Câu trả lời mua bán đất Bình Chánh trong năm nay có lời không ?

Ban-dat-binh-chanh

Những năm gần đây, đất nền Bình Chánh là thị trường vô cùng tiềm năng được nhiều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước nhắm đến. Vậy trong năm 2019 cho đến những năm tiếp theo, việc mua bán đất Bình Chánh còn có lời hay không? Cùng theo dõi bài viết sau đây để có được câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất!

Đất nền Bình Chánh sở hữu nhiều tiềm năng phát triển

Bình Chánh là huyện ngoại ô nằm ở cửa ngõ phía Tây TP.HCM, giáp tỉnh Long An – giáp quận 7, 8, Bình Tân và các huyện Nhà Bè, Hóc Môn. Trong khoảng 5 năm trở lại đây, huyện Bình Chánh trở thành một thị trường giàu tiềm năng phát triển, nổi bật nhất là phân khúc đất nền.

Nhiều chuyên gia đầu ngành địa ốc nhận định, đất nền khu vực ven thành phố & các tỉnh lân cận vẫn được xem là điểm sáng của thị trường BĐS trong những năm tới và trở thành kênh lựa chọn sinh lời hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong năm 2019. Trong đó, tiềm năng nhất phải kể đến thị trường đất nền Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi và tỉnh Long An.

Ban-dat-binh-chanh

Tuy vị trí nằm khá xa trung tâm thành phố nhưng Bình Chánh sở hữu lợi thế về cơ sở hạ tầng, dễ dàng di chuyển về trung tâm quận 1 và các quận lân cận bởi mật độ dân số chưa cao. Đồng thời cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, giao thông đô thị thuộc loại “khủng” nhất ở khu Tây Sài Gòn với hàng loạt tuyến đường huyết mạch như: Quốc Lộ 1A, Cao tốc Trung Lương, Đại lộ Nguyên Văn Linh, Đại lộ Võ Văn Kiệt, trục đường Trần Đại Nghĩa, Trần Văn Giàu và Võ Trần Trí…

Trong bối cảnh quỹ đất “sạch” ở các quận trung tâm TP.HCM ngày càng khan hiếm, nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu, xu hướng đổ mạnh về các tỉnh lân cận, các khu vực ngoại ô trở thành lựa chọn hàng đầu của giới đầu tư. Được biết, đến thời điểm hiện tại, Bình Chánh nằm trong số ít huyện còn diện tích đất tương đối dồi dào, chưa khai thác và giá còn khá mềm. Đa số đất ở đây là đất vườn và đất ruộng nhưng hầu hết đã được chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thêm vào đó, UBND TP.HCM áp dụng việc siết chặt chính sách phân lô tách nền cụ thể như sau:

  • Khu vực 1: gồm các quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú. Sau khi tách thửa, thửa đất hình thành và thửa đất ở còn lại là 36m, chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 3m.
  • Khu vực 2: các quận 2, 7, 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân tối thiểu là 50 m2 và chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 4m.

So với nhiều khu vực khác, huyện Bình Chánh không chỉ sở hữu tiềm năng về quỹ đất rộng, cơ sở hạ tầng vượt trội hơn hẳn mà còn sở hữu những yếu tố “đòn bẩy” thúc đẩy tăng trưởng giá đất mạnh mẽ. Tương lai gần, nơi đây sẽ có bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM cơ sở 2 có vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng đã được khởi công vào cuối năm 2018. Cùng khu dân cư có vốn đầu tư lên đến 2.000 tỷ đồng với quy mô 7.8ha, 318 nền đất – The Star Residences.

Đồng thời, tiềm năng phát triển đất nền Bình Chánh sẽ trở thành “miếng bánh ngon” không thể bỏ lỡ của nhà đầu tư trong năm 2019 khi UBND TP.HCM quyết định Bình Chánh chính thức lên quận vào năm 2020.

Giá mua bán đất Bình Chánh tăng mạnh trong năm 2019 – 2025

Tất cả yếu tố trên tạo nên sự thay đổi lớn với thị trường bất động sản ở huyện ngoại ô này. Minh chứng thực tế là giá mua bán nhà đất Bình Chánh ở một số khu vực tăng nhanh trong năm 2019.

Theo ghi nhận của 38 LAND, so với đầu năm 2018, giá mua bán đất Bình Chánh hiện tăng từ 15-20%. Thời điểm tháng 2/2018, giá đất nền Bình Chánh trung bình khoảng 28 triệu đồng/m2 thì tháng 07/2019 tăng lên 36 triệu đồng/m2. Mức giá ở các khu vực xã Bình Hưng – Phong Phú – Vĩnh Lộc A & Vĩnh Lộc B lần lượt là 86 triệu đồng/m2 – 32 triệu đồng/m2 – 25 triệu đồng/m2. Mặt bằng giá đất hiện tại ở xã Tân Túc đạt 2.5 tỷ/nền (giá đầu năm 2018 chỉ 1.5 tỷ đồng/nền).

Gia-dat-nen-binh-chanh

Nhận định khách quan của 38 LAND thì đầu năm 2019 tình hình mua bán đất nền Bình Chánh có sự im ắng hơn hẳn năm 2019 nhưng giá bán vẫn âm thầm tăng “nhiệt” nhất định. Cụ thể, mức thấp nhất là 8 triệu đồng/m2 và cao nhất là 150 triệu đồng/m2. Xã Vĩnh Lộc B có giá bán thấp nhất – 350 triệu đồng/nền, xã An Phú Tây thì từ 500 triệu đồng/nền.

So với khoảng thời gian đầu năm 2019, xã Tân Nhựt dẫn đầu biên độ tăng giá với 79%, tiếp theo là Lê Minh Xuân 60.5%, Bình chánh 27% và Vĩnh Lộc A 23%.

Đất nền Bình Chánh mở bán cao tại các tuyến đường nổi bật là Nguyễn Văn Linh, Hưng Long, Đinh Đức Thiện. Số lượng đất nền mở bán nhiều nhất tại Xã Bình Chánh và An Phú Tây.

Biến động giá đất cũng có sự khác nhau tại một số đường cụ thể. Các tuyến đường số 2, 4B, 6D thuộc xã Bình Hưng dẫn đầu về mức độ tăng giá. Cụ thể như sau:

  • Đường số 2: Tháng 1/2018 – giá đất 44.6 triệu đồng/m2. Đến thời điểm này đã tăng lên 70.4 triệu đồng/m2.
  • Đường số 4B: Tháng 1/2018 – giá đất 43 triệu đồng/m2. Đến thời điểm này đã tăng lên 63 triệu đồng/m2.
  • Đường số 6D: Tháng 1/2018 – giá đất 55 triệu đồng/m2. Đến thời điểm này đã tăng lên 80 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên gia thì giá mua bán đất Bình Chánh vẫn đang còn mềm, nằm trong số 3 huyện vùng ven (Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh) có giá đất thấp nhất TP.HCM hiện nay. Hơn nữa, mặt bằng giá đất các khu vực này cũng không ngừng tăng trong giai đoạn 2020 – 2025, Do đó, đầu tư vào đất nền Bình Chánh ngay từ bây giờ là lựa chọn hoàn toàn hợp lý & sáng suốt, đem đến lợi nhuận hấp dẫn vượt xa lãi suất gửi ngân hàng.

Đến thời điểm này, đã có rất nhiều nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư doanh nghiệp chen chân vào thị trường BĐS Bình Chánh. Từ những nhà đầu tư trong nước – phần lớn ở TP.HCM, Hà Nội cho đến một số nhà đầu tư nước ngoài.

Xem thêm: Bình chánh lên quận sẽ là cơ hội đầu tư vàng

Lưu ý khi mua bán đất nền Bình Chánh năm 2019 để có lời

Sau đây là những lưu ý cần nắm rõ trước khi thực hiện các giao dịch mua bán đất nền Bình Chánh trong năm 2019 để tránh tối đa mọi rủi ro có thể xảy ra và sở hữu lợi nhuận lý tưởng.

► Tránh “cò đất” và môi giới không uy tín

Có không ít người vì ham giá đất rẻ mà mua phải khu đất chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý vì tin phải “cò đất” và môi giới không uy tín. Từ đó gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”, “mất cả chì lẫn chài”.

Hãy cẩn thận với những tin đăng rao mua bán nhà đất Bình Chánh hấp dẫn mà không có địa chỉ rõ ràng. Trước khi giao dịch, cần tìm hiểu thông tin chi tiết về giấy tờ pháp lý, kiểm tra quy hoạch khu vực… và lựa chọn những đơn vị uy tín để an tâm đặt niềm tin.

► Cẩn thận với chiêu trò “treo đầu dê, bán thịt chó”

Đây là chiêu trò mà các công ty môi giới cho nhân viên chào mời khách hàng với dự án đất nền Bình Chánh giá rẻ, tiềm năng, vị trí đẹp… Nhưng khi dẫn khách hàng đi xem thực tế thì khác xa hoàn toàn so với thông tin chào mời.

Đến lúc khách hàng phát hiện và bắt bẻ thì họ sẽ giải thích rằng “dự án đó đã bán hết” hay “dự án đó giá bán rất cao”… Nếu khách hàng làm “căng” quá thì họ sẽ trở mặt ngay 360 độ!

► Tránh các dự án ma hoặc dự án chưa được cấp phép đã rao bán

Đừng vội tin vào những tin rao bán đất nền Bình Chánh trên các website đăng tin bất động sản hoặc những cuộc điện thoại giới thiệu dự án hấp dẫn, giá bán thấp hơn thị trường có xe đưa đón khách hàng đi xem tận nơi…

Dat-nen-binh-chanh

Bởi rất có thể bạn sẽ gặp phải dự án ma hoặc dự án chưa được cấp phép đã rao bán. Bởi khi kiểm tra quy hoạch thì bạn mới biết đây là đất quy hoạch dành cho công trình xây bệnh viện, trường học…

Thậm chí, để tạo niềm tin, các công ty môi giới còn dàn dựng cảnh người người chen chúc nhau xuống tiền ngay trước mặt bạn. Do ảnh hưởng hiệu ứng tâm lý đám đông, bạn không ngần ngại xuống tiền đặt cọc luôn và đến khi về nhà mới tìm hiểu ra khu đất đó phạm quy hoạch hoặc khu đất đó chưa được phép phân lô và không biết “số phận” lô đất sẽ thế nào? Đương nhiên, lúc này để lấy lại tiền là việc không hề dễ dàng!

Do đó, để đảm bảo an toàn cũng như thu được lợi nhuận khi đầu tư bất động sản, bạn nên dành thời gian tìm hiểu mặt bằng giá mua bán đất Bình Chánh – nên cảnh giác nếu giá rẻ hơn. Đồng thời kiểm tra pháp lý dự án, đến xem đất trực tiếp, đến cơ quan hành chính địa phương kiểm tra quy hoạch khu đất có đúng với thông tin quảng cáo hay không.

Trước khi quyết định xuống tiền đầu tư đất nền Bình Chánh, khách hàng cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng để chọn được sản phẩm phù hợp nhu cầu, khả năng tài chính – tránh tối đa việc gặp phải rủi ro ngoài ý muốn. Hãy liên hệ với 38 LAND để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

Xem thêm: Khu đô thị mới bình chánh