Cho Thuê Mặt Bằng Giá Rẻ, Tiềm Năng Lớn, Nhiều Người Qua Lại T6/2024

Cho Thuê Mặt Bằng Giá Rẻ, Tiềm Năng Lớn, Nhiều Người Qua Lại T6/2024

Cho Thuê Mặt Bằng Giá Rẻ, Đa Dạng Diện Tích, Vị Trí Khu Dân Cư T6/2024

Cho thuê mặt bằng là một trong những loại hình rất được quan tâm trong thời điểm gần đây. Vậy vì lý do gì mà thị trường này lại trở nên sôi nổi đến vậy? Cần phải lưu ý những vấn đề gì khi thuê mặt bằng? Hãy cùng Mogi.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cho thuê mặt bằng
Cho thuê mặt bằng – Nguồn: mogi.vn

Vì sao nên thuê mặt bằng trong T6/2024

Khác với tình hình kinh tế chung trên thế giới vẫn đang hoàn toàn bất ổn, khi lạm phát tăng mạnh, nhu cầu tiêu dùng sụt giảm. Nhưng nền kinh tế tại Việt Nam vẫn có mức tăng trưởng đáng ngưỡng mộ, theo số liệu thống kê từ Tổng cục thống kê vào năm 2022, mức GDP của Việt Nam đạt 8,02%. Đây là mức cao nhất tính trong giai đoạn từ năm 2011 cho đến 2022.

Bên cạnh đó, mức lạm phát trong nước đã được Chính phủ kiểm soát thành công với dưới 4%. Từ đó, rất nhiều nhà đầu từ tiềm năng từ trong và ngoài nước, vốn FDI đạt mức 22,4 tỷ đô la,… tạo cơ hội cho nhiều ngành nghề tăng trưởng và phục hồi trở lại. Trong đó, đáng quan tâm nhất là bất động sản với phân khúc cho thuê mặt bằng.

Ngoài ra, với nhu cầu của người dân Việt Nam đang có xu hướng phục hồi và tăng nhanh chóng trong thời điểm gần đây, các hoạt động kinh doanh buôn bán đang dần trở lại. Mong muốn có được mặt bằng tốt, thông thoáng, gần các đường trọng điểm tăng hơn bao giờ hết. Với những lý do đó, đây là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư, kinh doanh tìm đến các chủ cho thuê mặt bằng. Để có thể có được những mặt bằng buôn bán, kinh doanh phù hợp với bản thân nhất.

Vì sao nên thuê mặt bằng
Vì sao nên thuê mặt bằng – Nguồn: 38land.com

Những loại hình cho thuê mặt bằng

Cho thuê mặt bằng quán ăn, nhà hàng

Để việc kinh doanh nhà hàng, quán ăn được diễn ra thuận lợi, thì quá trình chọn lựa mặt bằng phù hợp sẽ giúp thu hút một lượng lớn khách hàng và mang về lợi nhuận cao. Ngoài ra, việc này cũng sẽ góp phần xây dựng nhận diện của nhà hàng, quán ăn đối với khách hàng. Thông thường, những nơi cho thuê mặt bằng quán ăn, nhà hàng tại các khu vực đường lớn sẽ thu hút khách hơn so với những nơi nằm trong ngõ, hẻm dù cho cơ sở vật chất và món ăn tương tự nhau.

Cho thuê mặt bằng cafe, đồ uống

Kinh doanh quán cafe, đồ uống là loại hình buôn bán mang đến lợi nhuận rất tốt. Nhưng, lợi nhuận tốt lúc nào cũng đi cùng với mức độ cạnh tranh kinh doanh cao. Do đó, để có thể giảm tối đa rủi ro, thu được nhiều lợi nhuận, mọi người cần phải chuẩn bị thật tốt rất nhiều thứ. Trong đó, đáng quan tâm nhất là mặt bằng cafe, đồ uống sẽ có phần quyết định đến sự thành bạn trong hoạt động buôn bán khi thuê mặt bằng cafe, đồ uống.

Cho thuê mặt bằng thời trang, mỹ phẩm, thuốc

Ăn uống và làm đẹp là một trong những nhu cầu cơ bản của con người. Do đó, hoạt động kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, thuốc trở thành một trong những mảng rất được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Và tất nhiên, việc buôn bán sẽ trở nên thuận lợi khi khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận được các cơ sở kinh doanh. Cho thuê mặt bằng thời trang, mỹ phẩm, thuốc trở thành một trong những thị trường béo bở rất được mọi người chú ý đến.

Cho thuê mặt bằng spa, tiệm tóc, nail

Trong thời điểm phát triển như hiện nay, nhu cầu làm đẹp, ăn diện trở nên ngày càng được mọi người quan tâm. Biết được tiềm năng phát triển từ thị trường đó, các hoạt động kinh doanh làm đẹp như spa, tiệm tóc, nail được gây dựng nên ngày càng nhiều để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Nhưng để có thể dễ dàng cho khách hàng đến dược các cơ sở làm đẹp này, mặt bằng cho thuê spa, tiệm tóc, nail ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Cho thuê mặt bằng shophouse

Shophouse hay nhà phố thương mại là loại hình bất động được thiết kế tích hợp giữa cửa hàng kinh doanh, thương mại với nhà ở truyền thống. Nhà phố thương mại thường chỉ xuất hiện tại các khu đô thị hoặc các thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội với mật độ dân số lớn. Do đó, nếu những ai mong muốn tìm cho bản thân một nơi vừa ở, vừa để kinh doanh buôn bán thì cho thuê mặt bằng Shophouse là một lựa chọn phù hợp.

Những loại hình cho thuê mặt bằng
Những loại hình cho thuê mặt bằng – Nguồn: mogi.vn

Những lưu ý khi tìm cho thuê mặt bằng kinh doanh

Vị trí thuận tiện cho hoạt động kinh doanh

Do mục đích dùng cho việc kinh doanh nên vị trí là yếu tố cần phải được ưu tiên. Không nhất định phải nằm tại các khu vực đường lớn hay đắc địa mà tùy thuộc vào mặt hàng kinh doanh và khả năng tài chính của chủ.

Nhưng để hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ mặt bằng cần phải đảm bảo được sự thuận tiện trong quá trình giao thông, đi lại. Mọi người không nên tìm thuê ở các con đường vắng, hẻm nhỏ, ít người qua lại sẽ khiến khách hàng rất khó tiếp cận được với cơ sở buôn bán.

Những lưu ý khi tìm cho thuê mặt bằng
Những lưu ý khi tìm cho thuê mặt bằng – Nguồn: mogi.vn

Cơ sở vật chất của mặt bằng phải tốt

Cơ sở vật chất, hạ tầng của mặt bằng cũng là một vấn đề cần hết sức lưu ý khi thuê. Ví dụ: mặt bằng phải được trang bị đầy đủ hệ thống báo cháy, chống trộm, đầy đủ các thiết bị hệ thống điện, nước. Nhà đẹp, được sơn sạch sẽ, gạch vữa chắn chắn,… Đây chính là một mặt bằng chất lượng, tốt.

Những mặt bằng thô, không được đầu tư cơ sở hạ tầng đủ đầy sẽ không được đánh giá cao. Nhưng sẽ có lợi thế về mặt giá cho thuê. Vì vậy, sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chọn lựa mặt bằng phù hợp nhất.

Địa hình phù hợp có khả năng phát triển

Đây là yếu tố rất được chú trọng khi thuê mặt bằng. Những khu vực có địa hình giao thông thuận lợi, gần với khu dân cư đồng thời có ít đối thủ cạnh tranh được xem như mặt bằng có tiềm năng phát triển, nâng cao khả năng khách hàng thường lui đến. Các địa hình không thuận lợi thì tiềm năng buôn bán cũng sẽ thấp hơn.

Bên cạnh đó, mọi người có thể tránh xa những khu vực đang nằm trong các dự án quy hoạch, do mặt bằng dùng để kinh doanh thì phải lâu dài, để khách hàng có thể quen được địa điểm buôn bán của mình. Nếu chỉ ít ngày phải chuyển đi sẽ mất đi một lượng khách lớn.

Phù hợp với mặt hàng buôn bán và bản thân

  • Vấn đề tài chính: Gần như bất cứ ai cũng muốn một bằng đẹp, vị trí đắc địa, diện tích rộng rãi. Nhưng đi kèm với những điều đó chính là vấn đề tài chính, mức tiền thuê nhà sẽ cao hơn khi mặt bằng được đánh giá là đẹp.

  • Mặt bằng buôn bán: Tùy từng loại mặt hàng kinh doanh khác nhau sẽ phải chọn thuê mặt bằng làm sao có thể đáp ứng được hoạt động buôn bán. Nếu kinh doanh các mặt hàng bàn ghế, nội thất,… thì hãy chọn thuê mặt bằng có diện tích rộng để thuận tiện cho việc trưng bày hàng. Còn đối với các hàng hóa như nhà hàng, quần áo, nha khoa,… thì nên thuê các tòa nhà nguyên căn để hoạt động có thể diễn ra thuận tiện.

Dành thời gian thương lượng, không quyết định vội vàng

Hãy dành thời gian để thương lượng và xem xét có thể mang đến nhiều lợi ích. Dù thế nào, những quyết định vội vã là không cần thiết dù cho bạn có thích mặt bằng đó như thế nào. Nếu mọi người quyết định nhanh chóng mà không tìm kiểu kỹ về giá hay thương lượng rõ ràng với bạn sẽ có thể bị hớ về giá. Còn nếu mọi người nhanh chóng từ chối thì sẽ khiến cho chủ mặt bằng không có thiện chí, khiến cho việc giảm giá hay những lợi ích khác có thể mất đi. Vì vậy, hãy bỏ ra một ít thời gian để có thể thương lượng, nói chuyện với chủ cho thuê mặt bằng.

Mức giá cho thuê mặt bằng

Bất cứ nhà đầu tư, kinh doanh nào cũng sẽ rất quan tâm đến chi phí phải trả ra khi tìm nơi cho thuê mặt bằng. Tuy nhiên, mức giá cho thuê mặt bằng cũng sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào tình hình kinh tế trong thời điểm đó và những khu vực, vị trí muốn thuê mặt bằng. Ví dụ như các thành phố như Hồ Chí Minh, Hà Nội tất nhiên sẽ có mức giá cho thuê mặt bằng tương đối cao hơn với các tỉnh thành khác. Do giá trị bất động sản ở các thành phố này cực kỳ lớn. Sau đây, Mogi.vn xin gửi đến mọi người chi phí cho thuê mặt bằng ở một số thành phố lớn trên cả nước.

Khu vực cho thuê mặt bằng Mức giá cho thuê mặt bằng
Thành phố Hồ Chí Minh 166 nghìn – 600 nghìn/m2/tháng
Thành phố Hà Nội 164 nghìn – 550 nghìn/m2/tháng
Thành phố Đà Nẵng 133 nghìn – 525 nghìn/m2/tháng
Tỉnh Bình Dương 82 nghìn – 200 nghìn/m2/tháng

Tham khảo các khu vực cho thuê mặt bằng được nhiều người quan tâm trên Mogi:

  • Cho thuê mặt bằng Hải Phòng