Mẫu Hợp đồng cho thuê mặt bằng, ki-ốt thông dụng

hop dong thue mat bang 0207142823

Mẫu hợp đồng cho thuê mặt bằng, ki-ốt

Mẫu Hợp đồng cho thuê mặt bằng, ki-ốt thông dụng

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mẫu Hợp đồng cho thuê mặt bằng, ki-ốt thông dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê mặt bằng hoặc ki-ốt để kinh doanh, thì mẫu hợp đồng này sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn đảm bảo quyền lợi của mình.

Điều 1: Nội dung trong hợp đồng

Hợp đồng này định rõ các thông tin cần thiết về mặt bằng cho thuê, bao gồm diện tích, mục đích thuê và các điều kiện đi kèm. Việc xác định rõ nội dung trong hợp đồng sẽ giúp các bên có một thỏa thuận rõ ràng và tránh mọi tranh chấp trong quá trình thuê.

Điều 2: Thời hạn thuê mặt bằng

Hợp đồng cũng quy định thời hạn thuê mặt bằng, từ ngày nào đến ngày nào. Nếu bên thuê không đóng tiền cọc, bên cho thuê có quyền lấy lại mặt bằng sau 3 tháng và trong trường hợp này, bên thuê sẽ không được hoàn lại số tiền đã đặt cọc. Ngược lại, nếu bên thuê đã đóng tiền cọc, bên thuê phải tuân thủ thời hạn đã thỏa thuận và nếu bên cho thuê muốn lấy lại mặt bằng trước thời hạn, bên cho thuê phải bồi thường gấp đôi số tiền đã đặt cọc.

Điều 3: Giá cả và phương thức thanh toán

Giá thuê và phương thức thanh toán cũng được ghi rõ trong hợp đồng. Với mỗi tháng, bên thuê sẽ trả tiền thuê nhà vào ngày cố định. Ngoài ra, hợp đồng cũng quy định giá tiền điện và nước, cũng như trách nhiệm thanh toán các khoản chi phí phát sinh khác trong quá trình kinh doanh.

Điều 4: Trách nhiệm của các bên

Hợp đồng xác định trách nhiệm của cả bên cho thuê và bên thuê. Bên cho thuê cam kết bảo đảm quyền sử dụng mặt bằng cho bên thuê và cung cấp các điều kiện thuận lợi để bên thuê sử dụng mặt bằng hiệu quả. Ngược lại, bên thuê phải sử dụng mặt bằng đúng mục đích thuê đã thỏa thuận, thanh toán tiền thuê đúng thời hạn và chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Điều 5: Cam kết chung

Các bên cam kết thực hiện đúng những thỏa thuận đã được nêu trong hợp đồng. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, các bên sẽ tiến hành thương lượng và nếu không thể thương lượng được, có thể khởi kiện tại Tòa án để giải quyết.

Đối với bên thuê, khi ký kết hợp đồng thuê mặt bằng, ki-ốt, nên lưu ý rằng mặt bằng cho thuê phải đủ các điều kiện cần có, bao gồm giấy chứng nhận quyền sở hữu, không tranh chấp về quyền sở hữu, không bị kê biên để thi hành án hoặc để chấp hành quyết định hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, và bảo đảm chất lượng, an toàn cho bên thuê.

Ngay từ bây giờ, hãy chuẩn bị cho mình một mẫu hợp đồng thuê mặt bằng, ki-ốt thông dụng để bảo vệ quyền lợi của bạn trong quá trình kinh doanh.