5 bí quyết mật để chọn công ty môi giới nhà đất uy tín

moi-gioi-nha-dat

Bước tiến sự phát triển ngành bất động sản tại Việt Nam không còn giống như trước những năm 2000. Sự tăng trưởng trong giao dịch hầu như phụ thuộc chính qua môi giới nhà đất. Đối với khách hàng mua trực tiếp chính chủ bây giờ tỷ lệ đó rất thấp rơi vào khoảng 10 – 15%.

Vậy còn bạn thì sao ? Bạn đã đầu tư hay mua bất động sản nào chưa ? Khi mua thì bạn mua trực tiếp từ người bán hay qua môi giới. Chúng tôi biết rằng có thể bạn là nhà đầu tư, là người mua bán bất động sản lâu năm và có thừa kinh nghiệm để nhận biết. Tin chúng tôi đi, ít nhất một điều dưới đây bạn còn chưa thể biết rõ được cách chọn môi giới để hỗ trợ giao dịch cho mình.

Tin mừng cho bạn, đó là bạn có thể nhận ngay kinh nghiệm từ ngày hôm nay. Chúng ta bắt đầu nhé !

Môi giới nhà đất là ai !

Định nghĩa: Người làm nghề môi giới trong tiếng Anh được gọi là Broker. Họ là những thương nhân giữa người mua và người bán, quyền bán hàng của họ được người mua hoặc người khác uỷ thác tiến hành bán hoặc mua sản phẩm hay dịch vụ.

moi-gioi-nha-dat
Người môi giới được gọi là Broker

Nghề môi giới bất động sản có nhiều phân khúc khác nhau, thường thì họ sẽ chuyên về 1 đến 2 phân khúc sở trường. Trong đó sự khác biệt hoàn toàn giữa họ đó là người môi giới và công ty môi giới. Bài viết này chúng tôi chia sẻ cách khai thác thông tin uy tín từ phía công ty. Chắc chắn trong công ty cũng có từng chuyên viên môi giới riêng. Vậy sự khác nhau đó là gì ?

Người môi giới

Công việc của người môi giới không thông qua công ty thường thị họ chỉ hoạt động chính vào các dịch vụ nhà đất lẻ, bất động sản cho thuê. Sự uy tín của họ thông qua mối quan hệ và ít khi có trên mạng internet. Khách hàng giao dịch chủ yếu là người quen, người trong khu vực mà họ lành nghề. Người ta hay gọi là ” Cò đất thổ địa”. Cái đặc biệt riêng của người môi giới khi nắm vùng đó là nhà đất nào mua bán họ là người đầu tiên có thông tin.

Bạn muốn giao dịch qua người trực tiếp môi giới vùng thì chắc rằng chúng tôi không cần chia sẻ nhiều. Bởi vì mối quan hệ giữa bạn với người môi giới đã có sẵn, niềm tin mua bán cũng đã đạt đến mức cao nhất. Chúng tôi tin bạn sẽ không bao giờ giao dịch với người môi giới không quen biết, trường hợp ngoại lệ đó là người bán cho bạn là chủ sở hữu.

Công ty môi giới

Sự khác biệt với người môi giới đó là công ty có thể bao trùm đủ mọi phân khúc. Không giống với người môi giới phải trực tiếp ra tại văn phòng công chứng để thắt chặt hợp đồng. Tất cả giao dịch của bạn đều thông qua công ty rằng buộc bởi hợp đồng riêng. Đối với công ty bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn chuyên viên tốt nhất cho mình đi theo từng dự án. Để tham gia dịch vụ từ công ty môi giới nhà đất cần đảm bảo tốt sự uy tín nhất định.

cong-ty-moi-gioi-bat-dong-san

Tại sao mua bán bất động sản nên chọn công ty môi giới

Xin lưu ý : Bài này chỉ mang tính chất chia sẻ thêm kinh nghiệm hữu ích, nếu như bạn cảm thấy hay thì đừng quên chia sẻ tới mọi người người nhé. Bạn có thể chọn địa điểm giao dịch, người môi giới, công ty môi giới nào mà bạn cảm thấy an toàn và uy tín nhất.

 1.  Mọi giao dịch từ phía công ty môi giới uy tín sẽ giúp bạn giảm bớt nhiều công việc và thời gian hơn cho việc phát triển riêng của mình.
 2. Về giấy tờ pháp lý đã có công ty đứng giữa và chịu mọi trách nhiệm cũng như bồi thường đúng theo quy định hợp đồng mua bán.
 3. Bạn sẽ được làm việc trên sự chuyên nghiệp đẳng cấp mới từ phía công ty.
 4. Nếu bạn là nhà đầu tư thì không phải bận tâm nhiều cho việc ký gửi bán lại. Bởi vì công ty uy tín nào cũng muốn hợp tác cùng khách hàng bền vững lâu dài.
 5. Bạn sẽ nhận được thông tin sản phẩm, dự án mới nhất từ công ty khi được cập nhật.

Dĩ nhiên 5 điều này không thể quyết định tất cả cho việc bạn lựa chọn ai. Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên cần đến cho sự khởi đầu, khi có nhiều kinh nghiệm sẽ sàng lọc tốt hơn. Chắc chắn với bạn là không có ai đầu tư bất động sản mà chưa mắc phải một sai lầm. Chính vì cảm tính và nghe phải những người chưa bao giờ giao dịch nhà đất nên một số người quá bối rối quyết định không an toàn về sản phẩm mình mua. Ngay lúc này chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn các yếu tố cơ bản để xác nhận công ty môi giới uy tín.

5 yếu tố chính để biết công ty môi giới có uy tín hay không ?

Công ty được đánh giá cao từ khách hàng và truyền thông

Để biết được công ty đó khách hàng hay báo chí đánh giá như thế nào chỉ cần bạn làm theo những cách sau đây:

 • Đối với doanh nghiệp thường có tên địa điểm google maps. Bạn seach tìm kiếm trên maps và có ngay đánh giá từ những người đã sử dụng dịch vụ.
 • Bạn lên mạng xã hội chính như facebook, zalo, youtube xem bình luận, nhận xét từ khách hàng trực tiếp.
 • Chúng tôi chia sẻ cho bạn cách tìm kiếm thông tin xấu từ công ty môi giới bằng cách bạn chỉ cần gõ vào google tìm kiếm từ khoá ” tên công ty * lừa đảo*” , ” tên công ty * báo chí*”. Từ đó mọi thông tin cập nhật từ người dùng họ phản ánh lên trực tiếp thông qua các trang mạng hoặc trang báo điện tử. Đối với công ty mà các trang báo lớn đưa lên thông tin xấu thì có lẽ bạn nên cân nhắc lại nhé.
 • Bạn hãy tới ngay địa chỉ công ty để nhìn bề ngoài về văn phòng cũng như sự tiềm năng của họ.

Công ty thể hiện sự chuyên nghiệp và có đạo đức kinh doanh

Nhiều người thường nói để đánh giá người khác có thể nhìn qua chút ít về nhân tướng hay phong thuỷ gì đó là đủ để nhận định được. Theo chúng tôi thì không, chúng ta cần phải thực tế càng chi tiết càng tốt. Vậy sự chuyên nghiệp chúng ta có thể kiểm tra bằng cách nào ? Chúng tôi mách cho bạn luôn thể như sau:

 • Thời đại công nghệ 4.0 bạn không cần đi lại nhiều cũng có thể cầm điện thoại để kiểm tra thông tin về công ty mà bạn đang quan tâm. Thường những công ty uy tín họ sẽ có hệ thống website, thông tin doanh nghiệp trên google nên bạn yên tâm. Bạn chỉ việc vào website xem cách thức họ hoạt động, những dự án họ bán có chộp giật pháp lý hay không ?, nhân sự ra sao,….
 • Cuộc gặp gỡ trao đổi nháp tại công ty sẽ là điều kiện cho bạn nắm bắt tình hình tổng thể cho một công ty có chuyên nghiệp hay không ? Chỉ mất thời gian tầm 2 tiếng là đủ. Bạn sẽ để ý về văn phòng, nhân viên, cách tiếp đãi,hình thức bề ngoài. Đặc biệt bạn nên tham khảo một số hợp đồng mẫu nhà đất trong giao dịch.
 • Về đạo đức kinh doanh chúng tôi không thể nhận định ngay trước được ? Bởi vì yếu tố này cần có thời gian tiếp xúc cụ thể. Bạn có ý kiến nào hay xin hãy để lại bình luận bổ sung giúp chúng tôi ngay bên dưới nhé.

moi-gioi-bat-dong-san

Liên kết chủ đầu tư uy tín

Một số công ty môi giới nhà đất cũng chính là chủ đầu tư từng dự án.  Làm sao bạn biết được công ty đó đang liên kết với chủ đầu tư nào ? Công việc này của chúng ta hết sức đơn giản như sau: Gọi điện trực tiếp cho công ty rồi tham khảo từng dự án công ty đã và đang bán, từ đó bạn sẽ truy xét ra từng chủ đầu tư. Còn đối với sản phẩm nhà đất lẻ thì các bạn không kiểm tra bằng cách đó được. Bạn tin rằng công ty môi giới muốn được bán sản phẩm của chủ đầu tư lớn bắt buộc phải có đội ngũ nhân viên xuất sắc, có sự uy tín cao.

Đã bán nhiều dự án thành công

Đây cũng là yếu tố cơ bản thêm chút hy vọng cho sự uy tín của công ty môi giới. Tuy nhiên thực tế không phải dự án nào cũng thành công đúng như dự tính ban đầu. Thậm chí đơn vị 38 LAND của chúng tôi đã không ít dự án bán cho khách hàng đến nay vẫn chưa hoàn thành đúng như kế hoạch trước. Thời gian bị lùi lại theo từng tháng từng năm, cho dù những doanh nghiệp lớn Vingroup còn chậm huống gì những doanh nghiệp nhỏ lẻ.

Xem thêm dự án đang triển khai của chúng tôi : Green City Củ Chi

Nếu bạn tìm hiểu được thông tin dự án mà công ty đó đã bán thành công đúng như kế hoạch thì đó là sự tuyệt vời nhất. Khi bạn mua bán bất động sản về dự án căn hộ đất nền thì nên có tâm lý trừ hao thời gian lại một chút để bớt lo lắng. Phần đa không dự án nào đúng theo tiến độ hoàn toàn 100%.

cong-ty-moi-gioi-nha-dat

Công ty có tuổi đời lâu năm

Những công ty hoạt động trên 5 năm thì độ uy tín của họ cực kỳ cao, bởi vì theo nghiên cứu từ chuyên gia bất động sản thì trung bình công ty bất động sản hoạt động 5 năm trở lại chiếm 60%. Ngược lại đó chính là các công ty mới thành lập có thời gian từ 1 năm trở lên không phải không uy tín mà họ đang có sự bước đầu gây dựng niềm tin cho khách hàng. Giống như chúng tôi hiện tại cũng đang xây dựng từng bước một để được sự đánh giá cao từ phía khách hàng.

Chắc chắn những công ty đã tồn tại lâu năm đến nay còn hoạt động thì bạn đã có hết đủ 5 tiêu chí trên về độ uy tín.

Kết luận

Bài viết này chúng tôi hy vọng nào bạn có thể hiểu được một phần nào đó về việc chọn lựa một công ty môi giới nhà đất làm sao cho chính xác. Bởi vì khi sự quyết định của bạn đã có thì số tiền bạn giao dịch với bất động sản không hề nhỏ tý nào ? Bạn nên cẩn thận sẽ tốt hơn cho mình rất nhiều.