Cho Thuê Nhà Xưởng Quận Bình Tân: Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp, Uy Tín T6/2024

Cho Thuê Nhà Xưởng Quận Bình Tân Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp, Uy Tín T6/2024

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của người dân, doanh nghiệp sản xuất phải đối mặt với áp lực tăng cường sản xuất và lưu trữ hàng hoá. Nhằm đáp ứng những yêu cầu này, hình thức cho thuê nhà xưởng, nhà kho đã ra đời. Hiện nay, thị trường cho thuê xưởng Quận Bình Tân đang phát triển sôi động và hứa hẹn mang lại tiềm năng sinh lời cao cho các nhà đầu tư.

Tổng quan về Quận Bình Tân

Vị trí địa lý Quận Bình Tân

Quận Bình Tân là một trong hai quận có diện tích lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và cũng là quận đông dân nhất. Quận này có vị trí địa lý như sau:

  • Phía bắc giáp với huyện Hóc Môn và Quận 12
  • Phía Nam giáp với huyện Bình Chánh và Quận 8
  • Phía Đông giáp với Quận 6 và quận Tân Phú
  • Phía Tây giáp với huyện Bình Chánh

Với diện tích lớn và dân số đông nhất thành phố, Quận Bình Tân có lợi thế phát triển kinh tế do tiếp giáp với nhiều quận huyện khác. Hoạt động mua bán, giao dịch hàng hoá tại đây diễn ra sôi động. Điều này tạo nên nhu cầu thuê nhà xưởng Bình Tân ngày càng tăng.

Diện tích và dân số Quận Bình Tân

Quận Bình Tân có tổng diện tích tự nhiên là 52,02 km² và dân số năm 2019 là 784.173 người, với mật độ dân số đạt 15.074 người/km².

Đơn vị hành chính Quận Bình Tân

Quận Bình Tân được chia thành 10 phường trực thuộc, bao gồm: Tân Tạo, Tân Tạo A, Bình Hưng Hòa, Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B, An Lạc, An Lạc A, Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A và Bình Trị Đông B.

Giao thông khu vực Quận Bình Tân

Quận Bình Tân nằm ở cửa ngõ phía Tây của thành phố Hồ Chí Minh và có Quốc lộ 1 chạy ngang qua. Ngoài ra, Quận Bình Tân còn có tuyến đường Hồng Bàng và Hùng Vương đi các quận nội thành. Bến xe Miền Tây cũng nằm ở đây và là bến xe chính đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Quận Bình Tân cũng có Đường Tên Lửa nối giữa Tỉnh lộ 10 với đường Kinh Dương Vương, giáp ranh các xã Tân Tạo, Bình Trị Đông và thị trấn An Lạc, huyện Bình Chánh (nay là quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh). Với mật độ dân số đông, Quận Bình Tân có nhiều tuyến đường lớn và thường xuyên được nâng cấp, mở rộng như: Đường Nguyễn Thị Định, Đường Nguyễn Thiện Thuật, Đường Trần Văn Đang, Đường Trường Chinh, Đường Võ Văn Tần, Đường Trần Quang Diệu, Đường Đinh Tiên Hoàng, Đường Tô Hiệu, Đường Cầu Kho, Đường Cống Quỳnh, Đường Nguyễn Huệ, Đường Lê Hồng Phong, Đường Lê Văn Sỹ,…

Cơ sở hạ tầng Quận Bình Tân

Quận Bình Tân đã vượt qua những khó khăn ban đầu trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng. Hiện nay, quận này đã trở thành một khu vực có cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ, tạo điều kiện phát triển kinh tế.

Trên địa bàn quận Bình Tân đã và đang hình thành nhiều khu đô thị mới như Ehome 3, GoHome Dream Residence, Smile Home, Tên Lửa Residence, Welife City, Akari City, Aio City,…

Về giáo dục, quận Bình Tân có hệ thống giáo dục đầy đủ từ mầm non đến đại học, bao gồm 88 trường mầm non, 24 trường tiểu học, 17 trường trung học cơ sở, 4 trường trung học phổ thông và nhiều trường Trung Cấp – Cao Đẳng – Đại Học chất lượng.

Về y tế, quận Bình Tân có 1 bệnh viện đa khoa là bệnh viện đa khoa quận Bình Tân, 10 trạm y tế phường và 124 phòng khám tư nhân.

Quận Bình Tân cũng có nhiều điểm vui chơi giải trí và du lịch hút khách như chùa Huệ Nghiêm, Aeon Mall Bình Tân, Eisroma – Italian Ice Cream, Chợ An Lạc,…

Với cơ sở hạ tầng và dịch vụ tiện ích hiện đại, Quận Bình Tân trở thành một khu vực thu hút đông dân cư. Số lượng doanh nghiệp đến đầu tư tại đây ngày càng tăng. Nhu cầu thuê nhà xưởng, kho xưởng cũng ngày càng tăng, tạo nên tiềm năng đầu tư trong thị trường này.

Hoạt động kinh tế tại Quận Bình Tân

Hiện nay, Quận Bình Tân đang phát triển mạnh một số ngành nghề như thương mại – dịch vụ, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, xây dựng – bất động sản, giao thông vận tải, tài chính và bưu chính viễn thông. Trong đó, lĩnh vực bất động sản công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế tại đây. Thị trường cho thuê xưởng Quận Bình Tân đang phát triển mạnh mẽ.

Vì sao nên thuê nhà xưởng Quận Bình Tân

Chi phí tiết kiệm

Nếu tự xây dựng nhà xưởng, doanh nghiệp phải bỏ ra nhiều nguồn lực kinh tế, gây tốn nhiều chi phí ban đầu như mua đất, vật liệu xây dựng, chi phí thiết kế, xây dựng cơ sở hạ tầng, v.v. Trong khi đó, việc thuê nhà xưởng giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí, chỉ cần trả tiền thuê và sử dụng dịch vụ.

Khởi đầu an toàn

Thuê nhà xưởng là một khởi đầu an toàn cho các doanh nghiệp. Nếu gặp trục trặc về nguồn vốn trong quá trình xây dựng nhà xưởng mới, doanh nghiệp có thể gặp khó khăn lớn. Thay vào đó, việc thuê nhà xưởng xây sẵn giúp doanh nghiệp dễ dàng thay đổi mô hình nếu cần thiết.

Giải quyết nhanh chóng vấn đề pháp lý

Thuê nhà xưởng giúp doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng các vấn đề pháp lý. Hợp đồng thuê đã chuẩn bị sẵn sàng, giúp doanh nghiệp tránh rắc rối pháp lý.

Tiết kiệm thời gian

Xây dựng nhà xưởng mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện và đưa vào hoạt động. Nếu gặp trục trặc về pháp lý hoặc nguồn vốn, thời gian xây dựng còn kéo dài thêm, ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất. Khi thuê nhà xưởng, công việc bố trí máy móc và sản xuất có thể diễn ra nhanh chóng.

Những lưu ý khi thuê nhà xưởng Quận Bình Tân

Khi quyết định thuê nhà xưởng, bạn cần lưu ý những điều sau để thuê một xưởng với mức giá phù hợp và an toàn hơn:

  • Vị trí nhà xưởng: Không nhất thiết phải chọn nhà xưởng tại trung tâm thành phố hoặc các khu công nghiệp lớn vì sẽ tăng chi phí thuê. Nên chọn nhà xưởng ở khu vực có đông dân cư để thuận tiện cho công nhân và giao thông.
  • Diện tích và điều kiện nhà xưởng: Xác định lượng hàng hoá hàng ngày để chọn nhà xưởng phù hợp với nhu cầu.
  • Giá thuê nhà xưởng: Giá thuê phụ thuộc vào vị trí, tình trạng nhà xưởng, cơ sở vật chất, v.v. Giá thuê khoảng từ 20 triệu – 150 triệu / tháng tuỳ vào các yếu tố trên.
  • Hợp đồng thuê nhà xưởng: Hợp đồng thuê cần nêu rõ thông tin người thuê, người cho thuê, giá thuê, thời gian bàn giao, thời gian hết hạn, v.v.

Hi vọng những thông tin về thị trường cho thuê xưởng Quận Bình Tân sẽ hữu ích. Truy cập Mogi mỗi ngày để cập nhật hàng nghìn tin đăng về thị trường này.