Thông tin cần biết: Tình hình bán đất Long An đang diễn ra rầm rộ !

Dat-nen-long-an

Là thị trường mới nổi, được quan tâm nhất hiện nay, tình hình bán đất Long An đang diễn ra hết sức rầm rộ, thu hút hàng loạt nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư doanh nghiệp. Phân khúc đất nên liên tục “sốt” tại những khu vực giáp ranh Sài Gòn như Cần Đước, Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc.

Bất động sản Long An hưởng lợi từ hạ tầng

Tháng 10/2018, Thành ủy TP.HCM phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Quản lý đô thị trên địa bàn TP.HCM – Thực trạng, vấn đề, giải pháp”. Tại đây, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam – GS. KTS Trần Ngọc Chính đề xuất phương án phát triển TP.HCM theo mô hình tập trung đa cực và mở rộng vùng đô thị TP.HCM thêm tổng diện tích khoảng 48.000 ha – 50.000 ha với dân số khoảng 37 vạn người đến 42 vạn người. Lúc này, diện tích TP.HCM sẽ tăng lên khoảng 50 km2. Và một số địa phương nằm trong quy hoạch gồm Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu và Long An.

Dat-nen-long-an

Trong đó, phương án mở rộng về phía Long An có ranh giới tự nhiên là sông Vàm Cỏ Đông, gồm các huyện Cần Giuộc, Đức Hòa, Cần Đước và một phần huyện Bến Lức. Nhằm đón đầu cơ hội này và sẵn sàng đón làn sóng đầu tư từ TP.HCM đến, tỉnh Long An đã hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng cho GĐ đến năm 2020 và tầm nhìn tới năm 2030. Hơn nữa, từ nhiều năm trước, tỉnh Long An và TP.HCM đã làm việc với nhau để cùng kêu gọi đầu tư, hợp tác nâng cấp & mở rộng một số tuyến đường huyết mạch kết nối theo hướng từ TP.HCM về Long An.

Cụ thể là phương án quy hoạch hệ thống giao thông đường thủy – cảng thủy nội địa, quy hoạch tổng thể hệ thống giao thông và điểm đấu nối các tuyến Quốc lộ 14C, N1, N2… Ngoài tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Long An sẽ có thêm tuyến cao tốc mới đang được thi công xây dựng là Bến Lức – Long Thành. Tuyến cao tốc mới này tạo ra hệ thống giao thông thông suốt giữa tỉnh Long An (qua địa bàn huyện Bến Lức và Cần Giuộc) – TP.HCM (qua địa bàn huyện Bình Chánh và Cần Giờ) và tỉnh Đồng Nai (qua địa bàn huyện Nhơn Trạch và Long Thành).

Trong thời gian tới, tuyến đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè) sẽ được mở rộng 40m để nối quận 7 và huyện Cần Giuộc (Long An); Quốc lộ 22, Tỉnh lộ 9, Tỉnh lộ 824… đi qua huyện Cần Giuộc và Đức Hòa cũng được nâng cấp và mở rộng. Tuyến đường Vành đai 4 dài khoảng 35.8km, đi qua huyện Nhà Bè – TP.HCM (dài 3.8km) và huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Bên Lức – Long An (dài 32km) cũng đang chuẩn bị khởi công xây dựng.

Xem thêm: Tài liệu bất động sản cho nhà đầu tư

Giá đất Long An tăng mạnh

Là một tỉnh nằm liền kề TP.HCM với quỹ đất còn khá dồi dào, đồng thời đón nhận ảnh hưởng trực tiếp của chính sách quy hoạch mở rộng vùng đô thị TP.HCM, mặt bằng giá bất động sản Long An đang thay đổi theo chiều hướng tăng liên tục trong những năm gần đây.

Sở xây dựng tỉnh Long An cho biết, bất động sản Long An liên tục tăng từ thời điểm cuối năm 2017 đến nay, những cơn “sốt” đất nền diễn ra chủ yếu ở các huyện Bến Lức, Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc.

Nếu trước năm 2017, đất thổ cư tại Đức Hòa, Cần Đước có giá từ 3 – 4 triệu/m2 rao mãi không ai mua thì bắt đầu từ giữa năm 2017 đã tăng gấp đôi, đạt từ 7 – 8 triệu/m2. Qua năm 2018, mức giá lên tới mức 20 – 25 triệu/m2. Đến nay thì đạt mức 35 – 50 triệu/m2, tăng khoảng 15% – 20% so với đầu năm 2019.

Ban-dat-long-an

Anh Quốc Đạt – khách hàng ở quận 7, TP.HCM chia sẻ: “So với năm 2018, giá đất Long An tăng một cách vùn vụt, đỉnh điểm tăng gấp đôi. Tháng 2 năm 2018, tôi có mua 1 lô đất 5m.30m ở gần trung tâm thành phố Tân An với giá 700 triệu đồng và hiện đang chào bán với giá 1.3 tỷ đồng. Đã có rất nhiều khách gọi điện hỏi mua nhưng tôi chưa bán, lúc nào đạt 1.4 tỷ thì tôi mới bán.”

Theo khảo sát của chúng tôi, đất nông nghiệp ở một số khu vực trên địa bàn tỉnh Long An đạt giá khoảng 1 tỷ đồng/1.000m2. Đặc biệt, con số đó tăng từ 2 – 3 lần ở các khu vực Mỹ Hạnh Bắc, Mỹ Hạnh Nam.

Ông Hoàng Văn Tuấn, một nhà đầu tư đất lâu năm tại Long An cho biết, giá đất ruộng một công (1.000m2) tại Cần Giuộc trước tết được rao bán chỉ khoảng 900 triệu đồng thì tháng 07/2019 đã lên tới 2.5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đất nền ở các khu dân cư tại huyện Đức Hòa cũng đang rất “sốt” với mức giá cao từ 2 – 6 tỷ đồng/nền. Nền đất ở các khu dân cư ở huyện khác thuộc Long An cũng được nhà đầu tư rao bán với giá trên dưới 1 tỷ đồng/nền.

Tại huyện Cần Đước, giá đất một số dự án hiện nay cũng đang tăng khá mạnh, tăng khoảng 30 triệu – 40 triệu/m2 so với quý II năm 2018.

Anh Phan Trọng Hoàng – môi giới bán đất Long An cho hay: “Trong vòng 6-12 tháng qua, nhiều dự án đất nền sổ đỏ được đầu tư tốt đạt mức tăng cao nhất đến 40%. Nguyên nhân là do nguồn cung sản phẩm bất động sản hoàn thiện pháp lý đang dần trở nên khan hiếm do UBND tỉnh siết chặt rà soát pháp lý ở nhiều dự án.”

Xem thêm: Nên mua đất Bình Chánh hay Củ Chi !

Tình hình bán đất Long An đang diễn ra rầm rộ

Hiện tại, tình hình đất nền Long An đang diễn ra khá rầm rộ, trong đó khu vực các huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa nhận được sự “ưu ái” đặc biệt của môi giới đất và các nhà đầu tư.

Đi qua các tuyến đường ở nhiều xã thuộc các huyện này, bạn sẽ được nhìn thấy hình ảnh những bảng quảng cáo làm dịch vụ mua bán đất được treo tràn lan dọc các quán cà phê, trên các bờ rào hoặc dựng trước nhà dân. Kèm theo trong bảng là thông tin loại đất, diện tích, giá bán, số điện thoại để khách hàng liên lạc ngay lúc cần.

Được biết, những người mua đất tại các huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa phần lớn là giới đầu tư đến từ TP.HCM với mục đích đầu cơ gom đất & chuyển nhượng kiếm lời.

Thi-truong-dat-nen-long-an

Các giao dịch mua bán đất Long An diễn ra sôi động mỗi ngày. Nhiều người xếp hàng, chen chúc nhau tại các điểm công chứng để chứng thực giấy tờ pháp lý, hoàn thiện thủ tục chuyển nhượng đất. Đại diện Văn phòng đăng ký đất đai tại huyện Đức Hòa cho biết: “Trước tháng 03/2017, bình quân mỗi ngày chi nhánh tiếp nhận khoảng 100 hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Thế nhưng, từ thời điểm đó đến nay, con số này tăng một cách đột biến – trung bình từ 300 hồ sơ/ngày.”

Trong danh sách các tỉnh lân cận Sài Gòn, Long An được giới chuyên gia đầu ngành BĐS đánh giá là thị trường sở hữu tiềm năng sinh lợi cao nhất trong tương lai, hiện có lợi thế giá đất và chi phí xây dựng phù hợp với túi tiền đại đa số người dân. Hơn nữa, Long An còn được xem là tỉnh đón đầu xu thế giãn dân của TP.HCM, vì thế nhiều khả năng tâm điểm của thị trường bất động sản sẽ dịch chuyển về đây. Đồng thời, giá nhà đất Long An hứa hẹn biến động mạnh trong những năm tới, nhất là khi các dự án BĐS trên địa bàn đi vào hoạt động như dự án khu đô thị Water Point, khu đô thị Everde City, khu phức hợp VinGroup…

Tuy nhiên, khi mua đất nền Long An, khách hàng nên nhờ sự tư vấn của các đơn vị môi giới uy tín để tránh gặp giới cò đất thổi giá để thu lợi lớn từ giao dịch bất động sản. Hãy liên hệ với 38 Land để được hỗ trợ tốt nhất, giúp bạn hiện thực hóa mong muốn đầu tư bất động sản Long An, sở hữu được khu đất có vị trí đẹp, tiềm năng lớn với mức giá hợp lý.

Xem thêm: Các trang web mua bán nhà đất uy tín !