14 Loại Đất Không Nên Mua – Cân Nhắc Trước Khi Xuống Tiền

cac loai dat khong nen mua

Trong lĩnh vực bất động sản, việc chọn mua một khối đất có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh lời và cả sức khỏe, may mắn, tài lộc của gia đình. Vậy, loại đất nào không nên mua? Dưới đây là những câu trả lời mà Nam Nhà Đất sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

TOP 14 Loại Đất Không Nên Mua Để Tránh Vận Hạn

Các loại đất không nên mua về mặt pháp lý

Đất chung sổ

Các loại đất chung sổ thường mang theo nhiều rủi ro về mặt pháp lý, bất đồng giữa chủ sở hữu, khó tách sổ và sử dụng sau này.

Đất nền chưa được cấp phép phân lô

Đối với các dự án đất nền chưa được phép phân lô, cần phải có giấy tờ pháp lý đầy đủ mới được phép bán ra. Vì vậy, tốt nhất hãy mua đất nền đã có sổ đỏ để tránh tranh chấp sau này.

Đất ngân hàng thanh lý giá rẻ

Thông tin về đất thanh lý từ ngân hàng thường thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, cẩn thận với những dự án ma, đất xấu không tiềm năng sinh lời. Đừng dễ tin vào những thông tin quảng cáo, để không bị lừa.

Đất nền bị thế chấp

Đất đang bị thế chấp vay vốn có thể chuyển nhượng được nếu có sự đồng ý của người mua, người bán và ngân hàng. Tuy nhiên, những thủ tục pháp lý liên quan tới đất này rất phức tạp, tốn thời gian để xử lý. Hãy thận trọng khi quyết định mua đất này.

Hướng đất không nên mua

Đất có hướng về phía tây bắc

Hướng tây bắc, dù có thể mang lại phúc phần cho gia đình, nhưng nếu đặt nhà tắm hoặc nhà kho sai hướng, có thể gây ảnh hưởng đến hôn nhân, sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Đất hướng về phía tây nam

Hướng tây nam thường được chọn vì dương khí mạnh mẽ. Nhưng việc đặt bếp không cẩn thận có thể gây xung đột trong gia đình.

Đất hướng về phía khu nhà trống

Lô đất có khu nhà trống phía trước được xem là không tốt. Điều này có thể khiến gia đình gặp nhiều điều không may, tiếng than khóc trong nhà. Cân nhắc kỹ trước khi chọn lô đất này.

Những mảnh đất có vị trí xấu không nên mua

Đất ở ngã 3, ngã 4 độc

Những vị trí này thường có nhiều khí xấu, gây vận hạn, thất thoát tiền bạc và không thuận lợi trong cuộc sống hằng ngày. Vì sự tấp nập, tai nạn cũng thường xảy ra ở đây.

Đất ở dưới chân dốc, khu vực trũng

Đất ở vùng chân dốc hoặc trũng thường tích tụ nhiều tà khí và dễ bị ngập lụt, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Đất gần đền chùa, nghĩa địa

Khu vực gần đền chùa hoặc nghĩa địa thường có âm khí mạnh mẽ. Những người yếu bóng vía sinh sống tại đây dễ gặp bất an, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe.

Đất nằm trong ngõ cụt

Vị trí trong ngõ cụt không thuận lợi trong việc di chuyển, gây khó khăn trong cuộc sống và không có vận khí tốt. Nếu mua lô đất này để xây nhà, phải tìm cách xử lý điểm không tốt.

Đất có kết cấu kém dễ sạt lở

Lô đất có địa chất kém, dễ bị sạt lở hoặc lún sụn sẽ gây khó khăn trong việc xây dựng. Nên tránh mua các lô đất này nếu muốn xây nhà.

Các khối đất có hình dạng xấu không nên mua

Đất hình tam giác

Đất hình tam giác xấu và tích tụ năng lượng xấu, khiến người trong nhà gặp nhiều chuyện không may.

Đất hình thang

Đất hình thang nở hậu có hình dạng như một chiếc cổ chai, không thuận lợi trong lưu thông khí. Đất hình thang thót hậu dễ nhưng khó giữ năng lượng. Nên tránh mua các lô đất này.

Đất hình chữ L

Khối đất hình chữ L có dạng như một con dao, khó lưu thông năng lượng tốt và dễ gây bệnh tật, không thuận lợi trong công việc.

Tổng kết lại, trên đây là danh sách các loại đất không nên mua mà Nam Nhà Đất đã liệt kê. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc của bạn.