Cho thuê Kho, Xưởng tại Đà Nẵng

thumb

Bạn cần thuê kho xưởng để phục vụ kinh doanh? Bạn muốn tìm địa điểm lý tưởng để lưu trữ hàng hoặc sản xuất các mặt hàng nhỏ? Hiện nay, có nhiều địa điểm có diện tích rộng để bạn lựa chọn.

Kho xưởng là một phần quan trọng không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Hàng hóa thường được lưu trữ và bảo quản tại đây. Để đạt hiệu quả kinh tế cao, doanh nghiệp của bạn cần có một hợp đồng thuê kho xưởng tốt nhất.

Thực trạng cho thuê kho xưởng hiện nay

Với sự phát triển của đất nước, nhu cầu thuê kho xưởng để kinh doanh ngày càng tăng cao. Hiện nay, trên các địa bàn thành phố lớn, có rất nhiều kho xưởng cho thuê với diện tích đa dạng từ 50m2 đến hơn 100m2. Ngoài ra, các khu vực lân cận cũng có nhiều kho xưởng sẵn sàng phục vụ.

Theo chuyên gia CBRE, nhu cầu thuê kho xưởng dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên do nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao. Do đó, giá thuê nhà kho cũng được dự đoán sẽ tăng từ 1,5% đến 4% mỗi năm.

Trong khu vực phía Bắc, như Hải Phòng, Quảng Ninh, có nhiều khu đất trống đáp ứng nhu cầu thuê kho xưởng cao. Khu vực này thường có cảng biển thuận tiện giao thương, giúp phát triển các ngành công nghiệp. Các tỉnh lân cận của thành phố HCM, như Bình Dương, cũng có vị trí thuận tiện để kinh doanh với hệ thống đường cao tốc và cảng thủy nội địa.

Những lưu ý khi thuê kho xưởng hiện nay

Thuê kho xưởng cũng giống như thuê nhà hay địa điểm kinh doanh. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Dưới đây là một số kinh nghiệm cần lưu ý:

Vị trí thuê kho xưởng:

Lựa chọn vị trí thuê kho xưởng là yếu tố quan trọng. Vị trí thuận tiện sẽ giúp cho giao dịch buôn bán dễ dàng. Bạn không nhất thiết phải thuê ở khu công nghiệp hoặc trung tâm thành phố, có thể lựa chọn một vị trí giá thành tiết kiệm hơn. Kho xưởng cũng nên đặt ở nền đất cao ráo để tránh ẩm mốc và có đường đi vào rộng rãi cho xe tải.

Diện tích thuê nhà xưởng:

Diện tích thuê nhà xưởng phụ thuộc vào mặt hàng và mục đích kinh doanh của bạn. Hiện nay, có nhiều diện tích để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Những hàng hóa cồng kềnh thường yêu cầu diện tích lớn hơn, trong khi những mặt hàng nhỏ và sử dụng thời gian lưu động nhanh thường sử dụng diện tích nhỏ hơn.

Giá thuê nhà xưởng:

Giá thuê nhà xưởng phụ thuộc vào hình thức thuê, tình trạng cơ sở vật chất và vị trí. Những nhà xưởng mới, có cơ sở vật chất tốt và các dịch vụ đi kèm thường có giá cao hơn. Bạn nên căn cứ vào quy mô của doanh nghiệp, loại hàng hóa và khả năng tài chính để lựa chọn nhà xưởng với mức giá thuê phù hợp nhất.

Hãy xem xét thời hạn thuê phù hợp với quy mô doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn có quy mô lớn và hướng đến làm ăn lâu dài, hãy ký hợp đồng thuê dài hạn. Còn nếu chỉ thuê theo dự án hay tạm thời, hoặc bạn có quy mô nhỏ, thì thời gian thuê ngắn hạn khoảng 2-3 tháng là phù hợp. Trong trường hợp thuê dài hạn, hãy xem xét tỉ lệ tăng giá hàng năm và sẵn sàng gia hạn hợp đồng.

Thuê nhà kho xưởng qua phương tiện nào?

Có nhiều cách để bạn thuê nhà kho xưởng. Bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè giới thiệu. Đây là cách đáng tin cậy và tiết kiệm thời gian công sức hơn.

Hiện nay, với công nghệ thông tin 4.0, việc thuê nhà kho xưởng trở nên đơn giản hơn. Các nhóm trên Facebook, Zalo, Viber cung cấp thông tin về thuê nhà kho xưởng. Bạn chỉ cần tìm hiểu và lựa chọn theo nhu cầu của mình.

Cuối cùng, bạn có thể tìm thông tin trên Google. Việc tìm hiểu trên Google rất nhanh chóng và dễ dàng. Có nhiều kết quả để bạn lựa chọn, với nhiều trang web cung cấp thông tin ngắn gọn và súc tích. Hãy chọn một địa điểm phù hợp dựa trên kinh nghiệm và tiêu chí mong muốn của bạn.

Tóm lại, nhu cầu thuê kho xưởng đang ngày càng gia tăng. Bạn nên tham khảo và xem xét kỹ trước khi quyết định. Vị trí, giá thành và hợp đồng thuê là những yếu tố quan trọng cần tính toán kỹ. Chúng tôi hy vọng rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn tìm được một kho xưởng thuê phù hợp nhất.