Tuổi Ất Mão 1975: Tìm hướng đặt bếp đón tài, rước lộc

ynbp1r.jpeg

Nếu bạn đang quan tâm đến phong thủy và muốn biết rằng tuổi Ất Mão 1975 nên đặt bếp hướng nào để đón tài lộc, hãy cùng Nội Thất CaCo tìm hiểu nhé!

Tử vi tuổi Ất Mão 1975

Theo các lý thuyết phong thủy như Ngũ hành, Thiên can – Địa chi, Cửu tinh, Bát quái, tuổi Ất Mão 1975 được xác định như sau:

 1. Tuổi Ất Mão 1975 tương ứng với con giáp Mèo.
 2. Tuổi Ất Mão 1975 mang mệnh Thủy – Đại Khê Thủy (nước trong suối lớn, thác nước lớn).
 3. Hướng tốt cho tuổi Ất Mão 1975:
  • Nam: Hướng Tây Bắc, Hướng Đông Bắc, Hướng Tây Nam hoặc Hướng Tây.
  • Nữ: Hướng Tây Nam, Hướng Tây Bắc, Hướng Đông Bắc hoặc Hướng Tây.

Tử vi tuổi Ất Mão 1975
Ảnh minh họa: Tử vi tuổi Ất Mão 1975.

 1. Màu sắc phù hợp cho tuổi Ất Mão là màu hành Thủy (đen và xanh dương) hoặc màu hành Kim (trắng và xám). Bạn cũng cần lưu ý đến các màu kỵ như màu hành Thổ như màu vàng và nâu, vì chúng có thể mang lại những điều không may.

 2. Các tuổi hợp làm đối tác kinh doanh với Ất Mão 1975 là những người sinh năm 1951, 1955, 1972, 1975, 1966, 2002,…

 3. Mỗi mệnh trong ngũ hành sẽ có con số may mắn riêng. Số may mắn của Ất Mão 1975 thuộc hành Thủy là số 1 hoặc thuộc hành Kim là số 6 hoặc 7.

Chú ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để được tư vấn cụ thể hơn về nội thất bếp phù hợp với phong thủy, vui lòng liên hệ số điện thoại 0987.822.944.

Tuổi Ất Mão đặt bếp hướng nào hợp phong thủy

Gian bếp không chỉ là nơi chế biến thức ăn, mà còn là biểu tượng của tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Vì thế, nếu bạn là người tuổi Ất Mão 1975, đừng bỏ qua những hướng tốt để đặt bếp mdf như sau:

 • Hướng Tây Nam (Thiên y): giúp gia đình luôn khỏe mạnh, tránh bệnh tật.
 • Hướng Tây (Phục vị): giúp nhận được sự giúp đỡ của người khác, củng cố tinh thần.
 • Hướng Tây Bắc (sinh khí): hướng này hợp nhất với tuổi Ất Mão 1975, mang lại thăng quan tiến chức, tài lộc dồi dào và hạnh phúc viên mãn.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên): mang đến sự bình yên cho gia đình và tạo nền tảng vững chắc cho mối quan hệ tình bạn, tình yêu và gia đình.

Tuổi Ất Mão đặt bếp hướng nào hợp phong thủy
Ảnh minh họa: Tuổi Ất Mão đặt bếp hướng nào hợp phong thủy.

Chú ý: Hướng Đông (Tuyệt mệnh), Hướng Bắc (Họa hại) và Hướng Nam (Ngũ quỷ) không phù hợp cho tuổi Ất Mão 1975.

Chọn màu phù hợp cho tuổi Ất Mão 1975

Gia chủ tuổi Ất Mão nên chọn những đồ nội thất trong bếp acrylic được làm từ gỗ (mộc) có màu ánh kim, để mang lại điều tốt cho gia đình. Có thể lựa chọn gỗ tự nhiên như sồi, tần bì, óc chó hoặc gỗ công nghiệp như melamine, acrylic, veneer,…

Chọn màu phù hợp cho tuổi Ất Mão 1975
Ảnh minh họa: Chọn màu phù hợp cho tuổi Ất Mão 1975.

Mỗi loại gỗ có ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào điều kiện và nhu cầu, bạn có thể được tư vấn sản phẩm phù hợp từ các chuyên gia thiết kế – thi công nội thất. Đừng ngần ngại liên hệ số điện thoại 0987.822.944 để được Nội Thất CaCo hỗ trợ!

Kích thước bếp phù hợp cho tuổi Ất Mão

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ công nghiệp dưới cho tuổi Ất Mão là khoảng 81.5cm – 83cm, dựa trên chiều cao của người phụ nữ Việt Nam (1.5m-1.6m). Nếu bạn có chiều cao trên 1.6m, nên làm tủ bếp dưới với chiều cao thịnh vượng 85 – 87 cm.

Kích thước tủ bếp hợp tuổi Ất Mão 1975
Ảnh minh họa: Kích thước tủ bếp hợp tuổi Ất Mão 1975.

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp trên cần tuân thủ một số yêu cầu để có sự liên kết với tủ bếp dưới. Chiều cao tính từ kệ bếp và đáy của tủ bếp trên giao động khoảng 60 – 65 cm. Bạn có thể lựa chọn kệ bếp trên có thể chạm trần hoặc kệ đính tường lửng, tùy theo nhu cầu.

Những lưu ý khi đặt hướng bếp cho người tuổi Ất Mão

Theo quan niệm “tọa hung – hướng cát”, gia chủ tuổi Ất Mão 1975 nên lựa chọn vị trí thi công đặt bếp phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý khi đặt bếp theo hướng phong thủy:

 • Tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh hoặc có cửa sổ phía sau.
 • Chậu rửa và khu phụ khác (nơi xả trôi nước) nên đặt ở các hướng xấu.
 • Lắp đặt máy hút khói phía trên bếp là hợp lý, nhưng bồn rửa nên đặt xa bếp và thấp hơn bếp.
 • Cửa bếp nấu không nên thẳng với cửa chính hoặc cửa phòng ngủ của gia chủ.
 • Tránh đặt bàn ăn phòng bếp dưới xà ngang, dầm nhà.

Chú ý: Bài viết trên đây hy vọng giúp bạn tuổi Ất Mão 1975 có thêm thông tin hữu ích về việc đặt bếp hướng nào để đón tài lộc. Đừng ngần ngại liên hệ số điện thoại 0987.822.944 nếu bạn cần thêm thông tin. Xem thêm: Mẫu tủ bếp có cửa sổ thoáng mát hiện đại sang trọng.