí sửa chữa hệ thống nước hoặc điện. Các khoản chi phí này sẽ do chủ nhà chi trả. Điều này có ý nghĩa là chủ nhà luôn muốn người thuê hài lòng và thoải mái khi chọn thuê căn nhà của họ.

Đa dạng loại hình thuê

Trên thị trường cho thuê nhà nguyên căn có nhiều loại hình khác nhau với mức giá, vị trí và trạng thái nội thất khác nhau. Người thuê có thể dễ dàng lựa chọn căn nhà phù hợp với mục tiêu và khả năng tài chính của mình.

Không cần quan tâm đến thuế bất động sản

Người thuê không phải trả thuế bất động sản. Chi phí bất động sản phụ thuộc vào giá trị và vị trí bất động sản. Với các căn nhà có giá trị lớn, chi phí thuế cũng sẽ lớn. Nhưng người thuê không cần lo lắng về khoản chi phí này.

Tránh phải trả trước một lượng tiền lớn

Trong tình hình thị trường nhà đất hiện nay, để có thể mua một căn nhà, người mua cần phải trả trước từ 30% đến 50% giá trị căn nhà. Số tiền còn lại có thể được trả sau bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, với cho thuê nhà nguyên căn, người thuê không cần trả trước số tiền lớn như vậy.

Tình hình bất động sản không ảnh hưởng nhiều đến giá thuê nhà

Người thuê không cần lo lắng về biến động thị trường nhà đất. Thậm chí, người thuê có thể hưởng lợi khi giá bất động sản giảm, giá thuê nhà cũng sẽ giảm theo.

Linh hoạt trong công việc khi thuê nhà

Nếu công việc yêu cầu di chuyển thường xuyên, việc thuê nhà là một lựa chọn hợp lý. Tìm kiếm nơi cho thuê nhà nguyên căn thời gian ngắn, người thuê không cần lo lắng về vấn đề nhà ở, không phải chi tiền sửa chữa hay tìm người dọn dẹp căn nhà.

Những loại hình cho thuê nhà nguyên căn

Những loại hình cho thuê nhà nguyên căn

Thuê nhà nguyên căn mặt tiền

Loại hình thuê nhà mặt tiền phù hợp với gia đình kinh doanh. Có thể kết hợp kinh doanh và gia đình trong cùng một căn nhà. Tuy nhiên, thuê nhà mặt tiền có mức giá cao hơn so với các loại hình khác.

Thuê nhà biệt thự, liền kề

Thuê nhà biệt thự, liền kề mang lại cảm giác sang trọng, đẳng cấp. Mức giá thuê cao, phù hợp với những người có khả năng tài chính ổn định.

Thuê nhà đường nội bộ

Thuê nhà đường nội bộ đảm bảo an toàn, yên tĩnh và riêng tư. Tránh được sự ồn ào của giao thông. Loại hình này được ưu tiên lựa chọn bởi nhiều gia đình.

Thuê nhà hẻm, ngõ

Nhà hẻm, ngõ có mặt tiền lộ giới nhỏ hơn 12m. Giá thuê thường rẻ hơn so với các loại hình khác. Yên tĩnh và ít tiếng ồn từ đường lớn. Phù hợp cho những người có tài chính hạn chế.

Những điều cần lưu ý khi tìm nhà cho thuê nguyên căn

Lưu ý khi thuê nhà nguyên căn

Tìm hiểu thông tin người cho thuê

Trước khi gặp chủ nhà, tìm hiểu thông tin cá nhân và lịch sử giao dịch của chủ nhà trên các trang đăng tin. Hỏi xung quanh để biết thêm thông tin từ hàng xóm sống gần nơi cần thuê.

Đọc kỹ hợp đồng thuê nhà trước khi ký kết

Đọc và nghiên cứu kỹ hợp đồng thuê nhà trước khi ký kết. Điều này giúp giải quyết và chỉnh sửa những vấn đề phát sinh sau này.

Khảo sát giá thuê trong khu vực

Tìm hiểu về giá thuê trong khu vực mong muốn. Khu vực nội thành có mức giá cao hơn do đã được đầu tư cơ sở hạ tầng. Khu vực ngoại thành có mức giá rẻ hơn. Vì vậy, cần tìm hiểu về giá thuê để tránh mức giá quá cao.

Môi trường sống xung quanh

Tìm hiểu về môi trường sống xung quanh nhà cần thuê để tránh các phiền phức không đáng có. Chọn vị trí thuận tiện cho hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Mức giá cho thuê nhà nguyên căn

Mức giá cho thuê nguyên căn thay đổi tùy thuộc vào vị trí và tình hình thị trường bất động sản. Mục giá tham khảo cho thuê nhà nguyên căn tại một số khu vực:

Khu vực Mức giá cho thuê
Hà Nội Từ 6 triệu – 15 triệu VNĐ/tháng
Đà Nẵng Từ 5 triệu – 13 triệu VNĐ/tháng
Bình Dương Từ 5 triệu – 14 triệu VNĐ/tháng
Hồ Chí Minh Từ 6 triệu – 17 triệu VNĐ/tháng

Trên đây là lý do tìm nơi cho thuê nhà nguyên căn và những điều cần lưu ý khi thuê. Mức giá có thể biến động theo thời gian, do đó hãy truy cập vào Mogi.vn để cập nhật thông tin mới nhất về cho thuê nhà đất.