Hướng Nhà Hợp Tuổi Vợ Không Hợp Tuổi Chồng: Điều Gì Tốt Hay Xấu?

viec xem huong nha theo tuoi chong da duoc mac dinh tu xa

Xem hướng trước khi xây dựng hoặc mua nhà là một việc quan trọng trong gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, khi xem hướng nhà, chúng ta nên chọn theo tuổi chồng hay tuổi vợ? Vậy làm thế nào để xem hướng nhà hợp tuổi vợ không hợp tuổi chồng? Nếu bạn đang có thắc mắc này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Hướng nhà nên xem theo tuổi người vợ hay tuổi chồng

Theo quan niệm truyền thống, việc xem hướng nhà dựa trên tuổi chồng đã được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, trong trường hợp người chồng đã mất hoặc không có, việc xem hướng nhà theo tuổi người phụ nữ cũng hoàn toàn hợp lý. Ngoài ra, nhiều gia đình cũng lựa chọn xem hướng nhà hợp với cả vợ và chồng để mang lại may mắn, tài lộc và thuận lợi trong cuộc sống.

Việc xem hướng nhà theo tuổi chồng đã được mặc định từ xa xưa
Việc xem hướng nhà theo tuổi chồng đã được mặc định từ xa xưa.

2. Hướng nhà hợp tuổi người vợ không hợp tuổi chồng

Hiện nay, việc hướng nhà hợp tuổi vợ không hợp tuổi chồng xảy ra khá phổ biến, đặc biệt trong các căn hộ chung cư. Trong quá trình tìm hiểu và mua nhà, nhiều gia đình tập trung vào thiết kế, công năng và giá cả, nhưng quên đi mấu chốt là hướng nhà. Khi xác định hướng, có thể xảy ra trường hợp hướng nhà hợp với người vợ nhưng không hợp với người chồng, tạo ra nhiều lo lắng.

Đối với những trường hợp này, không cần quá lo lắng, gia đình có thể giải quyết vấn đề không hợp hướng nhà bằng cách chú trọng đến bố cục thiết kế nội thất. Ví dụ, căn hộ có hướng ban công là hướng Tây hợp với người vợ nhưng không hợp với người chồng Đông tứ mệnh, có thể trồng nhiều cây cảnh tại ban công để hòa quyện ánh sáng vào nhà. Cửa ra vào căn hộ cũng có thể được trang trí thêm đèn hoặc gương để tăng ánh sáng.

Việc hướng nhà hợp tuổi vợ không hợp tuổi chồng xảy ra khá phổ biến
Việc hướng nhà hợp tuổi vợ không hợp tuổi chồng xảy ra khá phổ biến.

3. Cách xác định hướng nhà hợp tuổi với gia chủ

Để xác định hướng nhà phù hợp theo tuổi, có thể sử dụng cách tính nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh như sau:

  • Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch của người tính hướng nhà.
  • Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch và giản ước thành 1 số.
  • Bước 3: Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi, nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được và giản ước thành 1 số.
  • Bước 4: Số giản ước cuối cùng chính là hướng nhà cần tìm.

Mỗi năm sinh âm lịch tương ứng với một mệnh trạch. Dựa vào bát quái phong thủy và cửu cung trong kinh dịch, ta có thể quy ước như sau:

  • Hướng Tây tứ trạch tương ứng với số 2, 6, 7, 8.
  • Hướng Đông tứ trạch tương ứng với số 1, 3, 4, 9.
  • Với số 5, nam giới quy ra số 2, nữ giới quy ra số 8.

Sau khi xác định được mệnh trạch, chỉ cần tra số tìm được với bảng để tìm hướng nhà cho cả nam và nữ.

Xem hướng nhà cần xác định được cung mệnh của gia chủ
Xem hướng nhà cần xác định được cung mệnh của gia chủ.

4. Cách hóa giải khi hướng nhà hợp vợ nhưng không hợp hướng chồng

Mặc dù thường chọn hướng nhà theo tuổi chồng, nhưng vẫn có những gia đình mà hướng nhà hợp tuổi vợ nhưng không hợp tuổi chồng do nhà, đất được tặng/cho người vợ hoặc người vợ mua trước khi lấy chồng. Để hóa giải tình huống này, khi xây dựng nhà, gia chủ cần thiết kế một cửa phụ để thuận tiện cho việc đi lại, còn cửa chính chỉ để trang trí hoặc sử dụng khi có việc quan trọng. Đây được coi là phương pháp tối ưu mà chuyên gia phong thủy khuyên dùng.

Xây cửa phụ để hóa giải hướng nhà không hợp với người chồng
Xây cửa phụ để hóa giải hướng nhà không hợp với người chồng.

Như vậy, bài viết đã giải đáp về việc hướng nhà hợp tuổi vợ không hợp tuổi chồng là tốt hay xấu. Đồng thời, chúng ta cũng đã biết cách hóa giải khi hướng nhà hợp vợ nhưng không hợp hướng chồng. Áp dụng những kiến thức này vào thực tế, chúng ta sẽ có một tổ ấm trọn vẹn và mang đến năng lượng tích cực cho gia đình.