Cho Thuê Nhà Nguyên Căn: Chất Lượng, Giá Tốt và Đúng Nhu Cầu

cho thue nha nguyen can 1

Hiện nay, thị trường nhà đất đang trải qua nhiều biến động, dẫn đến việc mua bán nhà đất giảm sút. Tuy nhiên, trong thời điểm này, cho thuê nhà nguyên căn là một lựa chọn phổ biến được nhiều người quan tâm. Vậy tại sao cho thuê nhà nguyên căn lại thu hút sự chú ý như vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay với Mogi.vn!

Lý do nên cho thuê nhà nguyên căn

Không tốn chi phí sửa chữa khi thuê nhà

Thị trường bất động sản đang cạnh tranh khốc liệt, chủ nhà mong muốn người thuê hài lòng khi chọn thuê nhà của họ. Đa phần hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn chỉ yêu cầu người thuê không phải chịu chi phí sửa chữa liên quan đến nước và điện khi sự cố xảy ra. Chi phí này sẽ được chủ cho thuê chi trả, giúp bạn yên tâm về việc này.

Đa dạng loại hình thuê

Trên thị trường cho thuê nhà nguyên căn có đa dạng loại hình sẵn sàng cho thuê với nhiều mức giá khác nhau. Tùy vào mục tiêu và khả năng kinh tế của bạn mà bạn có thể dễ dàng chọn lựa thuê nhà.

Không cần quan tâm đến thuế bất động sản

Thuế bất động sản sẽ do chủ cho thuê chi trả, không phải bạn. Mức thuế này sẽ tùy thuộc vào giá trị và vị trí của bất động sản. Bạn không cần phải lo lắng về việc này và có thể tiết kiệm chi phí.

Tránh được khoản phí cầu lúc đầu

Trong tình hình thị trường nhà đất khan hiếm, để có thể sở hữu một căn nhà, bạn cần trả ít nhất từ 30% đến 50% giá trị. Số tiền còn lại có thể trả sau bằng nhiều hình thức khác nhau như vay tại công ty tài chính, ngân hàng,… Điều này không dễ dàng đối với người lao động thông thường. Cho thuê nhà nguyên căn giúp bạn tiết kiệm được số tiền lớn này.

Tình hình bất động sản không tác động nhiều đến giá thuê nhà

Trong trường hợp bạn chỉ là người thuê nhà, bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều về biến động của thị trường bất động sản. Thậm chí, bạn có thể hưởng lợi từ việc giảm giá cho thuê nhà nguyên căn khi thị trường bất động sản sụt giảm.

Linh hoạt hơn trong công việc

Nếu công việc của bạn yêu cầu di chuyển thường xuyên, việc thuê nhà là lựa chọn hợp lý. Bạn có thể dễ dàng tìm nơi cho thuê nhà nguyên căn theo thời gian ngắn mà không cần quan tâm đến các vấn đề liên quan đến nhà ở, sửa chữa hay dọn dẹp.

Những loại hình cho thuê nhà nguyên căn

Thuê nhà nguyên căn mặt tiền

Loại hình cho thuê nhà mặt tiền phù hợp với hộ gia đình kinh doanh. Bạn có thể vừa tích hợp địa điểm buôn bán sinh lời và làm nơi ở cho gia đình. Tuy nhiên, loại hình này có chi phí thuê cao hơn so với các loại hình khác.

Thuê nhà biệt thự, liền kề

Biệt thự là loại hình nhà ở cao cấp, sang trọng. Nếu bạn có kinh tế ổn định và mong muốn cảm nhận sự đẳng cấp, sang trọng trong ngôi nhà của mình, loại hình này là lựa chọn hoàn hảo.

Thuê nhà đường nội bộ

Loại hình này đảm bảo an toàn, yên tĩnh và riêng tư. Tránh được sự ồn ào giao thông của các xe có khối lượng lớn. Điều này đã giúp cho loại hình thuê nhà đường nội bộ trở thành ưu tiên của nhiều gia đình.

Thuê nhà hẻm, ngõ

Nhà hẻm, ngõ thường có mức giá thuê rẻ hơn và yên tĩnh hơn so với các loại hình khác. Đây là lựa chọn phù hợp nếu khả năng tài chính của bạn chưa tốt.

Những điều cần lưu ý khi tìm nhà cho thuê nguyên căn

Tìm hiểu thông tin người cho thuê

Trước khi gặp chủ thuê nhà, tìm hiểu thông tin cá nhân và lịch sử giao dịch của chủ nhà. Hỏi thăm hàng xóm sống xung quanh để biết thêm thông tin.

Đọc kỹ hợp đồng thuê nhà

Trước khi ký kết hợp đồng thuê nhà, đọc kỹ và nghiên cứu các điều khoản được ghi rõ trong hợp đồng để tránh các vấn đề sau này.

Khảo sát giá thuê

Khảo sát giá thuê trong khu vực mong muốn để tránh việc trả giá cao hơn thực tế.

Môi trường sống xung quanh

Tìm hiểu về môi trường sống xung quanh nhà để tránh các phiền hà không mong muốn sau khi dọn đến.

Mức giá cho thuê nhà nguyên căn

Mức giá thuê nhà nguyên căn sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trí và tình hình thị trường bất động sản. Dưới đây là mức giá tham khảo cho thuê nhà nguyên căn tại một số khu vực:

Khu vực cho thuê nhà nguyên căn Mức giá cho thuê
Thành phố Hà Nội Từ 6 triệu – 15 triệu VNĐ/tháng
Thành phố Đà Nẵng Từ 5 triệu – 13 triệu VNĐ/tháng
Tỉnh Bình Dương Từ 5 triệu – 14 triệu VNĐ/tháng
Thành phố Hồ Chí Minh Từ 6 triệu – 17 triệu VNĐ/tháng

Mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức, bạn có thể tìm thông tin cho thuê nhà nguyên căn dễ dàng trên Mogi.vn. Hãy cập nhật liên tục để không bỏ lỡ cơ hội tốt nhất cho mình!

Cho thuê nhà nguyên căn Cho thuê nhà nguyên căn

Tình hình bất động sản không tác động nhiều đến giá thuê nhà Tình hình bất động sản không tác động nhiều đến giá thuê nhà

Những loại hình cho thuê nhà nguyên căn Những loại hình cho thuê nhà nguyên căn

Lưu ý khi thuê nhà nguyên căn Lưu ý khi thuê nhà nguyên căn