Mẫu hợp đồng thuê ki ốt – Đảm bảo quyền lợi của bạn

thumb

Nếu bạn đang có ý định thuê ki ốt, bạn có cần lập hợp đồng không? Nếu cần, mẫu văn bản này phải bao gồm những nội dung gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn mẫu hợp đồng thuê ki ốt để bạn có thể nắm rõ quyền lợi của mình.

1. Hợp đồng thuê ki ốt là gì?

Hợp đồng thuê ki ốt là một trong các loại hợp đồng thuê tài sản thông dụng được Bộ luật dân sự điều chỉnh. Đây là sự thỏa thuận giữa bên cho thuê và bên thuê, trong đó, bên cho thuê giao ki ốt cho bên thuê để sử dụng trong một thời hạn và bên thuê phải trả tiền thuê.

Thường trên thực tế, ta sẽ gặp các loại hợp đồng thuê ki ốt như: hợp đồng thuê ki ốt chợ, hợp đồng thuê kiot bán hàng, hợp đồng thuê kiot kinh doanh.

2. Mẫu hợp đồng thuê quầy ki ốt

Mẫu hợp đồng thuê ki ốt được lập khi bên cho thuê có quầy hàng trong khu vực bán hàng như chợ, siêu thị, trung tâm mua sắm,.. để cho người khác/công ty thuê nhằm mục đích kinh doanh hoặc trưng bày sản phẩm.

Dưới đây, bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng thuê ki ốt của chúng tôi để đảm bảo quyền lợi của mình:

Mẫu hợp đồng thuê ki ốt
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

3. Hướng dẫn soạn thảo mẫu hợp đồng thuê ki ốt

Khi soạn hợp đồng thuê ki ốt, cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Ghi rõ thông tin hai bên, địa chỉ liên lạc. Nếu bên thuê là công ty, cần có các thông tin như mã số thuế, số điện thoại liên hệ, thông tin người đại diện chính xác.
 • Thời hạn kí thuê hợp đồng có thể theo thời gian ngắn 06 tháng hoặc vài năm.
 • Trong trường hợp thuê trong thời gian dài, cần thỏa thuận hai bên để bổ sung thêm điều khoản quy định giá thuê để đảm bảo quyền và lợi ích hai bên.
 • Hợp đồng thuê quầy hàng cần nêu rõ quyền và nghĩa vụ hai bên, điều khoản chặt chẽ để tránh tranh cãi và không rõ trách nhiệm hai bên.

4. Quy định về hợp đồng thuê ki ốt

4.1 Nội dung hợp đồng thuê ki ốt

Hợp đồng thuê ki ốt là hợp đồng dân sự nên nội dung hợp đồng này cần phải có một số nội dung theo quy định tại Điều 398 Bộ luật dân sự năm 2015. Cụ thể, hợp đồng có thể bao gồm các nội dung sau:

 • Đối tượng của hợp đồng.
 • Số lượng, chất lượng.
 • Giá, phương thức thanh toán.
 • Thời hạn, địa điểm, phương thức thực hiện hợp đồng.
 • Quyền, nghĩa vụ của các bên.
 • Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng.
 • Phương thức giải quyết tranh chấp.

4.2 Hình thức hợp đồng thuê ki ốt

Pháp luật không có quy định riêng về hình thức của hợp đồng thuê ki ốt. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn về mặt pháp lý và tránh tranh chấp sau này, hợp đồng thuê ki ốt nên được lập thành văn bản có đầy đủ chữ ký của hai bên và được công chứng hoặc chứng thực.

4.3 Đối tượng của hợp đồng thuê ki ốt

Đối tượng của hợp đồng thuê ki ốt là ki ốt có tính không tiêu hao và đặc định. Điều này có nghĩa là ki ốt được đánh số và không bị hao mòn theo thời gian.

Ngoài ra, để đáp ứng tiêu chuẩn của hợp đồng cho thuê tài sản, tài sản thuê phải thỏa mãn một số yêu cầu như được phép giao dịch, không bị tranh chấp về quyền sở hữu, không bị kê biên để thi hành án và không được sử dụng để bảo đảm nghĩa vụ dân sự.

Đây là một mẫu hợp đồng thuê ki ốt mà chúng tôi chia sẻ tới bạn. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua HOTLINE 19006588 để được tư vấn chi tiết.

Trân trọng./.