Những Điều Cần Biết Khi Xem Ngày Cưới Hỏi Tính Ngày Kết Hôn

thumb

Ngày kết hôn là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Người Việt trước khi tiến hành hôn lễ thường có phong tục xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn để chọn được ngày đẹp nhất. Việc này không chỉ làm theo truyền thống mà còn quyết định lương duyên và hạnh phúc trọn đời.

Tại sao xem ngày cưới hỏi là điều cần thiết?

Người Việt ta luôn khát khao hạnh phúc và may mắn, vì vậy việc chọn ngày kết hôn là rất quan trọng. Xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn giúp các bậc cha mẹ muốn con cái của mình có cuộc sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc.

Căn cứ vào đâu để xem ngày cưới hỏi?

Có nhiều căn cứ để xem ngày cưới hỏi và chọn ngày kết hôn. Các nhà thuật số học đã lựa chọn ra những ngày đẹp và tránh những ngày xấu cho việc tổ chức lễ cưới.

Xác định ngày đẹp để cưới

  • Ngày Bất Tương: Ngày không bị âm, dương, cụ tương, là ngày đại kiết kết hôn.
  • Ngày Hoàng Đạo: Ngày thích hợp để khởi đầu mới vì được xem là ngày chuyển động theo quỹ đạo của mặt trời.
  • Ngày Tốc Hỷ: Ngày niềm vui, may mắn và thành công diễn ra bất ngờ và nhanh chóng, lý tưởng cho việc cưới hỏi.
  • Ngày Đại An: Ngày lợi hại, đem lại sự thịnh vượng, thành công và hạnh phúc trọn đời.

Xác định ngày xấu cho lễ cưới

Tránh những ngày khắc với bản mệnh của cô dâu và chú rể để không gặp phải tai ương ảnh hưởng tới cuộc sống của vợ chồng. Những ngày cần tránh là ngày Tam nương và những ngày có sao xấu như Không sàng, Không phòng, Sát chủ, Kiếp sát và các trực Phá, Kiên, Bình, Thu.

Những lưu ý khi chọn ngày cưới hỏi

Chọn giờ, ngày làm lễ

Ngoài việc xem ngày cưới hỏi chọn ngày kết hôn, việc chọn giờ đón dâu, rước dâu và làm lễ cũng cần được lựa chọn kĩ lưỡng. Nên cử hành vào những “giờ hoàng đạo” để gặp nhiều may mắn và hạnh phúc.

Năm tuổi có kết hôn được không?

Quan niệm cổ truyền thường kiêng làm việc lớn như mua nhà, tậu trâu và cưới hỏi vào năm tuổi. Tuy nhiên, không phải lúc nào năm tuổi cũng gây ảnh hưởng xấu. Vẫn nên tránh tổ chức lễ cưới vào năm tuổi của cô dâu chú rể, nhưng nếu không thể tránh thì có thể dựa vào bát tự để hóa giải hoặc tổ chức lễ cưới trước rồi đợi qua năm đó thực hiện nghi lễ sau.

Chọn tuổi âm hay dương để xem ngày cưới?

Thường xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn dựa vào tuổi âm lịch của đôi uyên ương. Tuổi âm giúp biết được thời gian đó có hợp với bát tự và bản mệnh hay không. Nếu có xung khắc, có thể tìm cách hóa giải để cuộc sống hôn nhân suôn sẻ và hạnh phúc.

Hôn nhân là một bước ngoặt mới trong cuộc đời, vì vậy việc xem ngày cưới hỏi là rất quan trọng. Các lưu ý trên sẽ giúp bạn lựa chọn ngày kết hôn thích hợp.