Cho Thuê Mặt Bằng Giá Rẻ, Tiềm Năng Lớn, Nhiều Người Qua Lại T5/2024

Cho Thuê Mặt Bằng Giá Rẻ, Tiềm Năng Lớn, Nhiều Người Qua Lại T5/2024

Cho Thuê Mặt Bằng Giá Rẻ, Đa Dạng Diện Tích, Vị Trí Khu Dân Cư T5/2024

Cho thuê mặt bằng là một trong những loại hình kinh doanh rất được quan tâm gần đây. Thị trường này đang trở nên sôi nổi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cho thuê mặt bằng
Cho thuê mặt bằng

Vì sao nên thuê mặt bằng trong T5/2024?

Khác với tình hình kinh tế thế giới hiện tại, Việt Nam vẫn đang duy trì mức tăng trưởng ấn tượng. Theo số liệu thống kê từ Tổng cục thống kê, GDP của Việt Nam đạt 8,02% vào năm 2022, mức cao nhất trong giai đoạn từ 2011 đến 2022.

Ngoài ra, mức lạm phát trong nước vẫn được kiểm soát thành công dưới 4%. Điều này đã tạo cơ hội cho nhiều ngành kinh doanh phục hồi và tăng trưởng trở lại. Trong đó, lĩnh vực bất động sản và cho thuê mặt bằng là những ngành đáng quan tâm.

Với nhu cầu phục hồi và tăng trưởng nhanh chóng của người dân, doanh nghiệp đang trở lại. Thời điểm hiện tại là lúc thích hợp để các nhà đầu tư, doanh nghiệp tìm kiếm mặt bằng phù hợp với nhu cầu của mình.

Vì sao nên thuê mặt bằng

Những loại hình cho thuê mặt bằng

Cho thuê mặt bằng quán ăn, nhà hàng

Việc chọn mặt bằng phù hợp cho hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán ăn sẽ giúp thu hút khách hàng và mang về lợi nhuận cao. Vị trí quán ăn, nhà hàng trên các đường lớn thu hút khách hơn so với nơi nằm trong ngõ, hẻm.

Cho thuê mặt bằng cafe, đồ uống

Việc kinh doanh quán cafe, đồ uống đòi hỏi sự cạnh tranh cao. Vì vậy, việc chọn mặt bằng phù hợp là rất quan trọng để giảm rủi ro và đạt được lợi nhuận cao.

Cho thuê mặt bằng thời trang, mỹ phẩm, thuốc

Kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, thuốc là một trong những lĩnh vực thu hút đầu tư. Việc cho thuê mặt bằng phù hợp sẽ giúp tiếp cận được khách hàng và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh.

Cho thuê mặt bằng spa, tiệm tóc, nail

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, việc kinh doanh spa, tiệm tóc, nail ngày càng phát triển. Cho thuê mặt bằng phù hợp sẽ hỗ trợ cho các hoạt động này.

Cho thuê mặt bằng shophouse

Shophouse là loại hình kinh doanh kết hợp giữa cửa hàng và nhà ở truyền thống. Với những ai muốn kinh doanh và ở cùng một nơi, cho thuê shophouse là một lựa chọn phù hợp.

Những loại hình cho thuê mặt bằng

Những lưu ý khi tìm cho thuê mặt bằng kinh doanh

Vị trí thuận tiện cho hoạt động kinh doanh

Vị trí là một yếu tố quan trọng khi chọn mặt bằng kinh doanh. Mặt bằng cần thuận tiện trong giao thông và không nằm trong những con đường vắng vẻ.

Những lưu ý khi tìm cho thuê mặt bằng

Cơ sở vật chất của mặt bằng phải tốt

Cơ sở vật chất, hạ tầng của mặt bằng cũng là một yếu tố cần chú ý. Mặt bằng nên được trang bị đầy đủ các thiết bị an ninh, hệ thống điện, nước và ở trạng thái tốt.

Địa hình phù hợp có khả năng phát triển

Địa hình thuận lợi và không cạnh tranh sẽ giúp mặt bằng có tiềm năng phát triển và thu hút khách hàng. Tránh những khu vực đang trong quá trình quy hoạch và chọn địa điểm ổn định để khách hàng dễ tìm đến.

Phù hợp với mặt hàng buôn bán và tài chính

Chọn mặt bằng phù hợp với mặt hàng kinh doanh và tài chính của bạn. Xem xét diện tích, vị trí và cơ sở vật chất phù hợp để thuận tiện cho hoạt động buôn bán.

Dành thời gian thương lượng, không quyết định vội vàng

Hãy dành thời gian để thương lượng và xem xét cẩn thận. Quyết định vội vàng có thể gây lỗ về giá và mất lợi ích khác. Thương lượng và trò chuyện với chủ mặt bằng trước khi đưa ra quyết định.

Mức giá cho thuê mặt bằng

Mức giá cho thuê mặt bằng phụ thuộc vào tình hình kinh tế và vị trí. Dưới đây là mức giá cho thuê mặt bằng ở một số thành phố lớn:

  • Thành phố Hồ Chí Minh: 166 nghìn – 600 nghìn/m2/tháng
  • Thành phố Hà Nội: 164 nghìn – 550 nghìn/m2/tháng
  • Thành phố Đà Nẵng: 133 nghìn – 525 nghìn/m2/tháng
  • Tỉnh Bình Dương: 82 nghìn – 200 nghìn/m2/tháng

Đây là những thông tin cơ bản về việc thuê mặt bằng và lưu ý quan trọng. Để cập nhật mức giá cho thuê mặt bằng, hãy truy cập vào trang Mogi.vn.