Cho thuê đất, nhà xưởng, kho bãi tại Hải Phòng năm 2024

thumb

Dịch vụ cho thuê kho bãi là gì?
Dịch vụ cho thuê kho bãi là sự cung cấp không gian để lưu trữ hàng hoá hoặc nguyên vật liệu cho cá nhân hay doanh nghiệp. Những đơn vị cung cấp dịch vụ này thường cập nhật thông tin về tình trạng hàng hoá và quá trình lưu kho, giúp khách hàng dễ dàng theo dõi và kiểm soát.

Các hình thức cho thuê kho xưởng tại Hải Phòng phổ biến nhất hiện nay
Dựa vào mục đích sử dụng, hình thức cho thuê kho xưởng tại Hải Phòng được chia thành 2 loại phổ biến: cho thuê kho xưởng chung và cho thuê kho xưởng riêng.

Cho thuê kho xưởng chung

Cho thuê kho xưởng chung ở Hải Phòng là hình thức cho phép nhiều doanh nghiệp sử dụng chung một không gian lưu trữ hàng hoá. Kho này thường có kích thước lớn và có khả năng đáp ứng nhu cầu thuê dài hạn hoặc ngắn hạn với số lượng hàng hoá lớn. Thuê kho chung giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và mang lại nhiều tiện ích.

Ưu điểm

 • Thuê kho xưởng chung ở Hải Phòng giúp đơn giản hóa các thủ tục hành chính và đăng ký phức tạp.
 • Không cần vốn đầu tư, chi phí lưu kho dễ kiểm soát với mức phí nhất định.
 • Diện tích kho thuê đáp ứng nhu cầu lưu trữ với lượng hàng lớn.
 • Cho phép thay đổi địa điểm lưu kho một cách linh hoạt.

Nhược điểm

 • Khó lưu trữ những mặt hàng có yêu cầu nhất định về nhiệt độ, không gian hoặc độ ẩm.
 • Cần nhiều thời gian để tăng diện tích kho lưu trữ.

Đối tượng thuê

Doanh nghiệp có tính thời vụ, lượng hàng lớn nhờ tính linh hoạt của kho chung. Kho chung có thể đáp ứng hoàn hảo diện tích cho các mặt hàng lớn vào các mùa bán chạy và tiết kiệm chi phí thuê kho khi chỉ cần diện tích nhỏ. Hơn nữa, hình thức cho thuê kho chung còn giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm ngân sách thuê kho.

Cho thuê kho xưởng riêng

Kho xưởng riêng là hình thức cho thuê kho phổ biến ở Hải Phòng đối với các doanh nghiệp có nguồn tài chính dồi dào muốn có một nơi lưu trữ hàng hóa riêng biệt. Tuy nhiên, kho xưởng riêng thường có diện tích nhỏ và chỉ phục vụ cho việc lưu trữ một lượng hàng hóa nhất định. Với hình thức này, doanh nghiệp phải thuê toàn bộ cơ sở và thanh toán phí dịch vụ theo từng tháng hoặc theo năm.

Ưu điểm

 • Việc kiểm soát hoàn toàn các yếu tố liên quan đến việc lưu trữ hàng hóa.
 • Tăng sự tin cậy của khách hàng.
 • Linh hoạt được thời gian xuất nhập kho mà không phụ thuộc vào công ty cho thuê kho và quy trình nhất định.
 • Tiết kiệm thời gian chờ đợi khách hàng xuất nhập hàng hóa.

Nhược điểm

 • Diện tích kho lưu trữ cố định và không dễ dàng mở rộng theo yêu cầu của khách hàng.
 • Vận hành kho theo quy trình riêng của doanh nghiệp có thể gây ra nhiều rủi ro.
 • Chi phí thuê kho cao.

Đối tượng thuê

Các công ty lớn có khả năng tài chính dồi dào. Mặc dù không sở hữu kho, nhưng những doanh nghiệp này có quyền khai thác và sử dụng hoàn toàn kho riêng. Các đơn vị kinh doanh các mặt hàng đặc biệt thường cần sử dụng đến các loại kho chứa riêng để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

5 Lợi ích cho thấy doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ cho thuê kho bãi, kho xưởng ở Hải Phòng

Tăng diện tích sử dụng

Khi thuê kho bãi, kho xưởng tại Hải Phòng có diện tích phù hợp, khả năng lưu trữ và quản lý hàng hóa tối ưu sẽ giúp gia tăng khả năng sản xuất của doanh nghiệp. Đặc biệt, khi doanh nghiệp đang trong giai đoạn sản xuất đơn hàng số lượng lớn, việc thuê kho bãi sẽ đem lại hiệu quả tối đa.

Tối ưu hiệu quả quá trình sản xuất

Doanh nghiệp có thể tối ưu quá trình sản xuất hiệu quả bằng cách sở hữu một kho bãi có diện tích lưu trữ hàng hóa lớn. Khi kho bãi được thuê gần nhà xưởng, việc vận chuyển hàng hóa từ xưởng sản xuất đến kho trở nên thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, việc thuê kho bãi Hải Phòng còn đi kèm với các dịch vụ hỗ trợ như kiểm soát không gian lưu trữ hàng tồn kho, bảo trì thiết bị, kiểm đếm hàng hóa,… Thay vì xây dựng một kho bãi riêng, thuê kho bãi, nhà xưởng Hải Phòng là một lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp.

Được cung cấp các dịch vụ tiện ích đi kèm

Việc thuê kho bãi, kho xưởng khu vực Hải Phòng còn mang đến một số dịch vụ tiện ích đi kèm như: dịch vụ vệ sinh, bảo trì kho, hỗ trợ trong việc quản lý kho hàng như quản lý xuất nhập khẩu, kiểm đếm hàng hóa, áp dụng phương pháp FIFO (First In First Out – nhập trước xuất trước), xử lý hàng hóa hư hỏng hoặc cần thải bỏ. Điều này đảm bảo sự tiện lợi và hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

Xây dựng một kho bãi riêng đòi hỏi thời gian và vốn đầu tư không nhỏ. Ngoài ra, sau khi kho bãi đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần chi trả cho việc quản lý kho, thuê phương tiện vận chuyển hàng hóa,… Đối với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ khả năng tài chính còn hạn chế thì việc thuê kho bãi ngoài ở Hải Phòng là lựa chọn tối ưu với chi phí thuê hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí ban đầu và chi phí vận hành.

Tiết kiệm thời gian

Việc thuê kho bãi, kho xưởng ở Hải Phòng còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian rất nhiều. Bởi không cần phải xây dựng một kho bãi mới, doanh nghiệp có thể bắt đầu hoạt động sản xuất ngay lập tức, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí đáng kể.

Ngoài ra, việc thuê kho bãi tại Hải Phòng còn mang lại nhiều tiện ích khác như đảm bảo nguồn cung cấp hàng hóa ổn định, sẵn sàng giao hàng bất kỳ lúc nào để tạo dựng uy tín, cung cấp hàng hóa đúng số lượng và chất lượng để tăng doanh số bán hàng, đồng thời nâng cao vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

9 lưu ý khi thuê kho, thuê nhà xưởng Hải Phòng tránh mất tiền tốn công

Giao thông đi lại của kho xưởng/nhà xưởng

Khi tìm thuê kho xưởng/nhà xưởng tại Hải Phòng, bạn nên lựa chọn địa điểm có giao thông đi lại thuận tiện, ít kẹt xe, đường thông thoáng, xe container có thể đi 24/24 thì càng tốt. Điều này là rất quan trọng để tránh rắc rối như kẹt xe không kịp vận chuyển hàng hóa, chi phí nộp phạt,…

Đặc biệt, bạn cần lưu ý kiểm tra xem kho xưởng ở Hải Phòng có nằm trong khu vực dân cư đông đúc thường xuyên kẹt xe hay bị cấm tải không. Nắm rõ loại xe nào được phép lưu thông, bao gồm xe container (theo giờ hoặc 24/24) và xe tải với trọng lượng mấy tấn. Cần lưu ý thời gian cấm tải của từng khu vực.

Vị trí kho xưởng/nhà xưởng

Vị trí kho xưởng, nhà xưởng cho thuê Hải Phòng cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Thuận tiện giao thông: Kho xưởng nên nằm trong khu vực thuận tiện cho xe lưu thông để phân phối hàng hóa nhanh chóng và chiếm lĩnh thị trường hiệu quả.
 • Cao ráo và tránh ngập lụt: Kho xưởng cho thuê tại Hải Phòng cần có nền cao ráo, không bị ngập. Nếu khu vực thuê có nguy cơ ngập lụt, điều này sẽ ảnh hưởng đến tiến độ và phân phối hàng hóa. Ngoài ra, lưu ý rằng khu vực ẩm ướt không phù hợp để lưu trữ hàng thực phẩm và dễ bị mối mọt, chuột.
 • Kho tập trung hay kho độc lập: Quan tâm đến việc kho xưởng có tập trung trong khu vực hay nằm độc lập và riêng rẽ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới khởi nghiệp. Nếu kho xưởng ở Hải Phòng muốn thuê mà nằm riêng rẽ và không tập trung, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm nhân công bốc xếp hàng hoặc nhân viên vận chuyển hàng hóa.

Diện tích và hình thức thuê

 • Hình thức thuê:
  Bạn có thể lựa chọn thuê một phần hoặc toàn bộ kho bãi, nhà xưởng Hải Phòng, thuê kho xưởng chung, thuê kho xưởng riêng lẻ Hải Phòng,… Còn có các hình thức thuê trong khu công nghiệp (KCN) hoặc ngoài KCN.
 • Diện tích thuê:
  Trên thị trường, có đa dạng diện tích khi thuê kho xưởng như: thuê theo mét vuông, theo đầu tấn, thuê theo dạng khoán,…. Giá thuê kho xưởng ở Hải Phòng cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào hình thức và diện tích thuê. Vì thế, bạn cần xác định lượng hàng tồn trữ, quy cách sắp xếp có thể chất cao bao nhiêu lớp, bao nhiêu dãy, bao nhiêu mã hàng, từ đó xác định được diện tích cần thuê.

Giá thuê

Để có cái nhìn tổng quan về giá thuê, bạn nên đi xem và so sánh một số kho bãi, nhà xưởng khác nhau tại Hải Phòng. Giá thuê phụ thuộc vào khu vực, vị trí, tình trạng kho, các tiện ích như xe nâng, palang, palet, cơ sở vật chất PCCC và môi trường xung quanh.

Kho xưởng Hải Phòng có các dịch vụ quản lý hàng hóa kèm theo thường có giá thuê cao hơn, nhưng điều này có thể giúp bạn giảm chi phí quản lý nhân sự và rủi ro hàng hóa.

Thời gian thuê
Thời gian thuê kho, nhà xưởng Hải Phòng phụ thuộc vào kế hoạch và định hướng kinh doanh của bạn. Bạn có thể lựa chọn thuê trong thời gian 1 năm, 3 năm, 5 năm hoặc 10 năm. Tuy nhiên, trước khi ký hợp đồng dài hạn, bạn cần xem xét các điều khoản và đầu tư cơ sở hạ tầng để đảm bảo sự ổn định dài lâu. Sau khi hợp đồng hết hạn, bạn có thể xem xét gia hạn bằng phụ lục. Nếu bạn lựa chọn thuê lâu dài, cần xem xét biên độ tăng giá hàng năm, thường dao động từ 5-10%.

Tiền đặt cọc thuê kho xưởng
Tiền đặt cọc khi thuê kho xưởng khu vực Hải Phòng cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Thông thường, khi ký hợp đồng thuê, sẽ có một khoản tiền đặt cọc giữa hai bên, có thể dao động từ 1 tháng đến 3 tháng tiền thuê. Tuy thuê kho đã chứa hàng hóa làm vật bảo đảm, nhưng để tránh tình trạng mất vốn lớn, bạn có thể thương lượng để giảm số tiền đặt cọc.

Hình thức thanh toán thường được thực hiện vào cuối tháng. Nếu thanh toán vào đầu tháng, tiền đặt cọc sẽ được áp dụng là 2 tháng tiền thuê. Số tiền đặt cọc này nhằm đảm bảo việc thanh toán đúng hạn của bạn. Trong trường hợp bạn không thể thanh toán đúng hạn, số tiền đặt cọc sẽ được cấn trừ vào tiền thuê kho xưởng tại Hải Phòng, chi phí điện nước,… và có thể phải chịu lãi suất thanh toán chậm, thường là 2% x số ngày chậm x số tiền cần thanh toán.

Dịch vụ hỗ trợ khi thuê
Khi thuê kho, nhà xưởng ở Hải Phòng, bạn cần kiểm tra xem các dịch vụ hỗ trợ gồm những gì. Các dịch vụ cơ bản bao gồm: bảo vệ, cung cấp điện, nước sinh hoạt (nếu thuê làm nhà xưởng sản xuất, cần xem có điện 3 pha), dịch vụ bốc xếp, xe nâng, nhân công khuân vác, đóng gói, kiểm đếm, vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, xe máy, xe container, quản lý hàng hóa nhập xuất tồn và quản lý khác.

Chính sách của khu, cụm công nghiệp (nếu có)
Nếu bạn thuê kho xưởng ở Hải Phòng ngoài khu công nghiệp và thuộc sở hữu tư nhân nhỏ, hãy hỏi về các chính sách hỗ trợ có sẵn. Ví dụ như giảm thuế, xuất/chiết khấu VAT, dịch vụ bảo vệ, quản lý, xử lý nước thải,…

Nếu bạn thuê kho xưởng trong khu công nghiệp, hãy tìm hiểu kỹ về chính sách hỗ trợ của KCN đó. Có thể có chính sách “2 miễn 4 giảm” hoặc các chính sách hỗ trợ khác.