Nhà đất khu vực nội thành rất hiếm tại sao ?

Word-image

Trong khi những khu đất nền dự án tăng giá mạnh thì nhà đất khu vực nội thành với nguồn cung rất hiếm, nhu cầu tăng cao trong thời gian cũng là kênh đầu tư sáng giá. Hiện tại đối với các nhà đầu tư thì việc đầu tư nhà đất vào các dự án đất nền trong thời gian dài hạn có thể tăng được lợi nhuận. Trong khi mua đất được dự án nhờ những yếu tố có ảnh hưởng như quy hoạch, giao thông, vùng liên kết, vùng có được các vị trí và hạ tầng đẹp của dự án, sẽ giúp cho giá đất tăng nhanh chóng giá trị.

Nhà đất khu vực nội thành rất hiếm tại sao ?
Nhà đất khu vực nội thành rất hiếm tại sao ?

Ngược lại các dự án nhà ở trong nội thành với sức bật không nhanh như đất dự án, các đất vùng quy hoạch mới nhưng vẫn có một cơn sốt đất tại đây. Những yếu tố để để người dân lựa chọn nhà đất khu vực nội thành là bởi điều kiện sống, chất lượng sống, đầy đủ hạ tầng để con cái học hành, gần trung tâm, gần bệnh viện, phố xá.

Lựa chọn những nhà đất nội thành này mặc dù với nguồn cung rất khan hiếm

Trong khi nhiều người dân nội thành đang chuyển sang ngoại ô như một hiện tượng mới. Họ chuyển từ những khu vực diện tích nhỏ trong nội thành sang những khu nhà có diện tích lớn hơn ở ngoại thành có điều kiện không khí tốt hơn. Thì một bộ phận người dân ngoại tỉnh cũng như những người dân ở xa lại có xu hướng chuyển dịch ngược vào bên trong nội thành. Một trong các lý do để người dân lựa chọn những nhà đất nội thành này mặc dù với nguồn cung rất khan hiếm.

Nhà đất trong nội thành tạo điều kiện cho con cái học hành

Cho con cái học hành tại các trường trong nội thành có chất lượng cao hơn là một trong những lý do mà người dân trả lời những câu hỏi trong cuộc khảo sát về nhà ở mới nhất. Họ cho biết rằng việc lựa chọn các ngôi nhà có diện tích nhỏ hơn mặc dù sống và sinh hoạt sẽ khó khăn hơn. Trong nội thành cũng đắt hơn hơn nếu tính theo số tiền trên m2.

Tuy nhiên việc lựa chọn những ngôi nhà này không chỉ dành riêng cho cuộc sống của các vợ chồng mà còn tạo điều kiện cho tương lai của con em học tập, sinh hoạt trong nội thành. Các trường điểm tập trung tại nội thành nhờ đó rút ngắn thời gian đi lại cho con cái và tạo điều kiện để cho chúng tiếp xúc được nhiều với bạn bè ở trường hơn.

Nhà đất nội thành mang lại cuộc sống chất lượng cao hơn

Nhà đất nội thành mang lại cuộc sống chất lượng cao hơn

Người dân được phỏng vấn thấy đất nội thành mang lại cuộc sống chất lượng cao hơn. Nhiều người cho biết sống ở khu vực nội thành có thể giúp họ sử dụng dịch vụ từ bình dân đến cao cấp nhanh chóng. Họ chỉ cần bước chân ra đường thì có thể đến ngay các cửa hàng và mua sắm, ăn uống, vui chơi, giải trí.

Các địa điểm vui chơi thường tập trung ở nội thành nơi nơi mà thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc và lễ hội cũng như văn hóa xã hội đường phố của Việt Nam đang trở thành lối sống không thể thiếu của người dân nội thành.

Đầu tư xây dựng nhà đất ngoại thành phải tốn nhiều chi phí hơn

Đầu tư xây dựng nhà đất ngoại thành phải tốn nhiều chi phí hơn

Trong khi việc đầu tư xây dựng nội thành mang lại cuộc sống chất lượng cao hơn ở tại các khu vực ngoại thành phải tốn nhiều chi phí hơn. Từ việc mua đất, làm đất đến xây nhà, đã là một khoản đầu tư rất lớn so với việc người dân có thể tu sửa nhà tại các khu vực nội thành để tiếp tục sống.

Tiết kiệm được khá nhiều chi phí và mang lại nhiều lợi ích. Ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám Đốc HSBC nhận định: bên cạnh việc khan hiếm các nguồn quỹ đất mới thì khu vực nội thành của rất ít. Mặc dù lãi suất có thể tăng theo xu hướng nhưng người dân vẫn rất mạnh tay trong việc vay nợ để tu sửa nhà cửa vì thế giá nhà ở khu vực nội thành vẫn tăng cao.

Nhà đất nội thành này thường gắn liền với các quy hoạch mới

Điều đặc biệt và thích thú hơn cho các nhà đầu tư là việc nhà đất nội thành này thường gắn liền với các quy hoạch mới. Nơi được xây dựng các dự án mới. Sau khi thành phố đã có các quyết định quy hoạch, cả khu vực sẽ tăng giá tạo theo dự án lớn đó.

Các khu vực đất xung quanh, đặc biệt là gần sát ngày dự án mới được quy hoạch sẽ tăng giá lên gấp 2 – 3 lần. Nhiều nhà đầu tư quan tâm dựa vào đầu tư vào các khu đất nội thành sẽ giá trị hơn việc đầu tư tại các khu dự án với thời hạn dài mà mức sinh lãi tương đương.

Chung cư nội đô cũng trở thành một sự lựa chọn nhà đất mới

Tỉ lệ chọn các chung cư nội đô cũng trở thành một sự lựa chọn mới cho các cặp vợ chồng trẻ. Với việc đầu tư vào nhà ở khu chung cư có giá trị thấp hơn so với việc sở hữu một căn nhà ở nội thành bây giờ. Bạn có thể lựa chọn các khu chung cư xây dựng uy tín có thể đảm bảo được các điều kiện sinh sống chất lượng cao mà giá thành hợp lý. Các thống kê cho biết căn hộ chung cư cũng sẽ tăng giá. Tuy không nhiều nhưng vẫn tăng giá trong ngắn hạn nên vẫn là một kênh đầu tư nhà đất rất hiệu quả.