Cho thuê Nhà trọ, phòng trọ tại Đường Võ Thị Sáu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vào năm 2024

thumb

Phòng trọ Đường Võ Thị Sáu là gì?

Đâm bắt đầu bằng cách làm rõ khái niệm phòng trọ Đường Võ Thị Sáu. Điều này ám chỉ các căn nhà hoặc khu cư xử được xây dựng dành riêng cho mục đích kinh doanh. Nơi này cung cấp nơi ở cho khách hàng và họ phải trả một khoản phí theo thỏa thuận để sử dụng trong một khoảng thời gian cụ thể. Nhà trọ và phòng trọ Đường Võ Thị Sáu thường được xây dựng bên lề đường hoặc trong các con hẻm và ngõ. Giá thuê sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí của nhà trọ. Đối tượng thuê phòng trọ tại Võ Thị Sáu thường là cán bộ công chức, nhân viên văn phòng, người lao động, sinh viên, du khách và những người đi công tác. Tùy thuộc vào nhu cầu và đối tượng thuê, họ sẽ lựa chọn các loại phòng trọ khác nhau.

Các loại hình nhà trọ, phòng trọ cho thuê tại Võ Thị Sáu hiện nay

Phòng trọ giá rẻ tại Võ Thị Sáu

Phòng trọ giá rẻ Võ Thị Sáu thường tập trung ở các khu vực xa trung tâm hoặc nằm trong các con đường nhỏ của các con đường chính. Tuy nhiên, nếu bạn mắc công tìm kiếm kỹ hơn, có thể thuê được phòng trọ giá rẻ gần trung tâm. Giá thuê phòng trọ giá rẻ Đường Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng dao động từ 1 – 3 triệu/tháng. Loại hình này phù hợp với học sinh, sinh viên, người lao động có thu nhập thấp muốn tiết kiệm chi phí để trang trải cuộc sống.

Phòng trọ Võ Thị Sáu có gác lửng

Mẫu phòng trọ này có thiết kế gồm phần trệt phía dưới và một gác xép lửng phía trên để tăng diện tích sử dụng. Thường thì gác lửng của phòng trọ có chiều cao từ 1,5m – 2,5m tùy theo cấu trúc phòng và chỉ chiếm một phần của căn phòng. Để thuận tiện cho việc di chuyển lên xuống, một cầu thang nhỏ thường được sử dụng và được làm bằng sắt để kết nối giữa phần trệt và gác lửng. Phòng trọ có gác Võ Thị Sáu phù hợp cho các cặp vợ chồng mới cưới hoặc nhóm sinh viên, người lao động ở chung. Giá thuê phòng trọ có gác lửng Võ Thị Sáu dao động từ 3 – 5 triệu/tháng.

Phòng trọ Võ Thị Sáu full nội thất

Hiện nay, có nhiều phòng trọ Đường Võ Thị Sáu đã được trang bị đầy đủ nội thất và các thiết bị cần thiết như điều hòa, máy giặt, tủ lạnh… Người thuê chỉ cần mang vali đến và ở ngay mà không cần phải mua sắm thêm. Giá phòng trọ full nội thất Võ Thị Sáu dao động từ 3 – 6 triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào vị trí và trang bị nội thất trong căn trọ.

Phòng trọ không chung chủ Võ Thị Sáu

Do không chung chủ, người thuê có sự tự do và thoải mái về thời gian đi lại và không gian sống. Tuy nhiên, người thuê cũng phải tự quản lý nhà khi không có chủ ở chung. Mức giá của phòng trọ không chung chủ Đường Võ Thị Sáu phụ thuộc vào vị trí và diện tích, trang bị nội thất, nên có sự biến động khác nhau. Trung bình, giá thuê phòng trọ không chung chủ Võ Thị Sáu dao động từ 2 – 7 triệu/tháng.

Phòng trọ chung chủ Võ Thị Sáu

Đây là loại phòng trọ phù hợp với học sinh, sinh viên, người sống một mình, vì thời gian và không gian sống sẽ phụ thuộc nhiều vào chủ nhà. Khi thuê phòng trọ chung chủ Đường Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng, người thuê sẽ phải tuân thủ theo các quy định giờ đóng/mở cửa và có một số hoạt động hàng ngày cũng bị hạn chế. Tuy nhiên, ở chung chủ, an ninh sẽ đảm bảo hơn và giá thuê cũng rẻ hơn so với phòng trọ không chung chủ. Trung bình, giá thuê phòng trọ chung chủ Võ Thị Sáu dao động từ 2 – 4 triệu/tháng.

Giá thuê phòng trọ Võ Thị Sáu bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào?

Vị trí

Vị trí là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá thuê phòng trọ Đường Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng. Vị trí được xem là đắc địa hay không và giá thuê cao hay thấp phụ thuộc vào các cơ sở hạ tầng tại khu vực, dịch vụ tiện ích, sự phát triển về kinh tế và an ninh xã hội trong khu vực đó.

Diện tích

Diện tích phòng trọ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê trọ ở Võ Thị Sáu. Phòng trọ có diện tích lớn thường có giá thuê cao hơn so với phòng trọ có diện tích nhỏ. Bạn nên lựa chọn phòng trọ có diện tích phù hợp với nhu cầu, số lượng người cùng thuê và khả năng tài chính của mình.

Chung chủ hay không chung chủ

Do thường xuyên được nâng cấp các thiết bị và hệ thống lắp đặt trong nhà, giá thuê phòng trọ Võ Thị Sáu chung chủ thường cao hơn so với các phòng trọ không chung chủ.

Phòng khép kín hay không

Phòng trọ khép kín là loại phòng trọ có thiết kế độc lập với bên ngoài, đặc biệt là với các không gian chung như nhà vệ sinh, phòng tắm, bếp, phòng sinh hoạt. Phòng trọ không khép kín là loại phòng trọ mà người thuê phải sử dụng các không gian chung như nhà vệ sinh, phòng tắm, bếp, phòng sinh hoạt chung với các phòng trọ khác. Phòng trọ khép kín có giá thuê cao hơn so với phòng trọ không khép kín.

Nội thất có sẵn

Những đồ nội thất có sẵn như giường, tủ, bếp… cũng có thể ảnh hưởng đến giá thuê phòng trọ Võ Thị Sáu. Nội thất đẹp và hiện đại có thể làm tăng giá thuê phòng trọ, trong khi nội thất cũ và lỗi thời có thể làm giảm giá thuê.

Các yếu tố như điều hòa, máy giặt, thang máy, chỗ gửi xe,…

Giá thuê phòng trọ Võ Thị Sáu thường cao hơn ở những khu vực có các tiện ích như thang máy, điều hòa, máy giặt và chỗ gửi xe so với những nơi không có những tiện ích này.

4 quy định quan trọng giúp người thuê trọ Võ Thị Sáu bảo vệ quyền lợi cho mình

Có quyền chấm dứt hợp đồng nếu chủ nhà đưa ra yêu cầu bất hợp lý

Trên thực tế, khi thuê phòng trọ Võ Thị Sáu, có nhiều trường hợp chủ nhà đưa ra các yêu cầu và tình huống không hợp lý như tăng giá thuê mà không báo trước, cho thêm người vào ở mà không xin ý kiến người thuê nhà, không sửa chữa nhà cửa khi bị hư hỏng nặng hoặc hạn chế quyền sử dụng nhà ở do tác động của bên thứ ba. Theo Luật Nhà ở 2014, người thuê nhà có quyền chấm dứt hợp đồng một cách đơn phương nếu chủ nhà đưa ra các yêu cầu và tình huống bất hợp lý. Tuy nhiên, người thuê nhà phải thông báo cho chủ nhà ít nhất một tháng trước khi chấm dứt hợp đồng, trừ khi có thỏa thuận khác.

Hợp đồng thuê trọ Võ Thị Sáu phải được lập thành văn bản

Dù Bộ luật Dân sự 2015 không quy định về hình thức của hợp đồng thuê nhà, nhưng theo Luật Nhà ở 2014, hợp đồng thuê nhà phải được lập thành văn bản và có các nội dung cơ bản như họ tên, địa chỉ của các bên, mô tả đặc điểm của nhà ở, thời hạn cho thuê và phương thức thanh toán tiền thuê. Do đó, khi thuê nhà trọ Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng, người thuê nên ký hợp đồng bằng văn bản và đọc kỹ trước khi ký để bảo vệ quyền lợi của mình, đặc biệt trong trường hợp có tranh chấp. Theo Nghị quyết 52/NQ-CP năm 2010, hợp đồng thuê nhà không bắt buộc phải có công chứng. Tuy nhiên, để tránh rủi ro, các bên có thể công chứng hợp đồng tại Văn phòng công chứng hoặc Phòng công chứng Nhà nước.

Nắm rõ về giá điện, nước theo quy định

Theo Quyết định 4495/QĐ-BCT của Bộ Công Thương, từ ngày 01/12/2017, giá bán lẻ điện sinh hoạt dao động từ 1.549 đồng/kWh đến 2.701 đồng/kWh tùy vào lượng tiêu thụ. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều chủ nhà trọ tăng giá điện lên mức 3000 đồng – 4000 đồng/kWh. Giá nước sinh hoạt do từng địa phương quy định thường thấp hơn nhiều so với mức giá mà các chủ nhà trọ thường thu. Khi thuê nhà trọ Võ Thị Sáu, bạn nên nắm rõ thông tin về giá điện và nước theo quy định để tránh bị chủ nhà ép giá.

Chủ nhà cũng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng

Theo Luật Nhà ở 2014, có một số trường hợp mà chủ nhà có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà. Đó là khi người thuê trọ Võ Thị Sáu không trả tiền nhà trong vòng 3 tháng mà không có lý do chính đáng, người thuê sử dụng nhà không đúng mục đích, người thuê tự ý cơi nới, cải tạo hoặc phá dỡ nhà đang thuê, người thuê gây mất trật tự và vệ sinh môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, chủ nhà cũng phải báo trước cho người thuê ít nhất 30 ngày trước khi đơn phương chấm dứt hợp đồng, trừ khi có thỏa thuận khác giữa hai bên.

4 mẹo đăng tin cho thuê phòng trọ Võ Thị Sáu nhanh tìm được khách hàng

Đăng tin cho thuê trọ Võ Thị Sáu trên internet là cách hiệu quả nhất để tìm kiếm khách thuê tại thị trường Việt Nam hiện nay. Dưới đây là những mẹo để giúp tin đăng của bạn thu hút được nhiều người quan tâm và tìm được khách hàng tiềm năng.

Tiêu đề tin đăng cho thuê trọ cần gây chú ý

Tiêu đề là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng xem chi tiết nội dung tin đăng, cùng với hình ảnh căn nhà. Để thu hút nhiều người quan tâm, tiêu đề cần ngắn gọn và gây sự chú ý, chứa những từ khóa quan trọng và ấn tượng. Bạn có thể sử dụng các cụm từ như “mặt tiền đường”, “gần siêu thị A”, “gần trung tâm thương mại B”, “gần bệnh viện C” trong tiêu đề tin đăng cho thuê phòng trọ Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng. Ngoài ra, các cụm từ như “ở ngay”, “đầy đủ nội thất”, “giá rẻ”, “giá cụ thể”, “giá tốt”, “có sân rộng” cũng thu hút người xem và giúp tin đăng của bạn nổi bật hơn so với các tin khác.

Nội dung tin đăng cho thuê trọ phải dễ hiểu và làm nổi bật được ưu điểm của phòng trọ

Nếu bạn là chính chủ và muốn đăng tin cho thuê nhà trọ Võ Thị Sáu hiệu quả, sớm tìm được đối tượng cho thuê phù hợp, hãy viết nội dung chân thật, dễ hiểu và nêu được điểm mạnh của căn nhà. Tránh viết tin đăng với nội dung chung chung và không chính xác như những tin đăng do môi giới thực hiện. Khi đăng tin cho thuê trọ Võ Thị Sáu, cần liệt kê tất cả các đặc điểm và nhấn mạnh vào ưu điểm của căn nhà. Đặc biệt, cần chỉ ra những điểm phù hợp với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Hình ảnh nhà trọ cho thuê chân thật nhưng bắt mắt

Hình ảnh của căn nhà là yếu tố quan trọng và bắt buộc phải có khi đăng tin cho thuê nhà trọ Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng. Đây là chìa khóa để tăng sự tin tưởng của người xem dành cho tin đăng của bạn. Bạn nên đăng từ 7-15 ảnh, tùy vào số phòng và quy mô của nhà trọ cho thuê. Trước khi chụp hình, hãy dọn dẹp và bố trí đồ đạc gọn gàng. Cất đi những món đồ cá nhân để người xem có thể hình dung cuộc sống của họ nếu thuê căn nhà này. Để gây ấn tượng tốt với khách thuê nhà khi đăng tin cho thuê nhà trọ Võ Thị Sáu, bạn nên cung cấp thêm hình ảnh đường trước nhà, những tiện ích và không gian xung quanh ngoài hình ảnh mặt tiền nhà và nội thất bên trong.

Chọn khung giờ đăng tin cho thuê hiệu quả

Những khung giờ vàng để đăng tin cho thuê trọ Võ Thị Sáu hiệu quả nhất là 9h, 11h30, 16h30 và 20h. Khách hàng thường tìm nhà cho thuê trên mạng vào các khung giờ này. Ngoài ra, lượng khách hàng truy cập tìm kiếm nhà trọ, phòng trọ cho thuê vào những ngày cuối tuần sẽ nhiều hơn ngày thường. Bạn nên chuẩn bị sẵn nội dung và hình ảnh để đăng tin cho thuê nhà trọ, phòng trọ ở Võ Thị Sáu vào những thời điểm này nhằm tăng cơ hội tìm được khách thuê phù hợp.