Bim-group

TẬP ĐOÀN BIM GROUP

Thành lập: Năm 1994

Địa chỉ: 44 Yên Phụ, Ba Đình , Hà Nội

Website: https://bimgroup.com

Liên hệ tư vấn

BIM GROUP – TẬP ĐOÀN KINH TẾ ĐA NGÀNH VỮNG MẠNH TẠI VIỆT NAM

Với hơn 25 hình thành & phát triển, Bim Group hiện là một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành vững mạnh tại Việt Nam – đã khẳng định được vị thế nhất định trong khối doanh nghiệp tư nhân trong nước & Quốc tế. Cùng chúng tôi tìm hiểu trọn bộ thông tin về tập đoàn này ngay trong bài viết sau!

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN BIM BROUP

Năm 1994, tập đoàn Bim Việt Nam (Bim Group) được thành lập bởi ông Đoàn Quốc Việt – một doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng – khách sạn – dịch vụ – thương mại tại Ba Lan.

Hiện nay, Bim Group là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu của Việt Nam với đội ngũ cán bộ công nhân viên khoảng 7.000 người và liên tục đạt được kết quả tốt trong các lĩnh vực kinh doanh. Ngoài trụ sở đặt tại khu đô thị Hùng Thắng – Bãi Cháy – Hạ Long – Quảng Ninh, tập đoàn này còn có văn phòng đại diện ở Hà Nội, Ninh Thuận, Hồ Chí Minh, Kiên Giang và Viêng Chăn – Lào.

Chu-tich-tap-doan-bim-group

Quy mô

Tập đoàn Bim hoạt động theo mô hình công ty mẹ là Công ty TNHH đầu tư PTSX Hạ Long và 08 công ty con là:

 • Công ty Cổ phần Lifestyle Việt Nam.
 • Công ty Cổ phần Hàng không Mê Kông.
 • Công ty TNHH BIM Kiên Giang.
 • Công ty Cổ phần Lifestyle Việt Nam.
 • Công ty Cổ phần sản xuất Muối Ninh Thuận.
 • Công ty Cổ phần Đầu tư BIM.
 • Công ty Cổ phần Thực phẩm BIM.
 • Công ty Cổ phần ĐTPT Syrena Việt Nam.

Giải thưởng đạt được

Với hơn 25 năm hình thành & phát triển, Bim Group đã đạt được rất nhiều giải thường trên các lĩnh vực hoạt động đầu tư bất động sản, du lịch, thương mại dịch vụ, nông nghiệp, thực phẩm, năng lượng tái tạo.

 • Năm 2012: Cúp Vàng Chất lượng sản phẩm Thuỷ sản, Cúp Vàng doanh nhân Nuôi trồng Thuỷ sản.
 • Năm 2008 – 2012: Chứng nhận 3 sao cho Trại nuôi tôm Phú Quốc, Chứng nhận 3 sao cho Trại nuôi tôm Đồng Hoà, Chứng nhận 3 sao cho Nhà máy chế biến Tắc Cậu.
 • Khách sạn Halong Plaza được Báo Công thương điện tử và Bộ Công Thương trao tặng Giải thưởng Top trade services 2006, Top trade services 2009.
 • Khách sạn Halong Plaza được Thời báo Kinh tế Việt Nam trao tặng Giải thưởng Guide Awards 2011, Guide Awards 2013.
 • Khách sạn Halong Plaza được Tripadvisor.com, TripAdvisor LLC trao tặng Giải thưởng Certificate of Excellence 2012, Certificate of Excellence 2013.

GIỚI THIỆU CHỦ TỊCH BIM GROUP – ÔNG ĐOÀN QUỐC VIỆT

Ông Đoàn Quốc Việt – Chủ tịch Bim Group sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa vào năm 1976 với tấm bằng loại giỏi, ông được nhận vào làm việc cho Viện nghiên cứu kỹ thuật điện.

Năm 1986, ông bắt đầu làm việc cho Viện nghiên cứu Sinh học tại Ba Lan. Tại đất nước này, ông nổi tiếng là một doanh nhân thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng – khách sạn & thương mại dịch vụ.

Doan-quoc-viet

Năm 1989, ông trở về Việt Nam để phát triển sự nghiệp và tiến hành thực hiện đề án về “đầu tư phát triển du lịch khách sạn”.

Năm 1994, ông thành lập Tập đoàn Bim Việt Nam và đầu tư phát triển dự án khách sạn tư nhân 4 sao Halong Plaza cao 13 tầng, gồm 200 phòng với tổng vốn ban đầu là 11 triệu USD. Tháng 05/1997, khách sạn Halong Plaza chính thức đi vào hoạt động đúng theo dự kiến. Sau gần 1 năm, Halong Plaza được bầu chọn là một trong những khách sạn cao cấp và phục vụ khách tốt nhất tại Việt Nam.

Với tầm nhìn chiến lược của mình, nhận thấy Quảng Ninh có tiềm năng lớn khi sở hữu đường bờ biển biên giới giáp Trung Quốc – thu hút một lượng lớn thương nhân & khách du lịch Trung Quốc. Năm 1999, ông Đoàn Quốc Việt quyết định đầu tư vào vận tải biển, cho ra đời đội tàu cao tốc cánh ngầm Mũi Ngọc phục vụ các tuyến Hạ Long – Hải Phòng, Hạ Long – Móng Cái, góp phần thúc đẩy kinh tế vùng phát triển.

Cũng trong năm 1999, chủ tịch tập đoàn Bim Việt Nam đã đầu tư vào dự án tuyến đường bao biển Hùng Thắng dài 4.2km, rộng 42m và dự án khu đô thị mới Hùng Thắng gồm nhiều hạng mục như: khách sạn 5 sao, biệt thự biển, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi, Trung tâm du lịch thương mại…

Đặc biệt, ông Đoàn Quốc Việt trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực đầu tư nuôi trồng & chế biến thủy hải sản với biệt tài “ông chủ đầm tôm” khi sở hữu giống tôm điển hình đạt năng suất cao ở các tỉnh Quảng Ninh, Bình Thuận, Kiên Giang…

Tháng 10/2010, hãng hàng không tư nhân Air Mekong của Tập đoàn Bim Việt Nam ra đời. Tuy nhiên chỉ sau 3 năm, Air Mekong đã đóng cửa vì kinh doanh thua lỗ.

Kể từ năm 2013 đến nay, ông lãnh đạo Bim Group tiếp tục đầu tư và mảng du lịch và bất động sản. Trong đó, xu hướng đầu tư bất động sản tập trung vào các “tỉnh lẻ” như Kiên Giang, Quảng Ninh…

Trong khi các ông lớn bất động sản tập trung đầu tư vào các trung tâm như Hà Nội hay Thành phố HCM thì Bim Group lại có xu hướng đầu tư vào “tỉnh lẻ” như Quảng Ninh hay Kiên Giang với hàng loạt dự án như: nhà liền kề San Hô, Royal Lotus Villas & Resort, khu đô thị mới Ha Long Marina, Little Vietnam… Đặc biệt, tập đoàn này chính là chủ nhân của tòa nhà Syrena Tower tráng lệ ven Hồ Tây – ngay trung tâm thủ đô Hà Nội.

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CHÍNH VÀ CÁC THÀNH TỰU TIÊU BIỂU

Bim Group hoạt động trên nhiều lĩnh vực chính như: Đầu tư phát triển bất động sản, Đầu tư vào vận chuyển dân dụng, Kinh doanh dịch vụ thương mại, Sản xuất & xuất khẩu lương thực thực phẩm, Nghiên cứu & khai thác năng lượng điện, Y tế…

Trong đó, tập đoàn này đã gặt hái được nhiều thành công trong các lĩnh vực chính là: Đầu tư bất động sản, Du lịch, Dịch vụ thương mại, Năng lượng tái tạo, Nông nghiệp – Thực phẩm; Dịch vụ Thương mại và Năng lượng Tái tạo.

Bất động sản

Bim Group là một trong những chủ đầu tư bất động sản uy tín vang danh tại Việt Nam, chủ yếu phát triển các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Bim Group đã triển khai thành công hàng loạt dự án có quy mô lớn – chất lượng vượt trội & đẳng cấp như: khu phức hợp Phu Quoc Marina, khu đô thị Halong Marina, cộng đồng dân cư khép kín Green Bay Village, Royal Square Viêng Chăn – Lào…

Du lịch

Trong lĩnh vực du lịch, tập đoàn Bim Việt Nam sở hữu những công trình ấn tượng như Khách sạn Halong Plaza, Tổ hợp Syrena Hà Nội, Du thuyền Syrena, Khu Căn hộ dịch vụ Fraser Suites, Intercontinental Phú Quốc, Khách sạn Crowne Plaza và Khách sạn Crowne Plaza tại Viêng Chăn – Lào.

Dịch vụ thương mại

Trong lĩnh vực đầu tư dịch vụ thương mại, tập đoàn Bim mang đến cho thị trường những dịch vụ – sản phẩm chất lượng cao cấp như: chuỗi phòng tập Elite Fitness & Elite Active, chuỗi nhà hàng Zpizza nổi tiếng ở Mỹ.

Nông nghiệp thực phẩm

Trong lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm, Bim Group tự hào là đơn vị sở hữu “cánh đồng muối rộng nhất Việt Nam” hay “cánh đồng muối lớn nhất Đông Nam Á”. Đó là cánh đồng muối rộng hơn 2.500 ha đặt tại tỉnh Ninh Thuận với công suất tối đa hơn 500.000 tấn muối thô/năm.

Với diện tích nuôi trồng 1.600 ha tại tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Kiên Giang – có tổng sản lượng tối đa đạt hơn 10.000 tấn/năm, Bim Group chính là đơn vị Nuôi trồng – Sản xuất – Xuất khẩu thủy sản hàng đầu Việt Nam. Vinh được Hội nghề cá Việt Nam, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thông trao tặng 2 cúp Vàng “Chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam.

Năng lượng tái tạo

Trong mảng này, tập đoàn Bim định hướng đầu tư các dự án năng lượng tái tạo – gồm năng lượng điện mặt trời và năng lượng điện gió, hướng ngành năng lượng Việt Nam tới các nguồn năng lượng xanh.

Như vậy, với bề dày kinh nghiệm hơn 25 năm hình thành & phát triển, Bim Group trở thành một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành vững mạnh hàng đầu tại Việt Nam. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đầu tư phát triển du lịch & bất động sản với những công trình & dự án đẳng cấp, dẫn đầu xu thế.

DANH SÁCH DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT BIM GROUP

Du-an-phu-quoc-marina
Dự án Phú Quốc Marina
Regent-residences
REGENT RESIDENCES PHÚ QUỐC
Intercontinental-phÚ-quỐc
INTERCONTINENTAL PHÚ QUỐC

DANH SÁCH CHỦ ĐẦU TƯ UY TÍN

Tapdoanvingroup
Tapdoannovaland
Tap-doan-dat-xanh-group
Namlong
Khangdien
Tapdoanceogroup
Ttcland
Tapdoanhimlam
Hadogroup
Sun-group
Tap-doan-flc
Ecopark