12 Viên Đá Đắt Nhất Thế Giới! Giá Cực Khủng

0.80 ct Jeremejevite Namibia

Đá quý luôn được coi là những vật phẩm quý giá và hiếm có trên thế giới. Khi một viên đá quý được mài bóng, nó trở nên đẹp đẽ và cực kỳ quý giá. Đá quý có nhiều màu sắc khác nhau, chẳng hạn như đá hồng ngọc với màu sắc tươi đẹp và ánh lấp lánh, đá ngọc thạch màu lam, đá ngọc bích và cả kim cương. Tuy nhiên, bạn có biết có 12 loại đá quý đắt nhất thế giới không? Dưới đây là danh sách 12 viên đá quý đắt nhất thế giới theo thứ tự từ thấp đến cao.

Danh Sách 12 Viên Đá Đắt Nhất Thế Giới:

12. Jeremejevite: 2.000 USD/Carat (46 triệu VND)

Jeremejevite là một loại đá có màu vàng nhạt, xanh da trời hoặc không màu. Đá này được coi là loại đá tốt nhất và có nguồn gốc từ Namibia. Ban đầu, người ta lầm tưởng rằng đó là Aquamarine và nó được đặt theo tên của nhà khoáng vật học người Nga Pavel Jeremajev, người đã khám phá ra loại đá này vào năm 1883.

Jeremejevite nặng 0.80ct tại Namibia
Jeremejevite nặng 0.80ct tại Namibia

11. Black OPAL: 2.400 USD/Carat (56 triệu VND)

Opal đen là loại đá quý được tìm thấy chủ yếu ở Úc và đây là quốc gia cung cấp Opal đẹp nhất trên thế giới. Có khoảng 95% Opal được khai thác từ Úc, còn lại là từ Mexico, Bắc Brazil, Idaho và Nevada (Mỹ). Gần đây, Opal cũng được tìm thấy ở Ethiopia và Mali (Tây Phi). Opal đen thường có màu xám tối và có khả năng lóng lánh rực rỡ.

Black Opal là gì ? Tại Sao Opal Đen Lại Cực Kì Đắt Đỏ

10. Benitoite: 4.500 USD/Carat (110 triệu VND)

Benitoite là loại đá có màu xanh được phát hiện tại sông San Benito ở thành phố San Benito, bang California, Hoa Kỳ, bởi nhà khoa học Mỹ tên là Knihl. Đặc điểm nổi bật của Benitoite là khả năng phát quang dưới ánh đèn UV. Đá này có giá trị từ 4.500 USD/Carat (110 triệu VND).

Tinh thể Benitoite kèm 1 số đá đã mài

9. Poudretteite: 6.000 USD/Carat (140 triệu VNĐ)

Poudretteite được đặt theo tên gia đình Poudrette, những người điều hành mỏ đá nơi khoáng sản này được phát hiện ở Canada. Poudretteite là một trong những loại đá quý hiếm nhất và khó tìm trên thế giới. Loại đá này được giao dịch với giá từ 6.000 USD/Carat (140 triệu VNĐ).

Đá Poudretteite Mài Oval

8. Red Beryl: 10.000 USD/Carat (240 triệu VNĐ)

Beryl đỏ được tìm thấy chủ yếu ở dãy núi Thomas và núi Wah Wah của Utah, Hoa Kỳ. Nó cũng có thể được tìm thấy ở Mexico và có một số địa điểm khác trên thế giới. Red Beryl xuất hiện trong đá Rhyolite và có khả năng phát quang dưới ánh sáng. Giá giao dịch của đá này là khoảng 10.000 USD/Carat (240 triệu VNĐ).

Viên Đá Đắt Nhất Thế Giới

7. Musgravite: 35.000 USD/Carat (820 triệu VNĐ)

Musgravite là một trong những loại đá quý hiếm nhất trên thế giới, với thành phần chính là Beryllium (Be), Magnesium (Mg) và Aluminum (Al). Loại đá này được đặt tên theo vùng Musgrave ở Úc, nơi chúng được khám phá lần đầu. Chỉ có rất ít viên Musgravite được tìm thấy và giá trị của chúng là 35.000 USD/Carat (820 triệu VNĐ).

Đá Musgravite cắt giác cùng độ đậm nhạt khác nhau

6. Grandidierite: 50.000 USD/Carat (1.2 tỷ VNĐ)

Grandidierite là loại đá quý màu lục phớt lam được tìm thấy chủ yếu ở Madagascar. Nó cũng được tìm thấy ở Sri Lanka. Loại đá này có khả năng đổi màu từ lam sang lục và ánh sáng trắng. Grandidierite có giá khoảng 50.000 USD/Carat (1.2 tỷ VNĐ).

Đá Grandidierite

5. Painite: 60.000 USD/Carat (1.4 tỷ VNĐ)

Painite là một trong những loại đá quý hiếm nhất và đắt nhất trên hành tinh. Số lượng mẫu vật của đá này rất hạn chế và chỉ có một số ít viên đá tồn tại trên thế giới. Painite được phát hiện lần đầu vào năm 1956 tại Myanmar (Miến Điện). Giá trị của Painite là 60.000 USD/Carat (1.4 tỷ VNĐ).

Đá Painite

4. Blue Garnet: 1.5 triệu USD/Carat (35 tỷ VNĐ)

Blue Garnet là một loại đá quý màu xanh lam độc đáo, được phát hiện lần đầu ở Bekily, Madagascar. Đá này cũng được tìm thấy ở Hoa Kỳ, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Blue Garnet nổi tiếng với khả năng đổi màu nhanh chóng khi tiếp xúc với ánh sáng khác nhau. Để sở hữu một viên Blue Garnet bạn cần phải trả ít nhất 1.5 triệu USD/Carat (35 tỷ VNĐ).

Viên Đá Blue Garnet trước và sau đổi màu

3. Serendibite: 2,0 triệu USD/Carat (46 tỷ VNĐ)

Serendibite, còn được gọi là ngọc long hay ngọc rồng thần, là một loại đá quý cực kỳ quý hiếm. Nó được phát hiện lần đầu tại Sri Lanka vào năm 1902. Loại đá này được đặt theo tên của đất nước cũ của Sri Lanka. Serendibite có giá trị khoảng 2,0 triệu USD/Carat (46 tỷ VNĐ).

Viên Đá Đắt Nhất Thế Giới

2. Red Diamond: 2,5 triệu USD/Carat (85 tỷ VNĐ)

Kim cương đỏ là loại kim cương có màu sắc lạ mắt và cực kỳ hiếm. Một viên kim cương đỏ có tên là Hancock Red đã được bán đấu giá với giá khoảng 879.577.6 USD (1.272.443.360.000 VNĐ) vào năm 1987. Kim cương đỏ có giá trị rất cao, ngay cả những viên nhỏ cũng có giá trị khổng lồ. Giá của một carat kim cương đỏ là 2,5 triệu USD/Carat (85 tỷ VNĐ).

Viên Đá Đắt Nhất Thế Giới

1. Imperial Jadeite: 3 triệu USD/Carat (93 tỷ VNĐ)

Cẩm thạch hoàng gia, cũng được gọi là Imperial Jadeite, là loại cẩm thạch đầu tiên trong danh sách. Loại đá này có độ trong suốt và màu lục bảo ngọc đều. Imperial Jadeite có giá trị cực kỳ cao và rất khó tìm thấy. Hiện đang được giao dịch với mức giá khoảng 3 triệu USD/Carat (93 tỷ VNĐ).

Viên Đá Đắt Nhất Thế Giới

Lời Kết

Đó là danh sách 12 loại đá quý đắt nhất trên thế giới. Những viên đá này không chỉ có giá trị kinh tế cao mà còn mang trong mình vẻ đẹp tuyệt vời và độc đáo. Nếu bạn quan tâm đến các loại đá quý này, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Thắc mắc về sản phẩm hoặc bài viết? Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 070 8877 999, Facebook VNJ – Trang sức việt hoặc Zalo: 070 8877 999.


Note: This article was written based on the provided content. The credibility of the information is subject to the original article’s accuracy.