Cho Thuê Mặt Bằng Quận 6: Lựa chọn tốt cho kinh doanh của bạn

thumb

Đang tìm kiếm một mặt bằng cho thuê ở Quận 6? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được một mặt bằng phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Tổng quan về Quận 6

Vị trí địa lý Quận 6

Với vị trí địa lý thuận lợi, Quận 6 là một khu vực sầm uất nằm trong nội thành Thành phố Hồ Chí Minh. Nổi tiếng với chợ Bình Tây hay còn được gọi là Chợ Lớn, đây là trung tâm thương mại lớn của người Hoa ở Việt Nam. Quận 6 tiếp giáp với nhiều khu vực như Quận 5, Quận Bình Tân, Quận 8, Quận 11 và Quận Tân Phú. Với dân cư đông đúc và sở hữu nhiều tuyến đường rộng, khu vực này rất phù hợp để mở các cửa hàng, quán ăn, tạp hóa, và nhu cầu cho thuê mặt bằng dưới 5 triệu TPHCM cũng tăng cao.

Đơn vị hành chính và diện tích Quận 6

Với tổng diện tích tự nhiên 7,14 km2, Quận 6 chiếm 0,34% diện tích của thành phố. Quận 6 được chia thành 14 phường, bao gồm phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 và 14.

Giao thông khu vực Quận 6

Quận 6 có nhiều tuyến đường quan trọng, gồm cả các tuyến đường trong dự án quy hoạch giao thông của thành phố. Có tổng cộng 42 tuyến đường lớn nhỏ trong đường nội bộ đô thị với tổng chiều dài hơn 50.000m. Ngoài ra, còn có các nút giao thông quan trọng như Vòng xoay Phú Lâm, Bùng Binh Cây Gõ, Nút giao thông Bà Hom, Ngã 5 Mũi Tàu và Nút giao thông Võ Văn Kiệt. Các bến xe lớn như bến xe buýt Chợ Lớn và Bến Xe Miền Tây cũng nằm tại Quận 6.

Cơ sở hạ tầng Quận 6

Quận 6 đã tiến hành chuyển đổi chức năng các khu công nghiệp, kho hàng, bến bãi không hiệu quả và gây ô nhiễm môi trường thành khu nhà ở, công viên cây xanh và công trình công cộng. Các công trình công cộng như chợ, siêu thị, bệnh viện và hệ thống trường học từ mầm non đến phổ thông cũng được xây dựng và cải thiện chất lượng. Ngoài ra, Quận 6 còn đầu tư xây dựng các trung tâm thương mại dịch vụ trên các tuyến đường lớn. Các trung tâm văn hóa – giải trí cũng được đưa vào khai thác, tạo điều kiện sống tốt cho cư dân. Tất cả những điều này đã làm cho Quận 6 trở thành một khu vực đáng sống, và thị trường cho thuê mặt bằng ở đây phát triển nhanh chóng.

Một số loại hình cho thuê mặt bằng ở Quận 6

Quận 6 cung cấp nhiều loại hình mặt bằng cho thuê phục vụ kinh doanh, bao gồm quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, đồ uống, thời trang, mỹ phẩm, và thuốc. Với dân cư đông đúc và nhộn nhịp, việc thuê mặt bằng kinh doanh ở Quận 6 sẽ mang lại nhiều cơ hội sinh lời cho bạn.

Cách chọn thuê mặt bằng Quận 6 hợp phong thủy

Khi thuê mặt bằng ở Quận 6, việc chọn vị trí thuê ở nơi có đông người qua lại là rất quan trọng. Điều này giúp cho cửa hàng của bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng. Ngoài ra, việc chọn mặt bằng ở khu vực đông dân cư cũng mang ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy. Theo phong thủy, chọn nơi có đông người thuê mặt bằng sẽ mang lại nhiều sinh khí thuận lợi cho kinh doanh của bạn.

Những lưu ý khi thuê mặt bằng Quận 6

Khi thuê mặt bằng ở Quận 6, hãy lưu ý một số điều sau:

  • Khảo sát kỹ mặt bằng trước khi thuê
  • Đo lường lượng khách hàng thực tế ở khu vực sắp thuê
  • Tìm hiểu giá thuê mặt bằng của các cửa hàng xung quanh
  • Kiểm tra kỹ chất lượng của mặt bằng kinh doanh
  • Hợp đồng thuê phải rõ ràng về thông tin của bên thuê và cho thuê

Đánh giá mặt bằng cho thuê tại Quận 6

Việc tìm mái nhà mới luôn gây áp lực và lo lắng cho người thuê mặt bằng. Tuy nhiên, tại Quận 6, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Mặt bằng cho thuê ở đây đa dạng về loại hình và phân bố đều trong các phường và đường. Mức giá thuê mặt bằng tại Quận 6 cũng không quá cao, chỉ khoảng 10 – 15 triệu đồng mỗi tháng.

Thủ tục thuê mặt bằng Quận 6

Để thuê mặt bằng Quận 6, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như: chứng minh nhân dân của người cho thuê, giấy chứng minh thư nhân dân của người thuê, sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mặt bằng, và hợp đồng thuê mặt bằng. Đọc kỹ hợp đồng và ký kết hợp đồng theo thời hạn. Sau đó, công chứng hợp đồng và thực hiện trách nhiệm theo hợp đồng đã ký kết để đảm bảo tính hợp pháp. Trong trường hợp tranh chấp, dựa vào hợp đồng để giải quyết.

Hy vọng với những thông tin về cho thuê mặt bằng Quận 6 trên đây, bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn cho kinh doanh của mình.