Thuê bằng đại học ngoại ngữ

thumb

Câu hỏi: Công ty tôi là một công ty đào tạo kỹ năng mềm. Tôi muốn thành lập một trung tâm ngoại ngữ dưới sự quản lý của công ty. Tuy nhiên, hiện tại tôi không có bằng sư phạm ngoại ngữ hay bất kỳ chứng chỉ ngoại ngữ nào. Vậy tôi có thể thuê một người quản lý trung tâm ngoại ngữ để làm hồ sơ thành lập không?

Chuyên viên tư vấn: Xin chào! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Về vấn đề này, chúng tôi có một số tư vấn như sau:

Thành lập trung tâm ngoại ngữ trực thuộc công ty Kỹ năng mềm

Đầu tiên, xin lưu ý rằng trong giấy phép kinh doanh của công ty bạn, bạn phải đăng ký mã ngành đào tạo ngoại ngữ và đáp ứng các điều kiện về thành lập trung tâm ngoại ngữ theo quy định pháp luật. Nếu chưa đáp ứng được các điều kiện này, bạn cần làm thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Phòng Đăng ký Kinh doanh – Sở Khoa học và Đầu tư nơi bạn đã cấp giấy phép kinh doanh. Sau đó, bạn có thể tiến hành các thủ tục xin cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Thuê người đứng đầu trung tâm ngoại ngữ

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 185 Luật Doanh nghiệp năm 2014, “chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Trường hợp thuê người khác làm giám đốc quản lý doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.”

Vì vậy, theo quy định này, bạn có thể thuê người đứng đầu trung tâm ngoại ngữ khi bạn không đủ điều kiện. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng giám đốc trung tâm ngoại ngữ cần đáp ứng một số tiêu chuẩn quan trọng như:

Tiêu chuẩn cho giám đốc trung tâm ngoại ngữ

  • Có nhân thân tốt.
  • Có năng lực quản lý.
  • Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ).
  • Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Đó là những tư vấn chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 090.145.1945.

Image
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa