Chuyện khó hiểu ở chung cư Miếu Nổi!: Bức xúc của cư dân (kỳ 1)

thumb

Từ làm đường không phép

Chung cư Miếu Nổi vốn là nơi an cư lý tưởng cho nhiều gia đình, nhưng bức xúc của cư dân càng ngày càng tăng lên. Một trong những vấn đề gây tranh cãi là việc ban quản trị chủ động mở đường trong khuôn viên chung cư mà không xin phép cơ quan chức năng. Mặc dù đã có quyết định cưỡng chế và lập biên bản xử phạt từ Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM, nhưng hiện trạng vẫn không thay đổi và không có sự can thiệp từ phía chính quyền.

Nhưng không chỉ mở đường không phép, ban quản trị còn có các hành vi tự ý xây dựng, cơi nới văn phòng ban quản trị mà không xin phép, không tổ chức Hội nghị nhà chung cư để lấy ý kiến cư dân. Vấn đề này không chỉ gây mất an ninh, mà còn ảnh hưởng đến hệ thống hầm ngầm và an toàn chung của chung cư.

Đến tự tiện cho sửa chữa căn hộ

Ngoài việc mở đường không phép, ban quản trị còn có thói quen “tự tiện” cấp phép sửa chữa căn hộ mà không tuân thủ quy định. Một số cư dân đã lợi dụng điều này để “hô biến” căn hộ từ 1 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ, tăng giá trị bất động sản nhưng không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng.

Tuy nhiên, việc sửa chữa căn hộ phải thông qua quy trình cấp phép và tuân thủ quy định của ban quản trị và cơ quan chức năng. Nếu không, không chỉ gây mất an toàn cho cư dân mà còn gây mất uy tín và tin tưởng của cư dân vào ban quản trị.

Và người dân phải bán tháo nhà?

Trước những việc làm “mờ ám” và lạm quyền của ban quản trị chung cư, nhiều cư dân đã bị đe dọa, bị cấm sử dụng thẻ từ để đi thang máy và bị trục xuất khỏi chung cư. Những người dân yêu cầu quyền lợi của mình và tố cáo hành vi vi phạm của ban quản trị đều bị trù dập và đe dọa.

Đối với những người dân bị áp lực và không được đáp ứng quyền lợi, việc bán nhà và tìm chỗ ở khác là điều không tránh khỏi. Bản chất gian lận, lạm quyền và vi phạm trong hoạt động của ban quản trị chung cư đang gây hỗn loạn và mất niềm tin của cư dân vào công tác quản lý tại Miếu Nổi.

Đến đây, câu chuyện vẫn chưa kết thúc, để hiểu rõ hơn những vấn đề và bức xúc của cư dân tại chung cư Miếu Nổi, chúng ta cùng đón đọc kỳ tiếp theo.

Image
Caption: Example caption for the image