Có nên mua đất lô gốc hay lô thường ! Những gợi ý bạn sẽ cần đến

Có-nên-mua-đất-lô-gốc

Lý giải về vấn đề chọn mua đất mua nhà tại vị trí theo nhu cầu của mỗi người. Bài viết này phần tích thiết yếu từng sản phẩm bất động sản giúp bạn lựa chọn có nên mua đất lô gốc hay lô thường hơn.

Bất động sản bây giờ đã đa dạng hóa đi rất nhiều so với những thời kỳ trước. Càng ngày càng trở nên hiếm hoi với một số khu vực đô thị và các thành phố lớn, càng khó hơn khi tìm mua các vị trí đẹp theo ý muốn của mình. Điều đó cho thấy chúng ta cần có thời gian nghiên cứu thật kỹ, khảo sát nhiều địa điểm khác nhau hơn. Với lô gốc diện tích lớn nằm vị trí đẹp thì không phải ai cũng tìm được đâu, một phần dựa vào chút may mắn, phần còn lại cần sự chăm chỉ mày mò tìm kiếm.

Có-nên-mua-đất-lô-gốc
Có nên mua đất lô gốc hay không ?

Vậy còn việc nên mua lô gốc hay lô bình thường hơn thì tùy theo mục đích sử dụng hay kinh doanh mà bạn đã tính toán trước. Nhưng chúng tôi sẽ phân tích và so sánh về 2 loại này như thế nào, cũng như về giá trị trong tương lai sẽ ra sao ?.

Tất cả gợi ý giúp bạn quyết định có nên mua đất lô gốc hay lô thường

Đối với lô gốc chắc chắn sẽ có giá trị nhất trong phân khúc đất nền rồi phải không ? Đó là phần đa suy nghĩ của từng cá nhân là khách hàng. Còn đối với chúng tôi thì chưa chắc là lô gốc sẽ là số 1.

Ví dụ: “Trong một khu dân cư thì lô gốc nằm trên đường nội bộ sâu phía trong sẽ có giá tiền ngang bằng lô thường nằm mặt tiền đường chính của dự án. Xét về giá trị và tốc độ phát triển thì lô thường sẽ nhanh hơn lô gốc phía trong hơn rất nhiều.”

So sánh lô gốc và lô thường

Lô gốc
Lô thường
2 mặt tiền
1 mặt tiền
Diện tích lớn
Diện tích đều tương đương với lô kế bên
Giá thường cao hơn 15% so với mặt bằng
Giá ngang với mặt bằng
Phù hợp tất cả ngành nghề kinh doanh
Tùy vào vị trí để chọn mặt hàng kinh doanh

Mua lô thường trong trường hợp nào ?

Đối với dự án

Với những dự án mới mở bán thì việc chọn lựa một lô thường hầu như rất dễ. Trong dự án mua đầu tư thì nên tránh né các vị trí lô không vuông, lô đâm đầu đường vì có chút phong thủy không tốt. Những lô nằm ngoài trục đường chính hoặc kế góc là lựa chọn tối ưu nhất. Có thể giá thành sẽ cao hơn một ít, miễn sao nó mang lại lợi nhuận sớm nhất cho bạn thì có thể chấp nhận được. Để mua được những vị trí đó bạn cần nắm bắt thời cơ vào giai đoạn đầu của dự án. Bạn là người đến sau thì nên cân nhắc trong việc mua ký gửi.

Đối với mua lẻ

Mua nhà đất lẻ sẽ không được chọn lựa như đất dự án. Nhưng bạn được phép so sánh giá cả, địa thế từng khu vực khác nhau. Để tìm được vị trí đất đẹp bạn cần đi tìm hiểu nhiều hơn. Ngoài việc tìm hiểu giá cả và vị trí bạn cần tìm hiểu thêm về lịch sử lô đất và các thông tin khác từ phía người dân ở xung quanh. Giá đất lẻ vào khu dân cư đông đúc chắc chắn giá thành cao và ngược lại nếu ở và kinh doanh ngay thì vị trí đó rất xứng đáng.

Các yếu tố để quyết định có nên mua đất lô gốc hay không ?

    • Mục đích mua để kinh doanh và lướt sóng nhanh thì vị trí đó cần phải nằm ngoài mặt tiền nhiều người đi lại, dân cư ở đông đúc. Những lô gốc như thế này thường đã có đầy đủ giấy tờ nên bạn có thể yên tâm mà xuống cọc với giá cả hợp lý. Lợi nhuận rồi còn lợi nhuận hơn nếu tìm mua vị trí đang mở rộng đường hoặc có tiện ích mới xây dụng lân cận.
    • Mua để lâu dài không cần lướt sóng thì không nhất thiết vào khu nội thành tìm mua. Sản phẩm lô gốc trong nội thành cực kỳ hiếm, cần tìm các khu ngoại thành có điểm phát triển trong tương lai. Một số vị trí có khả năng tăng giá nhanh như gần bệnh viện, chợ, trung tâm hành chính, trường học, trục đường huyết mạch.

Tài chính dưới 2 tỷ có nên mua đất lô đất ở đâu

Hiện tại chúng tôi gợi ý cho bạn tìm mua sản phẩm ở khu vực Hồ Chí Minh. Tầm tài chính dưới 2 tỷ để mua đất trong khu vực thành phố thời điểm hiện tại rất khó, chưa nói gì bạn muốn tìm lô gốc ưng ý.

Tưởng chừng đất thành phố phát triển rầm rộ, nhưng đâu ai biết năm 2019 thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra quyết định giảm thiểu dự án mở rộng trong nội thành. Từ đó khu vực vùng ven và các tỉnh bao quanh thành phố trở thành điểm nóng về lĩnh vực đất nền. Chính thời điểm này là cơ hội đầu tư sinh lời trong tương lai, bạn nên tìm hiểu các dự án uy tín có tầm ảnh hưởng lớn để đầu tư vào giai đoạn đầu.

Mua-đất-lô-thường

Kết luận

Bất động sản nhiều người cho rằng cần đến cái duyên mới đầu tư được. Đó cũng chỉ là một phần để xét về bước khai đầu tiên của bạn. Quan trọng là sự hiểu biết nắm bắt thị trường và các nhu cầu thiết yếu. Không phải ai cũng thành công khi chọn kênh đầu tư bất động sản, bởi vì chúng tôi thấy hầu hết nhiều khách hàng đến tận bây giờ khi mua sản phẩm để đầu tư thì họ còn mông lung, chưa hiểu về giá trị như thế nào ? Bên cạnh áp lực của đồng tiền từ ngân hàng và lo lắng khi để ở nhà. Mà họ quyết định vội vàng từ phía tư vấn của nhân viên môi giới. Chúng tôi khuyên bạn cần mua đúng sản phẩm, tham khảo nhiều nơi khác nhau, kiểm tra giấy tờ pháp lý đầy đủ vào thời điểm đầu tư đầu tiên của bạn.

Có thể bạn đọc xong bài này vẫn chưa tìm ra câu trả lời cho mình nên chọn phương án nào đầu tư đúng cách. Đừng ngần ngại gì mà hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí bằng cách gọi điện trực tiếp qua số hotline hoặc nhắn qua địa chỉ Email.