Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu? Hóa giải như thế nào?

thumb

Theo quan niệm phong thủy, việc có một cột điện lớn xuất hiện trước cửa nhà có thể tạo ra tác động tiêu cực đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Lượng năng lượng từ cột điện sẽ tiến vào nhà một cách đột ngột, ảnh hưởng đến tuần tự và cân bằng phong thủy của ngôi nhà. Vậy làm thế nào để hóa giải phong thủy xấu khi có cột điện trước nhà?

Tại sao cột điện trước nhà bị coi là phong thủy xấu?

Cột điện trước nhà ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sinh hoạt và phong thủy của ngôi nhà. Về mặt phong thủy, việc có cột điện trước nhà ảnh hưởng đến sự lưu thông của luồng khí tốt vào đại môn (cửa chính). Điều này gây giảm tầm nhìn của gia chủ và ngăn cản sự lưu thông của năng lượng tích cực vào nhà.

Hơn nữa, khi có cột điện trước nhà, dòng khí và gió khi di chuyển sẽ mang theo điện tích ion dương vào nhà. Điện tích dương làm không khí trở nên nóng bức, khô cứng, gây bất lợi cho sức khỏe và tài vận của gia đình. Ngoài ra, cột điện trước nhà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và làm giảm tài lộc và may mắn của gia chủ.

3 mẹo hóa giải phong thủy cột điện trước nhà đơn giản, dễ áp dụng

Để hóa giải phong thủy xấu khi có cột điện trước nhà, bạn có thể áp dụng các mẹo sau đây:

1. Trồng cây mang nặng âm tính trước nhà

Theo phong thủy, cây chuối có khả năng hấp thụ điện tích âm và mang tính âm hàn, mát mẻ. Trồng cây chuối ngoài nắng trước nhà có thể giúp trung hòa điện tích dương từ cột điện và tạo sự che chắn cho ngôi nhà. Cần lưu ý không trồng cây chuối trực tiếp trước cửa nhà để tránh quấy phá âm khí.

2. Xây hồ nước, hồ cá trước nhà

Xây hồ nước hay hồ cá trước nhà giúp tăng độ ẩm và ion âm, tạo không khí mát mẻ và trung hòa điện tích dương. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này, cần xem xét phong thủy đúng Thủy pháp để đặt hồ cá.

3. Đặt gương bát quái cầu lồi trước cửa nhà

Gương bát quái cầu lồi có tác dụng hóa giải sát khí và giúp gia đình tránh những tác động tiêu cực từ bên ngoài. Đặt gương bát quái cầu lồi phù hợp và đúng vị trí để tạo sự cân bằng phong thủy cho ngôi nhà.

Những mẹo trên đây đơn giản và dễ áp dụng để hóa giải phong thủy xấu khi có cột điện trước nhà. Các gia chủ có thể thử áp dụng để tạo điều kiện tốt nhất cho gia đình và tài vận của mình.

Nguồn: Tổng hợp

image
Hình ảnh minh họa: Cột điện trước nhà