Ý Nghĩa Bộ Sao Lưu Và Cách Xem Hạn Trong Tử Vi

Ý Nghĩa Bộ Sao Lưu Và Cách Xem Hạn Trong Tử Vi

Có rất nhiều quan điểm về sao lưu trong khoa tử vi, mỗi trường phái đều có ý kiến riêng về các sao lưu như Lưu Đào Hoa, Lưu Hồng Loan… Tuy nhiên, Tử Vi Cải Mệnh và nhiều trường phái khác cho rằng có các bộ sao lưu như sau:

Các Bộ Sao Lưu

  • Lưu Thái Tuế
  • Lưu Lộc Tồn
  • Lưu Thiên Mã
  • Lưu Kình Dương
  • Lưu Đà La
  • Lưu Thiên Khốc
  • Lưu Thiên Hư
  • Lưu Tang Môn
  • Lưu Bạch Hổ

Các bộ sao lưu này được sử dụng để luận hạn từng năm và có ảnh hưởng lớn đến đương số trong năm. Tùy vào vị trí của từng sao lưu, chúng có ý nghĩa khác nhau và kết hợp với các sao tại bản cung để biết được vận hạn của năm đó đối với đương số và người thân.

Ý Nghĩa Các Bộ Sao Lưu

Lưu Thái Tuế (L.Thái Tuế)

Lưu Thái Tuế là một bộ sao rất quan trọng khi luận đoán vận hạn từng năm. Nó ảnh hưởng lớn đến các cung mà nó đóng và kích hoạt các sao tại bản cung đó. Nếu các sao trong bản cung đó xấu, năm đó cung đó sẽ có nhiều biến động xấu. Ngược lại, nếu cung đó tốt, sẽ hóa giải nhiều tai ách và vận hạn xấu của đương số. Tuy nhiên, việc luận hạn còn phải kết hợp nhiều yếu tố khác như Tiểu hạn, Lưu Đại Vận, Mệnh, Phúc và Tật…

Lưu Lộc Tồn (L.Lộc Tồn)

Lưu Lộc Tồn là một bộ sao may mắn và mang lại sự may mắn cho cung mà nó đóng. Tuy nhiên, Lưu Lộc Tồn luôn đi kèm với Sao Lưu Kình Dương và Lưu Đà La, hai sao sát tinh hạng nặng. Do đó, các cung bên cạnh sẽ có nhiều biến động xấu, phiền toái và khó khăn.

Lưu Thiên Mã (L.Thiên Mã)

Lưu Thiên Mã chủ sự thay đổi di chuyển và khi đóng ở cung nào, năm đó sẽ có biến đổi rất lớn. Sự thay đổi này phụ thuộc vào tiểu hạn và các sao chính tinh đi cùng. Đồng cung với Thiên Đồng sẽ mang lại sự di chuyển và thay đổi nhiều hơn.

Lưu Kình Dương và Lưu Đà La (L.Kình, L.Đà)

Lưu Kình Dương và Lưu Đà La là hai sao lưu được kết hợp với Lưu Lộc Tồn. Đà La chủ sự thâm trầm, hiểm nguy, lừa dối, cãi nhau. Kình Dương chủ về sức khỏe, tai nạn, tranh chấp, lao lực. Chúng mang nhiều ý nghĩa như Đà La và Kình Dương gốc.

Lưu Bạch Hổ (L.Bạch Hổ)

Lưu Bạch Hổ chủ về tai hoạ, đổ máu, buồn phiền, tang tóc. Việc luận hạn cần xem kỹ độ tác động qua lại ở hai cung mà Lưu Bạch Hổ đóng.

Lưu Tang Môn (L.Tang Môn)

Lưu Tang Môn chủ sự buồn phiền, tang tóc, thất bại, bất thành, chán nản. Khi đóng ở đúng cung, năm đó sẽ có nhiều thay đổi lớn.

Việc luận đoán hạn của đương số cần xem xét kỹ các yếu tố khác như Lưu Mã, vị trí đắc địa hay hãm địa, và các sao khác để có kết quả chính xác hơn.

(Dẫn theo trang tuvicaimenh.com)

Ý nghĩa bộ sao lưu và cách xem hạn trong tử vi
Ý nghĩa bộ sao lưu và cách xem hạn trong tử vi