Danh sách các mẫu hợp đồng mua bán nhà đất mới nhất

Hop-dong-mua-ban-nha-dat-moi

Tổng hợp chia sẻ các mẫu hợp đồng mua bán nhà đất mới nhất cho khách hàng đang cần giao dịch bất động sản tại Việt Nam. Những mẫu hợp đồng này được chúng tôi cập nhật thường xuyên đúng theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm về dịch vụ làm giấy tờ pháp lý cũng như hỗ trợ xem thông tin quy hoạch nhà đất miễn phí cho bạn nào đang cần nhu cầu.

Những mẫu hợp đồng mua bán nhà đất thường dùng nhất

Hop-dong-dat-coc-mua-ban-nha-dat

Mẫu hợp đồng đặt cọc nhà đất 2019

Khi mua bán nhà đất ,căn hộ hay chung cư bạn sẽ thực hiện đặt cọc sau đó mới ký hợp đồng chuyển nhượng. Ngoài chức năng giữ được sản phẩm trước người khác, khi đặt cọc bạn còn tránh được mọi rủi ro và đảm bảo được quá trình giao dịch mua bán thuận lợi hơn.

Hầu hết khách hàng chưa có kinh nghiệm nên dễ mắc phải sai lầm khi giao dịch nhà đất. Đối với người bán cần chuẩn bị mẫu hợp đồng chuẩn và gửi cho người mua xem trước. Sau khi nhận được sự đồng ý cả 2 bên rồi mới đặt bút ký thì hợp đồng mới có giá trị.

Tải về ngay
Hop-dong-chuyen-nhuong-quyen-su-dung-dat

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Theo quy định tại Điều 697 Bộ luật Dân sự hiện hành, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cần có sự thoả thuận giữa người mua và người bán, theo đó bên người bán chuyển giao đất và quyền sử dụng đất cho bên người mua, còn bên người mua trả tiền cho bên người bán theo quy định của Bộ luật này và pháp luật về đất đai.

Việc giao kết hợp đồng phải tuân theo các nguyên tắc sau:Tự do giao kết hợp đồng nhưng không được trái pháp luật, đạo đức xã hội; tự nguyện, bình đẳng, thiện chí, hợp tác, trung thực và ngay thẳng

Tải về ngay
Hop-dong-moi-gioi-nha-dat

Mẫu hợp đồng môi giới nhà đất 2019

Hợp đồng dịch vụ môi giới bất động sản được hiểu tóm gọn như sau: Đó là sự thoả thuận giữa các bên, Bên A đưa sản phẩm cần bán cho bên B bán, bên cạnh đó bên A cũng phải trả tiền dịch vụ cho bên B khi hoàn thành.

Các loại hợp đồng môi giới bất động sản thường áp dụng:

  • Hợp đồng môi giới cá nhân
  • Hợp đồng môi giới doanh nghiệp
  • Hợp đồng môi giới thương mại
Tải về ngay
Hop-dong-ky-gui-nha-dat

Mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất 2019

Hợp đồng ký gửi nhà đất là chuyển nhượng tài sản cho cá nhân, công ty, tổ chức sở hữu tạm thời nhằm mục đích bán hoặc cho thuê. Trong đó bên nhận sẽ có phí dịch vụ được xem như hoạt động thương mại do 2 bên thoả thuận.

Hiện nay hầu như khách hàng muốn bán được bất động sản đều thông qua môi giới. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn doanh nghiệp hoặc sàn giao dịch nhà đất phải được hoạt động hợp pháp và có giấy phép kinh doanh hành nghề theo quy định của pháp luật để giảm bớt những rủi ro. Hãy nên xác định thật kỹ trước khi ký gửi nhà đất cho một đơn vị chưa có đủ uy tín.

Tải về ngay

Chia sẻ những gì bạn cần trước khi giao dịch mua bán nhà đất

Sau bao nhiêu năm làm việc hành nghề bất động sản tại TP. HCM chúng tôi đã đã đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm xương máu cho cả khách hàng và công ty bất động sản về giao dịch mua bán.

Chúng tôi đã chứng kiến nhiều khách hàng sau khi mua đã không có lợi nhuận mà còn tay trắng, nhiều công ty phải bồi thường, rồi đến những cuộc cãi vã thưa kiện trên toà liên tục. Chúng tôi nghĩ rằng sẽ không ai mong muốn điều này xảy ra, vì đó là tài sản lớn và giá trị cao. Tiện thể sau khi bạn tải hợp đồng về có lẽ bạn hãy dành chút thời gian để đọc lại thật kỹ các điều khoản, thông tư pháp luật về bất động sản.

Hop-dong-mua-ban-nha-1024x512

Những lưu ý trong hợp đồng cần kiểm tra

  • Hãy cẩn thẩn với những những con số và câu chữ. Nhiều người đã quá chủ quan khi bỏ sót thông tin quan trọng này sẽ dẫn đến hậu quả rất lớn nếu bên ký hợp đồng với bạn không uy tín. Nếu như bạn không có kinh nghiệm để hiểu sâu về câu từ trong hợp đồng hãy nhờ người khác đã từng giao dịch nhiều hoặc đề nghị đối tác chỉnh sửa ( có thể giải thích cho cho bạn hiểu ), tốt hơn hết nên chỉnh sửa làm sao 2 bên đều đồng ý.
  • Trong hợp đồng có bao nhiêu thông tư quy định pháp luật bạn nên đọc thật chi tiết, tài liệu tham khảo bạn hãy tìm hiểu qua thuvienphapluat.vn.
  • Những điều khoản của cả 2 bên, đặc biệt đọc lại 2 lần về ghi chú nếu có.
  • Thời gian trong hợp đồng phải cụ thể theo ngày tháng năm thật rõ ràng.
  • Nếu bạn ký hợp đồng với một công ty hãy kiểm tra về giấy phép đăng ký kinh doanh.

Trên đây là những thông tin cơ bản bạn không nên chủ quan. Để hiểu sâu chi tiết thêm hãy liên hệ trực tiếp đến 38 LAND. Chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra, đánh giá không chỉ về hợp đồng mà còn về giá sản phẩm và tính pháp lý một cách nhanh chóng nhất.