Cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ, vị trí đẹp, đầy đủ tiện nghi T5/2024

Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp, Đầy Đủ Tiện Nghi T5/2024

Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn chất lượng, giá tốt, đúng nhu cầu

Hiện nay, thị trường nhà đất đang biến đổi nhanh chóng, quỹ đất tại các thành phố lớn đang ngày càng khan hiếm. Điều này làm giảm giao dịch mua bán nhà đất. Trong thời điểm này, cho thuê nhà nguyên căn trở thành một loại hình rất phổ biến. Để hiểu được tại sao thị trường cho thuê nhà nguyên căn được mọi người quan tâm đến đến như vậy, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cho thuê nhà nguyên căn

Lý do nên cho thuê nhà nguyên căn

Không tốn chi phí sửa chữa khi thuê nhà

Ngày nay, hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn thường không yêu cầu người thuê chịu bất kỳ chi phí nào liên quan đến hệ thống nước hoặc điện khi có sự cố trong nhà. Mọi khoản chi phí này sẽ do người cho thuê chịu. Dù có một vài trường hợp chi phí sửa chữa lớn, nhưng bạn không cần lo lắng vì đây không phải là vấn đề của bạn. Lý do là thị trường bất động sản đang cạnh tranh khốc liệt, chủ nhà luôn muốn người thuê hài lòng và thoải mái khi chọn thuê nhà.

Đa dạng loại hình thuê

Hiện nay, trên thị trường cho thuê nhà nguyên căn có nhiều loại hình sẵn sàng cho thuê với nhiều mức giá khác nhau. Có nhà trong hẻm, nhà mặt tiền, nhà được trang bị nội thất hoặc nhà trống. Tùy vào mục tiêu và khả năng kinh tế của người thuê mà có thể dễ dàng lựa chọn thuê nhà.

Không cần phải quan tâm đến thuế bất động sản

Thuế bất động sản sẽ được chủ nhà chi trả. Người thuê nhà không phải lo lắng về chi phí thuế này. Mức đóng thuế bất động sản phụ thuộc vào giá trị và vị trí bất động sản. Mỗi khu vực sẽ có mức thuế khác nhau. Với bất động sản có giá trị cao, chi phí thuế này sẽ tương đối lớn.

Tránh được khoản phí cầu lúc đầu

Với tình hình thị trường nhà đất khan hiếm, để có được một căn nhà, bạn cần trả ít nhất từ 30% đến 50% giá trị. Số tiền còn lại có thể trả sau với nhiều hình thức khác nhau như vay tại công ty tài chính, ngân hàng, vv. Ví dụ, để sở hữu một căn nhà với giá 3 tỷ, bạn sẽ cần trả từ 900 triệu đến 1 tỷ rưỡi. Đây thực sự là một số tiền không dễ dàng với những người lao động thông thường.

Tình hình bất động sản không ảnh hưởng nhiều đến giá thuê nhà

Nếu bạn đã có một căn nhà, bạn sẽ lo lắng khi thị trường nhà đất có biến động và giá trị căn nhà giảm. Nhưng nếu bạn chỉ là người thuê nhà, bạn không cần lo lắng quá nhiều về biến động của thị trường. Thậm chí, bạn có thể hưởng lợi từ việc giá thuê nhà nguyên căn cũng giảm theo đó.

Linh hoạt hơn trong công việc khi thuê nhà

Nếu công việc của bạn yêu cầu đi công tác thường xuyên và di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác, việc thuê nhà là điều cần thiết. Với việc tìm nơi thuê nhà nguyên căn trong thời gian ngắn, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề nhà ở, không cần chi tiền sửa chữa hay tìm người dọn dẹp căn nhà.

Những loại hình cho thuê nhà nguyên căn

Những loại hình cho thuê nhà nguyên căn

Thuê nhà nguyên căn mặt tiền

Nhà mặt tiền nằm trên các tuyến đường lớn, có nhiều xe lưu thông hàng ngày. Loại hình này phù hợp cho hộ gia đình kinh doanh. Bạn có thể kết hợp địa điểm buôn bán và chỗ ở cho gia đình. Tuy nhiên, giá thuê nhà mặt tiền cao hơn so với loại hình khác. Do đó, nếu bạn có hoạt động kinh doanh và buôn bán, đây là lựa chọn phù hợp. Nhưng nếu chỉ đơn giản muốn tìm một nơi ở, đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Thuê nhà biệt thự, liền kề

Biệt thự là loại hình nhà ở được xây dựng trên khu đất riêng biệt, với không gian xung quanh hoàn thiện. Các khu biệt thự thường có sân vườn rộng lớn, không gian tiện nghi và yên tĩnh. Với thiết kế sang trọng, giá thuê biệt thự và nhà liền kề luôn cao. Nếu bạn có khả năng tài chính ổn định và muốn trải nghiệm đẳng cấp và sang trọng, loại hình cho thuê nhà biệt thự, liền kề là lựa chọn tốt.

Thuê nhà đường nội bộ

Loại hình thuê nhà đường nội bộ đặc biệt vì an toàn, yên tĩnh và riêng tư. Tránh được tiếng ồn của giao thông. Điều này giúp loại hình thuê nhà đường nội bộ trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình.

Thuê nhà hẻm, ngõ

Nhà hẻm, ngõ là những căn nhà có mặt tiền lộ giới của tuyến đường nhỏ hơn 12m. Những căn nhà này thường có giá thuê rẻ hơn các loại hình khác. Ngoài ra, sẽ yên tĩnh và ít tiếng ồn so với đường lớn. Nếu tài chính đang hạn chế, đây là lựa chọn tốt.

Những điều cần lưu ý khi tìm nhà cho thuê nguyên căn

Lưu ý khi thuê nhà nguyên căn

Tìm hiểu kỹ thông tin người cho thuê

Trước khi gặp chủ nhà, hãy tìm hiểu thông tin cơ bản và lịch sử giao dịch của chủ nhà trên các trang đăng tin. Hỏi hỏi hàng xóm sống xung quanh để biết thêm thông tin.

Đọc kỹ hợp đồng thuê nhà trước khi ký kết

Trước khi ký hợp đồng thuê nhà nguyên căn, hãy đọc và nghiên cứu kỹ những điều khoản trong hợp đồng. Điều này giúp giải quyết vấn đề và chỉnh sửa nhanh chóng. Cũng giúp giải quyết các vấn đề sau này.

Khảo sát giá thuê xung quanh khu vực

Giá thuê tại các khu vực sẽ khác nhau, vì vậy, hãy tìm hiểu giá thuê trong khu vực bạn quan tâm. Khu vực nội thành thường có giá thuê cao hơn do đã được đầu tư hạ tầng và có mật độ dân cư cao. Còn khu vực ngoại ô thường có giá thuê rẻ hơn. Hãy tìm hiểu để tránh trả giá cao.

Môi trường sống xung quanh khu vực thuê nhà

Tìm hiểu môi trường sống xung quanh khu vực thuê nhà để tránh những phiền phức không đáng có sau khi chuyển đến. Chọn vị trí thuận tiện cho sinh hoạt hằng ngày của mình.

Mức giá cho thuê nhà nguyên căn

Mức giá cho thuê nguyên căn thay đổi tùy thuộc vào vị trí và tình hình thị trường bất động sản. Đây là mức giá tham khảo tại một số khu vực:

Khu vực cho thuê nhà nguyên căn Mức giá cho thuê
Thành phố Hà Nội Từ 6 triệu – 15 triệu VNĐ/tháng
Thành phố Đà Nẵng Từ 5 triệu – 13 triệu VNĐ/tháng
Tỉnh Bình Dương Từ 5 triệu – 14 triệu VNĐ/tháng
Thành phố Hồ Chí Minh Từ 6 triệu – 17 triệu VNĐ/tháng

Trên đây là những thông tin về cho thuê nhà nguyên căn và những điều cần lưu ý khi thuê. Mức giá có thể thay đổi theo thời gian. Để cập nhật thông tin cho thuê nhà đất, truy cập vào trang Mogi.vn.