Thuê Nhà Nguyên Căn: Lựa Chọn Thông Minh Với Giá Trị Vượt Trội

Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp, Đầy Đủ Tiện Nghi T5/2024

Hiện nay, thị trường nhà đất đang có sự biến động, quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng khan hiếm dẫn đến việc mua bán nhà đất trong thời điểm này suy giảm. Tuy nhiên, một loại hình rất được ưa chuộng trong thời điểm đầy biến động hiện nay chính là cho thuê nhà nguyên căn. Để hiểu được lý do vì sao thị trường cho thuê nhà nguyên căn lại được mọi người quan tâm đến như vậy, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Lý do nên cho thuê nhà nguyên căn

Không tốn chi phí sửa chữa khi thuê nhà

Ngày nay, hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn đều nêu rõ người thuê không cần chịu bất cứ chi phí nào liên quan đến hệ thống nước hoặc hệ thống điện khi gặp sự cố trong nhà. Tất cả những chi phí này sẽ được chủ nhà chi trả. Điều này giúp người thuê yên tâm và không phải lo lắng về việc sửa chữa nhà.

Đa dạng loại hình thuê

Trên thị trường cho thuê nhà nguyên căn, có rất nhiều loại hình sẵn sàng với nhiều mức giá khác nhau. Đó có thể là nhà trong hẻm hay nhà mặt tiền, nhà được trang bị nội thất hoặc nhà trống. Tùy vào mục tiêu và khả năng kinh tế của người thuê mà có thể dễ dàng chọn lựa thuê nhà.

Không cần phải quan tâm đến thuế bất động sản

Thuế bất động sản sẽ luôn được chủ cho thuê nhà chi trả. Người thuê nhà sẽ không cần phải trả cho chi phí thuế này. Chi phí bất động sản dựa trên giá trị hiện tại của bất động sản và vị trí của nó. Với các bất động sản sở hữu giá trị lớn, chi phí thuế này sẽ tương đối khá lớn.

Tránh được khoản phí cầu lúc đầu

Với tình hình thị trường nhà đất ngày càng khan hiếm như hiện nay, để có thể sở hữu một căn nhà, cần phải chi trả từ 30% đến 50% giá trị. Số tiền còn lại có thể thanh toán sau với nhiều cách thức khác nhau. Với một căn nhà phố với mức giá 3 tỷ, có thể cần phải chi trả từ 900 triệu đến 1 tỷ rưỡi. Đây là số tiền không dễ dàng với những người lao động thông thường.

Tình hình bất động sản không tác động nhiều đến giá thuê nhà

Khi thị trường nhà đất có biến động, giá trị căn nhà sụt giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ là người đi thuê nhà thì không cần phải lo lắng quá nhiều vì giá thuê nhà cũng sẽ giảm theo. Mọi người có thể hưởng lợi từ việc này.

Những loại hình cho thuê nhà nguyên căn

Thuê nhà nguyên căn mặt tiền

Nhà mặt tiền là những căn nhà nằm ngay vị trí của các đường lộ lớn, có nhiều xe lưu thông hàng ngày. Loại hình cho thuê nhà mặt tiền rất phù hợp với những hộ gia đình kinh doanh. Bạn có thể vừa tích hợp địa điểm buôn bán sinh lời và làm nơi ở cho gia đình. Tuy nhiên, loại hình này có chi phí thuê tương đối cao.

Thuê nhà biệt thự, liền kề

Biệt thự là loại hình nhà ở được xây dựng trên khu đất biệt lập, hoàn thiện với không gian xung quanh. Bên ngoài, các khu nhà biệt thự, liền kề thường có sân vườn rộng lớn, không gian tiện nghi và yên tĩnh. Loại hình này luôn có mức giá cao.

Thuê nhà đường nội bộ

Nhà đường nội bộ luôn mang đến sự an toàn, yên tĩnh và riêng tư. Tránh được sự ồn ào khi giao thông của các xe có khối lượng lớn. Loại hình này rất phù hợp cho nhiều gia đình.

Thuê nhà hẻm, ngõ

Nhà hẻm, ngõ thường có mức giá thuê rẻ hơn so với các loại hình khác. Nơi đây yên tĩnh và ít tiếng ồn. Đây là lựa chọn phù hợp nếu bạn chưa có khả năng tài chính tốt.

Những điều cần lưu ý khi tìm nhà cho thuê nguyên căn

Tìm hiểu thông tin người cho thuê

Trước khi gặp trực tiếp chủ thuê nhà, hãy tìm hiểu thông tin cơ bản cũng như lịch sử giao dịch của chủ nhà trên các trang đăng tin. Bạn có thể hỏi thăm hàng xóm sống xung quanh khu vực nhà cần thuê để biết thêm thông tin.

Đọc kỹ hợp đồng thuê nhà trước khi ký kết

Trước khi ký vào hợp đồng thuê nhà, hãy đọc và nghiên cứu kỹ những điều khoản được ghi rõ trong hợp đồng. Điều này giúp giải quyết và chỉnh sửa vấn đề nhanh chóng.

Khảo sát giá thuê xung quanh khu vực

Giá thuê từng khu vực sẽ có sự khác nhau. Hãy tìm hiểu về giá thuê trong khu vực mong muốn để tránh mức giá quá cao.

Môi trường sống xung quanh khu vực thuê nhà

Tìm hiểu về môi trường sống xung quanh khu vực thuê nhà để tránh rắc rối không đáng có khi dọn đến.

Mức giá cho thuê nhà nguyên căn

Mức giá cho thuê nguyên căn sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trí và tình hình thị trường bất động sản. Dưới đây là mức giá tham khảo khi cho thuê nhà nguyên căn tại một số khu vực:

  • Thành phố Hà Nội: Từ 6 triệu – 15 triệu VNĐ/tháng
  • Thành phố Đà Nẵng: Từ 5 triệu – 13 triệu VNĐ/tháng
  • Tỉnh Bình Dương: Từ 5 triệu – 14 triệu VNĐ/tháng
  • Thành phố Hồ Chí Minh: Từ 6 triệu – 17 triệu VNĐ/tháng

Đó là những thông tin cơ bản về cho thuê nhà nguyên căn. Mức giá có thể thay đổi theo thời gian. Để cập nhật thông tin mới nhất, hãy truy cập vào trang Mogi.vn.