Cho Thuê Phòng Trọ Giá Rẻ, Đầy Đủ Tiện Nghi, Cập Nhật Mới T5/2024

Cho Thuê Phòng Trọ Giá Rẻ, Đầy Đủ Tiện Nghi, Cập Nhật Mới T5/2024

Kinh Nghiệm Cho Thuê Phòng Trọ Giá Rẻ, Uy Tín, Cập Nhật Mới T5/2024

Ngày nay, thị trường bất động sản đang ngày càng nóng lên, đặc biệt tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hà Nội,… Do mật độ dân số tại các khu vực này ngày càng đông, dẫn đến số lượng bất động sản ngày càng khan hiếm. Dẫn đến mô hình cho thuê phòng trọ ngày càng phát triển để đáp ứng lượng người sinh sống và làm việc tại đây. Hãy cùng Mogi.vn tìm hiểu những lý do vì sao nên thuê và kinh nghiệm tìm phòng trọ trong bài viết dưới đây nhé!

Cho Thuê Phòng Trọ
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Vì sao nên tìm nơi cho thuê phòng trọ

Thuê phòng trọ luôn là sự chọn lựa hàng đầu của rất nhiều người lao động, sinh viên khi đến thành phố khác sinh sống và làm việc. Do mang đến rất nhiều thuận tiện phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của nhiều người.

Tiết kiệm được chi phí khi thuê trọ

Chi phí khi thuê phòng trọ, nhà trọ luôn là chi phí cố định và rất hiếm khi có sự thay đổi. Đa phần các chi phí sinh hoạt khác như điện nước, phí giữ xe, hoặc các chi phí về cơ sở hạ tầng sẽ rất dễ dàng kiểm soát và không mất quá nhiều.

Dễ dàng khi muốn thay đổi chỗ ở

Một trong những sự thuận tiện của việc thuê phòng trọ chính là có thể dễ dàng di chuyển đến các nơi ở khác nếu trong quá trình sinh sống cảm thấy không thích hợp. Thông thường, mọi người chỉ cần nói trước với chủ nhà theo thỏa thuận từ trước trong hợp đồng. Để khi này, chủ trọ có thể tìm kiếm người thuê mới và chuẩn bị số tiền bạn đã đặt cọc khi vào ở.

Thông thường, có nhiều người chuyển trọ nhiều lần trong một năm khi thay đổi nơi làm việc, nơi học hay chỉ đơn giản không muốn sống tại khu vực đó nữa. Việc thuê trọ sẽ giúp việc chuyển đổi phòng trọ trở nên linh hoạt và dễ dàng hơn.

Đa dạng sự chọn lựa khi thuê phòng

Phụ thuộc vào khả năng tài chính hiện tại của bản thân, mọi người sẽ có thể nhanh chóng chọn lựa cho bản thân một căn phòng trọ phù hợp với bản thân mà các tiện nghi vẫn được bảo đảm. Tuy đa phần phòng trọ sẽ có diện tích không quá lớn, nhưng mọi người có thể thoải mái trong việc chọn lựa từng quận, huyện, từng thành phố nơi nào nào cũng chắc chắn có phòng trọ cho thuê để mọi người có thể lựa chọn được nơi thích hợp với khả năng của bản thân.

Các loại hình cho thuê phòng trọ phổ biến

Phòng trọ
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Phòng trọ, nhà trọ

Thuê phòng trọ, nhà trọ là loại hình phổ biến nhất khi thuê phòng trọ. Mọi người có thể tìm thấy loại hình này trên các trang bất động sản uy tín như Mogi.vn,.. Với loại hình này, mọi người thường sẽ thuê một phòng trống có trong một căn nhà, hay căn chung cư. Các khoản chi phí như điện, nước, wifi,… hay các chi phí khác sẽ được tính theo hạn mức được thỏa thuận từ trước với chủ nhà và thường sẽ đóng theo định kỳ hàng tháng.

Phòng trọ ở chung chủ

Phòng trọ ở chung chủ là loại hình chủ trọ và người thuê sẽ sống cùng 1 căn nhà. Mô hình này khá thích hợp với những bạn xa nhà, nhưng vẫn còn lo lắng việc ở một mình. Do việc ở chung chủ, mọi người sẽ sống trong môi trường khá quy cũ, giờ giấc rõ ràng. Tuy nhiên, bù lại mọi người sẽ không phải bận tâm về các vấn đề an ninh hay trộm cắp.

Phòng trọ có lối đi riêng

Một trong những loại hình khá phổ biến đó là thuê phòng trọ có lối đi riêng. Đây là một dãy các phòng trọ được xây san sát nhau. Và có một lối đi chung giữa các dãy phòng trọ. Với loại hình phòng trọ này các vấn đề an ninh hay trộm cắp sẽ luôn được bảo đảm. Do luôn sẽ luôn có một vài người luôn có mặt ở dãy nhà trọ.

Phòng trọ ở ghép

Thuê phòng trọ ở ghép là hình thức thuê phòng trọ (Nhà nguyên căn) để ở và sinh hoạt chung từ 2 hay nhiều người trở lên. Những người ở ghép sẽ chia sẻ với nhau không gian sống cũng như gánh nặng về chi phí thuê nhà. Hiện nay, hình thức này đang được trở nên ngày càng phổ biến với các bạn sinh viên Việt Nam vì tính tiết kiệm và tiện lợi của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn được một người bạn cùng phòng và có một cuộc sống như mong muốn

Những lưu ý khi tìm cho thuê phòng trọ

Xác định khu vực muốn thuê

Mọi người cần phải xác định khu vực cần tìm phòng? Khoanh vùng trước các nơi có thể thuê phòng trọ trước khi tìm kiếm. Việc này sẽ giúp việc tìm kiếm dễ dàng và hiệu quả hơn. Hãy đặt ra những câu hỏi liên quan đến vị trí thuê phòng trọ với nhiều tiêu chí khác nhau. Như khu vực này có gần với trường học, nơi bạn làm việc không? Nơi muốn thuê có gần với các dịch vụ tiện ích công cộng như bến xe buýt, công viên không?…

Lựa chọn thuê phòng gần các khu tiện ích

Mọi người nên chọn lựa thuê phòng trọ tại các khu vực với nhiều tiện ích xung quanh. Nên chọn thuê phòng gần bên bệnh viện, chợ, hay siêu thị,… Nếu gia đình có các bé nhỏ, hãy chọn thuê gần với khu vực trường học của các con.

Hãy tránh xa các khu vực tập trung nhiều quán nhậu, khu vực hẻo lánh hay có an ninh không đảm bảo, đặc biệt là các bạn nữ. Do sẽ có nhiều trường hợp đi về muộn sẽ không an toàn, hoặc thường xuyên xảy ra các vấn đề xung quanh nơi cho thuê phòng trọ.

Kiểm tra chất lượng của phòng trọ trước khi thuê

Hãy kiểm tra xem chất lượng của phòng trọ trước khi đặt cọc thuê. Nên đi xem phòng vào buổi sáng hoặc chiều, đi chung với bạn bè hoặc người thân, hạn chế việc đi một mình. Kiểm tra cẩn thận chất lượng nội thất và ngoại thất của căn phòng đó hiện tại như thế nào? Nó sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này của mọi người.

Hãy quan sát xem tường nhà có bị nứt nẻ gì không? Cửa phòng, cửa sổ có thể khóa chắc chắn, và kín đáo không? Nếu không thì đây là nơi tuyệt đối không nên thuê để ở. Quan sát xem nhà vệ sinh có tốt không? Đây sẽ là nhà vệ sinh sử dụng chung hay riêng? Và liệu nước sinh hoạt hằng ngày có sạch không?

Thỏa thuận mức giá khi thuê phòng

Mức giá cho thuê phòng trọ
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Mức giá thuê phòng trọ phụ thuộc rất nhiều vào không gian, diện tích và vị trí của căn phòng đó. Ngoài ra, các phòng được trang bị đầy đủ nội thất, tiện nghi thường có mức thuê cao hơn. Bên cạnh đó, mức giá thuê phòng sẽ có thể bao gồm các chi phí kèm theo. Như phí gửi xe, tiền Internet, tiền điện, nước,…

Do đó, hãy thỏa thuận thật kỹ với chủ nhà để có mức giá hợp lý nhất với bản thân. Ghi rõ hợp đồng các khoản cần thanh toán hàng tháng để tránh các chi phí phát sinh bất ngờ.

Đọc rõ hợp đồng thuê phòng trọ trước khi ký kết

Hợp đồng khi thuê trọ là yếu tố bắt buộc gần như khi thuê phòng trọ bắt buộc phải có. Đây được xem như sự đồng ý với các quy tắc, mức giá thuê được nêu rõ trong hợp đồng. Để tránh các vấn đề có thể phát sinh sau này, hãy luôn làm rõ hợp đồng thuê phòng trọ trước khi ký kết nhé!

Mức giá cho thuê phòng trọ T5/2024

Mức giá cho thuê phòng trọ luôn là điều mà cả người cho thuê và người thuê rất quan tâm. Người cho thuê tất nhiên sẽ mong muốn mức giá cho thuê phòng trọ cao để có thể sinh lời, và người thuê trọ sẽ muốn có mức giá thấp để đỡ phần chi phí. Do đó, giữa người thuê và người cho thuê phòng trọ cần có sự thỏa thuận giữa hai bên để có thể đưa ra mức giá thuê phù hợp nhất.

Một vài yếu tố mà mọi người có thể dựa vào để xác định mức giá cho thuê nhà trọ hợp lý là diện tích phòng trọ, nội thất có sẵn, tiện ích kèm theo,… Để tránh các xung đột không đáng có sau này, khi đã xác định được mức giá cho thuê phòng trọ phù hợp hãy lập hợp đồng thuê phòng.

Bảng tổng hợp mức giá cho thuê phòng trọ
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Để tiện cho mọi người có thể theo dõi mức giá cho thuê phòng trọ của các khu vực, Mogi.vn xin gửi đến mọi người bảng tổng hợp mức giá cho thuê phòng trọ của một số khu vực lớn trên khắp cả nước.

Khu vực Mức giá cho thuê phòng trọ
Thành phố Hồ Chí Minh Từ 3 triệu – 7 triệu VNĐ/tháng
Thành phố Hà Nội Từ 4 triệu – 9 triệu VNĐ/tháng
Thành phố Đà Nẵng Từ 2 triệu – 5 triệu VNĐ/tháng

Lưu ý: Mức giá cho thuê phòng trọ TPHCM, phòng trọ Hà Nội, phòng trọ Đà Nẵng,… có thể thay đổi theo thời gian. Do đó, hãy liên tục truy cập vào trang Mogi.vn để có mức giá chính xác hơn. Bên cạnh đó, trên trang Mogi có rất nhiều tin đăng liên quan đến thuê phòng trọ ở một số khu vực khác như phòng trọ Bình Dương, phòng trọ Đồng Nai,…

Trên đây là những thông tin mà Mogi muốn chia sẻ về lý do nên thuê phòng trọ và những điều cần phải lưu ý khi tìm nơi cho thuê phòng trọ. Mức giá khi thuê phòng trọ nói riêng hay cho thuê nhà đất nói chung sẽ có những biến động theo thời gian. Do đó, hãy liên tục truy cập vào trang bất động sản Mogi.vn để liên tục cập nhật được những thông tin, hay tin đăng mới nhất nhé!

Mogi