Cho Thuê Mặt Bằng Giá Rẻ, Tiềm Năng Lớn, Nhiều Người Qua Lại T5/2024

Cho Thuê Mặt Bằng Giá Rẻ, Tiềm Năng Lớn, Nhiều Người Qua Lại T5/2024

Cho Thuê Mặt Bằng Giá Rẻ, Đa Dạng Diện Tích, Vị Trí Khu Dân Cư T5/2024

Quá trình cho thuê mặt bằng đã trở thành một xu hướng hot trong thời gian gần đây. Tại sao lại có sự quan tâm lớn đến thị trường này? Những vấn đề cần lưu ý khi thuê mặt bằng là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cho thuê mặt bằng

Vì sao nên thuê mặt bằng trong T5/2024

Trái ngược với tình hình kinh tế toàn cầu đang không ổn định, với sự gia tăng về lạm phát và giảm nhu cầu tiêu dùng, kinh tế Việt Nam vẫn duy trì mức tăng trưởng ấn tượng. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, GDP của Việt Nam đã đạt 8,02% trong năm 2022, là mức cao nhất từ năm 2011 đến 2022.

Ngoài ra, lạm phát trong nước được Chính phủ kiểm soát thành công dưới 4%. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã nhận thấy tiềm năng và vốn FDI đã đạt mức 22,4 tỷ đô la, tạo cơ hội cho nhiều ngành nghề tăng trưởng và phục hồi. Trong đó, bất động sản, đặc biệt là cho thuê mặt bằng, là một trong những ngành đáng quan tâm nhất.

Ngoài ra, với sự phục hồi mạnh mẽ của nhu cầu tiêu dùng của người dân Việt Nam trong thời gian gần đây, các hoạt động kinh doanh đang trở lại rầm rộ. Người ta mong muốn có mặt bằng tốt, thoáng đãng, gần các tuyến đường chính hơn bao giờ hết. Với những lý do đó, đây là thời điểm lý tưởng để nhà đầu tư và doanh nghiệp tìm kiếm mặt bằng cho thuê phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Vì sao nên thuê mặt bằng

Những loại hình cho thuê mặt bằng

Cho thuê mặt bằng quán ăn, nhà hàng

Để kinh doanh nhà hàng, quán ăn thành công, việc chọn một mặt bằng phù hợp sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng và mang lại lợi nhuận cao. Vị trí của quán ăn, nhà hàng đối với khách hàng cũng rất quan trọng. Thông thường, các mặt bằng quán ăn, nhà hàng nằm trên các tuyến đường lớn sẽ thu hút khách hàng hơn so với những nơi nằm trong ngõ, hẻm.

Cho thuê mặt bằng cafe, đồ uống

Kinh doanh quán cafe, đồ uống mang lại lợi nhuận tốt, nhưng cạnh tranh cũng rất cao. Vì vậy, việc chọn mặt bằng phù hợp sẽ giúp giảm rủi ro và thu được nhiều lợi nhuận. Mặt bằng cho thuê cafe, đồ uống sẽ ảnh hưởng đến thành công của hoạt động kinh doanh.

Cho thuê mặt bằng thời trang, mỹ phẩm, thuốc

Ngành thời trang, mỹ phẩm, thuốc là một trong những ngành đang được quan tâm đầu tư. Việc cho thuê mặt bằng phù hợp sẽ thuận lợi cho khách hàng tiếp cận các cơ sở kinh doanh. Các mặt hàng này đều có tiềm năng phát triển và thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Cho thuê mặt bằng spa, tiệm tóc, nail

Khi nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, các hoạt động kinh doanh như spa, tiệm tóc, nail cũng ngày càng phát triển. Mặt bằng cho thuê spa, tiệm tóc, nail trở thành một lĩnh vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Cho thuê mặt bằng shophouse

Shophouse, hay nhà phố thương mại, là loại hình bất động sản kết hợp giữa cửa hàng kinh doanh và nhà ở. Loại hình này thường chỉ xuất hiện tại các khu đô thị lớn như TPHCM và Hà Nội. Nếu bạn muốn tìm một nơi để ở kết hợp với kinh doanh buôn bán, cho thuê shophouse sẽ là lựa chọn phù hợp.

Những loại hình cho thuê mặt bằng

Những lưu ý khi tìm cho thuê mặt bằng kinh doanh

Vị trí thuận tiện cho hoạt động kinh doanh

Vị trí là yếu tố quan trọng khi tìm mặt bằng cho kinh doanh. Dù không nhất định phải nằm trên các tuyến đường lớn, mà tùy thuộc vào loại hình kinh doanh và nguồn tài chính. Tuy nhiên, để hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi, mặt bằng cần đảm bảo sự thuận tiện trong việc giao thông và đi lại. Không nên tìm thuê ở những con đường vắng, hẻm nhỏ, ít người qua lại sẽ làm khó cho khách hàng tiếp cận với cơ sở buôn bán.

Những lưu ý khi tìm cho thuê mặt bằng

Cơ sở vật chất của mặt bằng phải tốt

Cơ sở vật chất, hạ tầng của mặt bằng cũng là một yếu tố quan trọng khi thuê. Mặt bằng cần được trang bị đầy đủ hệ thống báo cháy, chống trộm và các thiết bị hệ thống điện, nước. Ngoài ra, mặt bằng cũng cần được sơn sửa sạch sẽ, gạch vữa chắc chắn. Những mặt bằng không có cơ sở vật chất tốt sẽ không được đánh giá cao. Tuy nhiên, các mặt bằng thô, không đầu tư cơ sở hạ tầng đầy đủ sẽ có giá thuê thấp hơn. Vì vậy, lựa chọn mặt bằng phù hợp tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

Địa hình phù hợp có khả năng phát triển

Địa hình là một yếu tố quan trọng khi thuê mặt bằng. Khu vực có địa hình thuận lợi, gần khu dân cư và ít đối thủ cạnh tranh sẽ có tiềm năng phát triển cao hơn. Ngược lại, các khu vực không thuận lợi sẽ có tiềm năng buôn bán thấp hơn. Ngoài ra, tránh xa các khu vực đang trong quá trình quy hoạch, vì việc chuyển địa điểm kinh doanh thường mất thời gian và có thể khiến mất lượng khách hàng lớn.

Phù hợp với mặt hàng buôn bán và bản thân

Khi lựa chọn mặt bằng, cần xem xét về vấn đề tài chính và mặt bằng phù hợp với mặt hàng buôn bán. Nếu bạn có nguồn tài chính dồi dào, có thể chọn mặt bằng đẹp, vị trí đắc địa. Tuy nhiên, nếu tài chính hạn hẹp, cần xem xét các mặt bằng có giá thuê rẻ hơn. Ngoài ra, mặt bằng cũng cần phù hợp với mặt hàng buôn bán của bạn. Đối với các mặt hàng bàn ghế, nội thất, cần chọn mặt bằng rộng rãi. Còn đối với các hàng hóa như nhà hàng, quần áo, nha khoa, cần chọn các tòa nhà nguyên căn để thuận tiện cho hoạt động kinh doanh.

Dành thời gian thương lượng, không quyết định vội vàng

Hãy dành thời gian để thương lượng và xem xét có thể mang đến nhiều lợi ích. Mọi quyết định vội vàng đều không cần thiết, dù bạn có thích mặt bằng đó như thế nào. Nếu quyết định nhanh chóng mà không thương lượng về giá cả hoặc không có thương lượng rõ ràng với chủ mặt bằng, bạn có thể bị thiệt về giá. Nếu từ chối nhanh chóng, bạn cũng có thể mất đi những lợi ích khác hoặc giảm giá. Vì vậy, hãy dành thời gian để thương lượng và trò chuyện với chủ mặt bằng.

Mức giá cho thuê mặt bằng

Mức giá cho thuê mặt bằng cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình hình kinh tế và vị trí muốn thuê. Dưới đây là một số mức giá ở các thành phố lớn trên cả nước:

  • Thành phố Hồ Chí Minh: 166 nghìn – 600 nghìn/m2/tháng
  • Thành phố Hà Nội: 164 nghìn – 550 nghìn/m2/tháng
  • Thành phố Đà Nẵng: 133 nghìn – 525 nghìn/m2/tháng
  • Tỉnh Bình Dương: 82 nghìn – 200 nghìn/m2/tháng

Trên đây là một số thông tin liên quan đến lý do nên thuê mặt bằng và những lưu ý khi tìm nơi cho thuê mặt bằng trong thời điểm hiện tại. Mức giá có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình kinh tế và vị trí muốn thuê. Để nắm bắt nhanh nhất mức giá mặt bằng cho thuê, hãy truy cập liên tục vào trang Mogi.vn nhé!

Tham khảo các khu vực cho thuê mặt bằng được nhiều người quan tâm trên Mogi: