Thông tin bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội – Tổng quan về dự án và tiến độ

thumb

Dự án đường vành đai 4 là một trong những dự án giao thông trọng điểm của Thủ đô Hà Nội cũng như của toàn miền Bắc. Dự án này nhằm đảm bảo việc di chuyển thuận lợi và kết nối các khu vực trong thành phố. Tổng số vốn đầu tư cho dự án này lên đến 66,5 nghìn tỷ đồng, cho thấy tầm quan trọng của nó.

Thiết kế đường vành đai 4 Hà Nội

Tuyến đường vành đai 4 là một trong những dự án quan trọng của Hà Nội và miền Bắc. Tuyến đường này đi qua tổng cộng 12 nút giao thông chính và nhiều công trình cầu vượt, hầm chui nhằm đảm bảo sự thuận tiện cho việc di chuyển của các phương tiện giao thông.

Dự án bao gồm các hạng mục chính như sau:

  • 6 làn xe với chiều rộng 120 mét: Tốc độ thiết kế cho phép lên tới 100km/h. Đường được thiết kế hành lang để trồng cây xanh và tạo mỹ quan cho đô thị.

  • Đường gom: Được thiết kế chạy song song với 2 trục đường chính, 2 làn xe.

Chi tiết bản đồ quy hoạch đường vành đai 4

Theo bản đồ quy hoạch, tuyến đường vành đai 4 được thiết kế với 6 làn xe cao tốc và đường gom đô thị có chiều rộng từ 90 – 135m, dài 136,6 km. Tuyến đường này đi qua 16 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm Đan Phượng, Hà Đông, Hoài Đức, Mê Linh, Sóc Sơn, Thanh Oai, Thường Tín, và một số đơn vị ở các tỉnh lân cận như Phúc Yên (Vĩnh Phúc), Thuận Thành, Tiên Du, Từ Sơn, Yên Phong (Bắc Ninh), Văn Giang, Văn Lâm, Yên Mỹ (Hưng Yên), và Hiệp Hòa (Bắc Giang). Các tuyến đường này đi qua các con sông như sông Hồng, sông Cầu và sông Đuống.

Đường vành đai 4 đoạn thuộc thành phố Hà Nội

Trong số 5 tỉnh thành mà tuyến đường vành đai 4 đi qua, phần đoạn thuộc thành phố Hà Nội có chiều dài 56,5 km. Điểm đầu nằm ở km3+695 đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (xã Thanh Xuân, Sóc Sơn), đi qua khu đô thị Mê Linh, cầu Hồng Hà, và vượt sông Hồng. Đoạn cuối nằm ở xã Hồng Hải thuộc huyện Đan Phượng.

Đường vành đai 4 thuộc tỉnh Hưng Yên

Tuyến đường vành đai 4 đi qua tỉnh Hưng Yên có tổng chiều dài 20,3 km. Đường đi qua huyện Khoái Châu, Văn Giang, Văn Lâm, và Yên Mỹ, kết nối đến Quốc lộ 5 tại Km 17+900, vượt qua đường sắt Hà Nội – Hải Phòng, và tiếp tục đến tỉnh Bắc Ninh.

Đường vành đai 4 thuộc tỉnh Bắc Ninh

Đoạn đường vành đai 4 đi qua Bắc Ninh có tổng chiều dài 21,2 km. Đường bắt đầu từ xã Nguyệt Đức và kết thúc tại xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, sau khi vượt sông Đuống, nối với cao tốc Nội Bài – Hạ Long ở xã Nam Sơn.

Đường vành đai 4 thuộc tỉnh Bắc Giang

Tuyến đường vành đai 4 đi qua tỉnh Bắc Giang có chiều dài 20,8 km, chia thành 1 tuyến chính và 3 tuyến phụ. Tuyến chính bắt đầu từ QL1 km129+200 (thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên) và kết thúc tại cầu Xuân Cẩm – Bắc Phú (xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn). Dự án còn bao gồm việc xây dựng 2 cây cầu, gồm cầu Xuân Cẩm – Bắc Phú và cầu vượt đường sắt tại Km1+110,925 (huyện Việt Yên).

Đường vành đai 4 địa phận Vĩnh Phúc

Đường vành đai 4 có vị trí tiếp giáp với điểm đầu của dự án, được kết nối theo hướng cao tốc Nội Bài – Lào Cai, thông qua thành phố Phúc Yên.

Tiến độ quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội

Ban đầu, dự án dự kiến sẽ đi vào khai thác từ quý III/2021. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc biệt là vấn đề giải phóng mặt bằng, dự án vẫn chưa hoàn thiện đến thời điểm hiện tại. UBND TP Hà Nội đã yêu cầu nhà đầu tư lập hồ sơ đoạn đường vành đai 4 nối từ cao tốc Nội Bài – Lào Cai tới Pháp Vân – Cầu Giẽ thông qua hình thức đầu tư công tư PPP. Hiện tại, các đoạn và tuyến đường khác cũng đang được triển khai gấp rút để sớm hoàn thiện và thông tuyến.

Cách xem bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 chi tiết

Để xem bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 chi tiết, bạn có thể truy cập website hoặc ứng dụng “Thông tin đất đai Hà Nội” do Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vận hành thông qua đường link: Thông tin đất đai Hà Nội.

Đây là những thông tin cơ bản về bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội. Nếu bạn quan tâm đến thị trường bất động sản Hà Nội và muốn cập nhật thông tin về quy hoạch hạ tầng và giao thông, hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Đừng quên truy cập Homedy để cập nhật các thông tin mua bán nhà đất mới nhất!