Đắng lòng cho khách hàng khi đầu tư vào dự án chưa ra gì ?

Can-trong

Ngành bất động sản tại các khu vực thành phố càng ngày càng phát triển. Trong đó không thể không nhắc đến thành phố Hồ Chí Minh và  thủ đô Hà Nội cùng một số thành phố khác. Xu hướng đầu tư ở đây càng được quan tâm trong những năm trở lại đây và sẽ tiếp tục dâng cao trong thời gian tới.

Nhiều dự án liên tục được mở ra chào mời tới tận nhà tận tay người dân. Vì thấy giá chào bán quá rẻ nên nhiều khách hàng nằm trong tâm lý người Việt tò mò về thông tin. Mặc dù chưa có sự chuẩn bị tài chính, chưa bàn với người nhà, thậm chí là chưa có ý định mua để làm gì !.

Can-trong

Phải chăng lãi của bất động sản đã khiến nhiều người quan tâm đến mức độ như vây ? Một số khách hàng đã thu về lãi gấp 2 gấp 3 so với ngân hàng, tuy vậy còn có rất nhiều khách hàng dở khóc dở cười với những dự án chưa đủ điều kiện pháp lý, tiến độ hạ từng trì truệ. Hơn thế còn có dự án không hỉnh thành nổi một con đường mà chỉ thấy toàn đất trống suốt mấy năm liền.

Vậy nguyên nhân từ đâu và kết quả ra sao mà trực tiếp chúng tôi đã chứng kiến thông qua từ khách hàng trong 1 năm qua.

Giải đáp thông tin từ khách hàng mắc phải

“Dự án đất nền chị Hà mua 2 năm rồi chưa có thông tin về sổ bàn giao”

Tâm sự cùng chị Hà với 38 LAND khi đầu tư bất động sản. Chúng tôi đã nắm được chủ chốt các thông tin về dự án mà chị Hà mua vào năm 2017. Đây là dự án quy mô nhỏ lẻ của chủ đầu mới bước chân vào. Theo như hợp đồng thì thời hạn chị nhận sổ trong khoảng thời gian 12 tháng. Nhưng đến 12 tháng chị Hà đã đóng đủ tiền rồi nhận đi nhận lại qua từng tháng bởi lời hẹn do lỗi này nọ. Vì đây là số tiền nhàn rỗi nên chị Hà cũng không bận tâm nhiều, dù sao cũng thanh toán hết rồi. Với cả địa quyền thế chị cũng không có, nên mặc kệ cứ cho bộ phim tụi kia diễn như nào cho xong.

Chị Hà : Tôi nay đã 56 tuổi rồi !. Gia đình tôi có 2 đứa con gái tụi nó đi lấy chồng nên tôi cũng không phải hỗ trợ nhiều. Tiền tôi gửi ngân hàng cũng đủ sống thoải mái, đôi khi làm chuyến du lịch đâu đó cho có không khí. Ngày tôi mua miếng đất này từ một tờ rơi, lúc đầu tôi tưởng cậu sinh viên đi làm thêm. AI ngờ đó là nhân viên môi giới bán trực tiếp khi tôi gọi điện hỏi và đi tham quan trên một chuyến xe khá đông người.

Trên đường đến dự án tôi thấy nhiều người họ cũng náo nức giữ chổ. Vì say xe nên tôi không hỏi hăn gì nhiều, chỉ nghe cậu đó tư vấn. Đến ngay dự án ồ chà tôi ngạc nhiên vì có rất nhiều, nhiều hơn tôi nghĩ. Ngày hôm đó hình như là mở bán đầu tiên, thấy vậy tôi giữ chổ luôn một nền 600 triệu rồi về nhà tính tiếp.

Sau ngày hôm ấy, tôi nhận cuộc gọi từ phía cậu trai kia tư vấn cho tôi về các thủ tục thanh toán. Cuộc gọi đó lên tới 35 phút vì tôi cũng hỏi nhiều cho kỹ rồi tôi mới đồng ý lý hợp đồng thẳng luôn để nhận chiết khấu thêm 1 chỉ vàng.

Trong hợp đồng ghi đầy đủ ngày tháng đóng tiền và ngày đi công chứng nhận sổ. Thấy vậy tôi ký rồi chọn thanh toán 35% trả dần theo tháng cho an toàn. Tôi chẳng quan tâm về cái gì thêm, chỉ như vậy thôi ! Và bây giờ đã 2 năm rồi.

Mua-nha-gia-re

Đó là thông tin tổng hợp từ phía chị Hà đã cung cấp khi đăng ký dịch vụ bất động sản tại chúng tôi. Trường hợp này có thể nói đã xảy ra với rất nhiều người mà không chỉ riêng chị Hà. Cùng với đó là nhiều khách hàng khác cũng bị liên quan về vấn đề khác trong việc đầu tư.

Xem thêm : Dự án đường Bùi Tư Toàn

Cách xử lý và lời khuyên cho khách hàng

Xin thưa với khách hàng khi mua bất kỳ sản phẩm bất động sản nào quý khách hãy kiểm tra đầy đủ giấy tờ pháp lý. Có thể nên cầm thông tin dự án và giành thời gian lên huyện đó kiểm chứng. Tiếp theo quý khách cần tìm hiểu sơ bộ về chủ đầu tư có tiềm lực tài chính như thế nào ?. Có thể coi thêm những dự án trước của chủ đầu tư nếu có. Trường hợp chủ đầu tư mới bắt đầu dự án quý nên yêu cầu cam kết kỹ hơn. Phương pháp chọn ngân hàng đứng bên thứ 3 hoặc ra tại phòng công chứng vi bằng để bảo hộ sẽ giúp quý khách đảm bảo tốt hơn về quyền lợi.

Ngoài trường hợp trên của chị Hà, chúng tôi gửi lời khuyên chân thành đến quý khách về cách mua bán bất động sản đó là:

   • Nên tỉnh tảo trong mọi hình thức chào mời cho dù dự án đó thuộc bất cứ chủ đầu tư nào ?
   • Không nên vội vàng quan tâm sớm về dự án mới được chào mời. Mà hãy nghe ngóng kiểm chứng rồi nếu thấy ok thì mới gọi lại cho nhân viên tư vấn đó.
   • “Tiền đâu của đó” nên không bao giờ có giá rẻ mà đẹp ?
   • Cẩn thận với giấy tờ pháp lý của bất kỳ dự án nào ?

Trên đây là câu chuyện giữa khách hàng chị Hà với 38 LAND. Mong rằng khi đọc được trường hợp trên quý khách có thể rút kinh nghiệm, cẩn trọng tốt hơn. Đối với quý khách nào cần chúng tôi hỗ trợ tranh chấp pháp lý hay kiểm định giá nhà đất có thể liên hệ trực tiếp thông qua số hotline để chúng tôi hỗ trợ miễn phí nhanh nhất.