Cho Thuê Mặt Bằng Giá Rẻ, Tiềm Năng Lớn, Nhiều Người Qua Lại T5/2024

Cho Thuê Mặt Bằng Giá Rẻ, Tiềm Năng Lớn, Nhiều Người Qua Lại T5/2024

Cho Thuê Mặt Bằng Giá Rẻ, Đa Dạng Diện Tích, Vị Trí Khu Dân Cư T5/2024

Cho thuê mặt bằng đang là một trong những lĩnh vực thu hút rất nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây. Nhưng tại sao thị trường này lại trở nên sôi động đến vậy? Chúng ta nên lưu ý những vấn đề gì khi tìm kiếm mặt bằng cho thuê? Hãy cùng Mogi.vn khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cho thuê mặt bằng
Cho thuê mặt bằng

Vì sao nên thuê mặt bằng trong T5/2024

Khác với tình hình kinh tế toàn cầu vẫn đang không ổn định, với tăng inflaction và sự giảm nhu cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, nền kinh tế Việt Nam vẫn duy trì mức tăng trưởng ấn tượng. Theo số liệu thống kê từ Tổng cục thống kê, vào năm 2022, GDP của Việt Nam đạt 8,02%, là mức cao nhất trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2022.

Bên cạnh đó, mức lạm phát trong nước được Chính phủ kiểm soát thành công dưới 4%. Điều này đã tạo cơ hội cho nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ vốn FDI đạt mức 22,4 tỷ đô la, và tạo ra cơ hội cho nhiều ngành nghề phục hồi và tăng trưởng. Trong số đó, lĩnh vực bất động sản với phân khúc cho thuê mặt bằng đáng chú ý nhất.

Ngoài ra, nhu cầu của người dân Việt Nam đang phục hồi và tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây. Các hoạt động kinh doanh đang trở lại. Mong muốn sở hữu một mặt bằng tốt, rộng rãi, gần các tuyến đường chính càng tăng lên. Với những lý do đó, đây là thời điểm lý tưởng để các nhà đầu tư và kinh doanh tìm kiếm các chủ cho thuê mặt bằng. Để sở hữu những mặt bằng buôn bán, kinh doanh phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Vì sao nên thuê mặt bằng
Vì sao nên thuê mặt bằng

Những loại hình cho thuê mặt bằng

Cho thuê mặt bằng quán ăn, nhà hàng

Đối với việc kinh doanh nhà hàng, quán ăn, việc lựa chọn mặt bằng phù hợp sẽ giúp thu hút đông đảo khách hàng và mang lại lợi nhuận cao. Đồng thời, điều này cũng giúp xây dựng thương hiệu của nhà hàng, quán ăn đối với khách hàng. Thông thường, các mặt bằng cho thuê quán ăn, nhà hàng tại các khu vực có tuyến đường lớn sẽ thu hút khách hàng hơn so với những nơi nằm trong ngõ, hẻm, dù có cùng cơ sở vật chất và các món ăn tương tự.

Cho thuê mặt bằng cafe, đồ uống

Kinh doanh quán cafe, đồ uống là một mảng kinh doanh mang lại lợi nhuận rất tốt. Tuy nhiên, lợi nhuận tốt luôn đi đôi với mức độ cạnh tranh cao. Vì vậy, để giảm thiểu rủi ro và thu được nhiều lợi nhuận, cần chuẩn bị rất nhiều yếu tố. Trong đó, mặt bằng cafe, đồ uống có vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh.

Cho thuê mặt bằng thời trang, mỹ phẩm, thuốc

Ăn uống và làm đẹp là hai nhu cầu cơ bản của con người. Do đó, hoạt động kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, thuốc trở thành một trong những lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Để thuận lợi cho việc buôn bán, khách hàng cần dễ dàng tiếp cận các cơ sở kinh doanh. Cho thuê mặt bằng thời trang, mỹ phẩm, thuốc trở thành thị trường hấp dẫn và được nhiều người chú ý.

Những loại hình cho thuê mặt bằng
Những loại hình cho thuê mặt bằng

Cho thuê mặt bằng spa, tiệm tóc, nail

Trong thời điểm hiện tại, nhu cầu làm đẹp và chăm sóc bản thân ngày càng tăng. Nhận thấy tiềm năng phát triển từ thị trường này, nhiều hoạt động kinh doanh spa, tiệm tóc, nail đã ngày càng phát triển. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội cho sự phát triển mạnh mẽ của mặt bằng cho thuê spa, tiệm tóc, nail.

Cho thuê mặt bằng shophouse

Shophouse – nhà phố thương mại là một loại bất động sản được thiết kế để kết hợp cửa hàng kinh doanh và nhà ở truyền thống. Shophouse thường xuất hiện tại các khu đô thị hoặc các thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội, nơi có mật độ dân số cao. Nếu bạn muốn sở hữu một không gian sống kết hợp kinh doanh, cho thuê mặt bằng Shophouse là lựa chọn phù hợp.

Những lưu ý khi tìm kiếm mặt bằng kinh doanh

Vị trí thuận tiện cho hoạt động kinh doanh

Vị trí là yếu tố quan trọng cần xem xét khi tìm kiếm mặt bằng cho hoạt động kinh doanh. Không nhất thiết phải nằm ở các khu vực đắc địa, mà phụ thuộc vào loại hình kinh doanh và nguồn tài chính của bạn. Tuy nhiên, để kinh doanh suôn sẻ, mặt bằng cần đảm bảo sự thuận tiện trong việc di chuyển và giao thông. Không nên thuê mặt bằng ở những con đường vắng, hẻm nhỏ, ít người qua lại, vì khó khách hàng tiếp cận cơ sở kinh doanh.

Những lưu ý khi tìm kiếm mặt bằng
Những lưu ý khi tìm kiếm mặt bằng

Cơ sở vật chất của mặt bằng phải tốt

Cơ sở vật chất, hạ tầng của mặt bằng cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thuê. Mặt bằng cần được trang bị đầy đủ hệ thống báo cháy, chống trộm, hệ thống điện và nước. Nhà cửa phải được tạo dáng đẹp, sạch sẽ, chắc chắn… Những mặt bằng không được đầu tư vào cơ sở vật chất sẽ không được đánh giá cao. Tuy nhiên, chúng có lợi thế về giá cho thuê. Vì vậy, cần tùy thuộc vào mục đích sử dụng để chọn mặt bằng phù hợp nhất.

Địa hình phù hợp và khả năng phát triển

Địa hình là yếu tố quan trọng cần xem xét khi thuê mặt bằng. Những khu vực có địa hình thuận lợi, gần các khu dân cư và ít đối thủ cạnh tranh được xem như là mặt bằng tiềm năng, thu hút khách hàng. Các khu vực không thuận tiện sẽ có tiềm năng kinh doanh thấp hơn. Ngoài ra, tránh xa những khu vực đang nằm trong các dự án quy hoạch, vì việc kinh doanh cần thời gian để khách hàng quen biết địa điểm. Nếu phải chuyển địa điểm quá thường xuyên, sẽ mất một lượng khách hàng lớn.

Phù hợp với mặt hàng kinh doanh và cá nhân

  • Vấn đề tài chính: Mọi người đều muốn một mặt bằng đẹp, vị trí đắc địa, diện tích rộng rãi. Tuy nhiên, đến với những yếu tố đó cũng đi kèm với vấn đề tài chính, giá thuê cũng sẽ cao hơn nếu mặt bằng được đánh giá là đẹp.
  • Mặt bằng kinh doanh: Tùy thuộc vào từng loại hàng hóa kinh doanh khác nhau mà cần chọn mặt bằng phù hợp. Nếu kinh doanh bàn ghế, nội thất, bạn cần một mặt bằng rộng rãi để trưng bày hàng. Còn với các mặt hàng như nhà hàng, quần áo, nha khoa,… cần thuê những tòa nhà nguyên căn cho hoạt động diễn ra thuận lợi.

Dành thời gian thương lượng, không quyết định vội vàng

Hãy dành thời gian để thương lượng và xem xét, đó có thể mang lại nhiều lợi ích. Dù bạn có thích mặt bằng đó như thế nào, quyết định vội vàng không cần thiết. Nếu bạn quyết định mà không tìm hiểu kỹ về giá hoặc không thương lượng rõ ràng, bạn có thể bị hớ về giá thuê. Nếu bạn từ chối mà không chân thành, chủ mặt bằng có thể không có thiện chí, khiến cho việc giảm giá hoặc những lợi ích khác không thể đạt được. Vì vậy, hãy dành một ít thời gian để thương lượng, trò chuyện với chủ mặt bằng cho thuê.

Mức giá cho thuê mặt bằng

Chi phí khi thuê mặt bằng là một yếu tố quan trọng được quan tâm bởi nhà đầu tư và doanh nghiệp. Tuy nhiên, mức giá cho thuê mặt bằng có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình kinh tế và vị trí thuê. Ví dụ, ở các thành phố như Hồ Chí Minh, Hà Nội, mức giá thuê mặt bằng sẽ cao hơn so với các tỉnh thành khác do giá trị bất động sản ở đây cao. Dưới đây là mức giá thuê mặt bằng ở một số thành phố lớn trên cả nước:

Khu vực cho thuê mặt bằng

  • Thành phố Hồ Chí Minh: 166 nghìn – 600 nghìn/m2/tháng
  • Thành phố Hà Nội: 164 nghìn – 550 nghìn/m2/tháng
  • Thành phố Đà Nẵng: 133 nghìn – 525 nghìn/m2/tháng
  • Tỉnh Bình Dương: 82 nghìn – 200 nghìn/m2/tháng

Trên đây là những thông tin liên quan đến lý do nên thuê mặt bằng và những lưu ý khi tìm kiếm cho thuê mặt bằng trong thời điểm hiện tại. Mức giá có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình kinh tế và mục đích thuê. Để nắm bắt nhanh chóng mức giá cho thuê nhà đất, hãy truy cập vào trang Mogi.vn thường xuyên!

Tham khảo các khu vực cho thuê mặt bằng được nhiều người quan tâm tại Mogi: