Cho Thuê Mặt Bằng Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội Giá Tốt, Vị Trí Đẹp T5/2024

Cho Thuê Mặt Bằng Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội Giá Tốt, Vị Trí Đẹp T5/2024

Cho Thuê Mặt Bằng Kinh Doanh Tại Hà Nội Giá Tốt, Vị Trí Đẹp T5/2024

Thủ đô Hà Nội – nơi kết hợp đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi và nhân hòa cho việc kinh doanh. Với dân số đông đúc, mặt bằng dân trí cao, nhiều di tích lịch sử và địa điểm du lịch hút khách, thị trường thuê mặt bằng kinh doanh Hà Nội luôn sôi động và thu hút đầu tư.

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội

1.1 Kinh tế tại Hà Nội

Hà Nội, là thủ đô của đất nước và đầu tàu kinh tế phía Bắc. Thành phố này được biết đến với nền kinh tế phát triển và ngành du lịch phát triển mạnh. Với nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Văn Miếu Quốc Tử Giám, Nhà Thờ Lớn Hà Nội, Hồ Hoàn Kiếm, Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Hà Nội thu hút hàng năm một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.

Kinh tế xã hội Thành phố Hà Nội phát triển bậc nhất
Kinh tế xã hội Thành phố Hà Nội phát triển bậc nhất

Hà Nội còn nổi tiếng với phố cổ Hà Nội hay Hà Nội 36 phố phường. Đây là khu vực kinh doanh sầm uất và mỗi khu phố đại diện cho một ngành hàng riêng như Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Thùng,… Mặt bằng kinh doanh Hà Nội vô cùng đắt đỏ, nhưng vẫn có nhiều thương gia muốn thuê do lợi nhuận buôn bán thu về cũng không hề ít.

Việc có nhiều khu du lịch và phố cổ thuận tiện kinh doanh đã khiến giá trị mặt bằng Hà Nội tăng lên. Mặc dù vậy, sự cạnh tranh trong việc thuê mặt bằng để kinh doanh tại đây vẫn không giảm. Điều này cho thấy thuê mặt bằng Hà Nội đang là điểm nóng được nhiều người quan tâm.

1.2 Vị trí địa lý và những tiện ích của Hà Nội

Hà Nội tọa lạc tại phía Tây Bắc trung tâm đồng bằng châu thổ Sông Hồng, có diện tích 3358 km2 và dân số đông đúc khoảng 8,25 triệu người. Thủ đô này tiếp giáp với các tỉnh phía Bắc, phía Nam, phía Đông và phía Tây.

Thủ đô Hà Nội có vị trí địa lý thuận lợi
Thủ đô Hà Nội có vị trí địa lý thuận lợi

Việc tiếp giáp với 8 tỉnh thành khác đã tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông, giúp dễ dàng di chuyển liên tỉnh trong thời gian ngắn. Đồng thời, cộng đồng dân cư đông đúc và đa phần thuộc tầng lớp khá giả, có mức sống cao. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho kinh doanh và làm cho thị trường cho thuê mặt bằng Hà Nội luôn sôi động.

Hà Nội cũng tập trung nhiều khu chợ truyền thống, trung tâm mua sắm, trường học và cơ sở y tế để đáp ứng nhu cầu của cư dân trên địa bàn. Nhiều tiện ích chất lượng và môi trường sống cao cấp đã thu hút các nhà đầu tư và các công ty đến đây. Từ đó, nhu cầu thuê văn phòng Hà Nội tăng cao và số lượng người cho thuê mặt bằng để làm văn phòng tại Hà Nội cũng gia tăng. Đặc biệt, việc cho thuê mặt bằng Hà Nội nằm gần trường học hay cơ sở y tế làm hấp dẫn rất nhiều người và sẵn sàng trả giá cao.

1.3 Giao thông Hà Nội

Giao thông Hà Nội nội bộ hay đến các tỉnh lân cận khá thuận tiện, bao gồm đường hàng không, đường bộ, đường thủy và đường sắt.

  • Đường hàng không: sân bay quốc tế Nội Bài cách trung tâm Hà Nội 35km
  • Đường sắt: Thủ đô Hà Nội là đầu mối của 5 tuyến đường sắt trong nước và 2 tuyến đi Trung Quốc
  • Đường thủy: Có các bến phà đi Nam Định, Hưng Yên, Thái Bình, Việt Trì và bến Hàm Tử Quan đi Phả Lại.
  • Đường bộ: Có nhiều tuyến cao tốc thuận tiện di chuyển liên tỉnh như Đại lộ Thăng Long, Nội Bài – Lào Cai, Hà Nội – Hải Phòng.

Hạ tầng giao thông Hà Nội hiện đại
Hạ tầng giao thông Hà Nội hiện đại

Mặc dù giao thông trên địa bàn thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm do dân số quá đông, như tại ngã tư Phan Trọng Tuệ. Tuy nhiên, chính quyền đang triển khai những dự án mở rộng tuyến đường huyết mạch. Vấn đề này có thể được giải quyết trong tương lai gần. Góp phần tạo sức bật cho thị trường cho thuê nhà đất.

Dễ thấy Hà Nội có hệ thống giao thông hoàn thiện, tập trung nhiều tuyến đường huyết mạch trên cả nước, dẫn đến lưu lượng giao thông rất đông. Vì thế, thị trường cho thuê nhà Hà Nội và cửa hàng kinh doanh tại đây rất phát triển và mang lại lợi nhuận lớn.

2. Giá thuê mặt bằng Hà Nội nhiều phân khúc

2.1 Mặt bằng hẻm Hà Nội

Thị trường cho thuê mặt bằng hẻm Hà Nội diễn ra sôi động không kém thị trường cho thuê nhà mặt phố Hà Nội ở các vị trí đắc địa. Đặc biệt, tại một số khu vực, giá thuê mặt bằng hẻm có thể lên đến 8 con số một tháng. Ví dụ, mặt bằng nằm trong khu đô thị Mỗ Lao ở Hà Đông, trên con đường nhỏ dẫn vào chung cư Mulberry Lane, mặt bằng chỉ có diện tích nhỏ nhưng giá thuê lên tới 30 triệu mỗi tháng. Tuy vậy, cũng có vài mặt bằng cho thuê Hà Nội với giá rẻ hơn như mặt bằng đầu ngõ tại phố Tây Sơn, Cầu Ngã Tư Sở có giá chỉ 6 triệu mỗi tháng cho 30m2.

2.2 Mặt bằng mặt tiền

Cho thuê mặt bằng mặt tiền Hà Nội rất đáng giá, cung luôn ít hơn cầu mấy lần, khiến giá thuê cao ngất ngưởng. Đặc biệt, những mặt bằng tại phố cổ Hà Nội và các tuyến phố Cầu Giấy, Kim Mã, Nguyễn Thái Học luôn trong tình trạng khan hiếm tột độ. Giá thuê thường dao động từ 40-100 triệu mỗi tháng. Ví dụ, mặt bằng Hàng Trống có diện tích 55m2 với 4 tầng có giá thuê 50 triệu mỗi tháng. Mặc dù giá cao, nhưng chỉ trong thời gian ngắn, các mặt bằng này đều được thuê sạch.

Mặt bằng giá rẻ thu hút nhà kinh doanh
Mặt bằng giá rẻ thu hút nhà kinh doanh

3. Giá cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội mới nhất

Dưới đây là bảng cập giá cho thuê mặt bằng tại Hà Nội cập nhật mới nhất vào tháng 5/2024, nhằm giúp bạn tham khảo về tình hình thuê mặt bằng tại Hà Nội.

4. Lưu ý khi thuê mặt bằng kinh doanh Hà Nội

4.1 Mục đích kinh doanh

Trước khi thuê mặt bằng, bạn cần phân tích mặt hàng kinh doanh để biết mặt bằng phù hợp. Ví dụ, nếu bạn muốn thuê mặt bằng kinh doanh ẩm thực, mặt bằng cần rộng và gần các khu trường học, khu dân cư hoặc nơi du lịch để thu hút khách hàng.

Xác định mục đích kinh doanh để có sự lựa chọn thích hợp
Xác định mục đích kinh doanh để có sự lựa chọn thích hợp

4.2 Cân nhắc tài chính

Trước khi ký hợp đồng thuê mặt bằng, bạn cần xem xét tài chính của mình. Xác định mức giá thuê mà bạn có thể đảm bảo trả hàng tháng mà không gây áp lực lớn cho nguồn tài chính của bạn. Đồng thời, hiểu rõ về các khoản tiền thuê hàng tháng và các khoản phí khác để tránh rủi ro tài chính.

4.3 Vị trí mặt bằng

Vị trí của mặt bằng là yếu tố quan trọng quyết định thành công của kinh doanh. Hãy xem xét cẩn thận vị trí của mặt bằng, xem liệu nó phù hợp với mục đích kinh doanh hay không. Một vị trí tốt có thể thu hút nhiều khách hàng hơn và đòi hỏi mức giá thuê cao hơn.

Vị trí mặt bằng ảnh hưởng đến mức độ nhận diện thương hiệu
Vị trí mặt bằng ảnh hưởng đến mức độ nhận diện thương hiệu

4.4 Đọc kỹ hợp đồng cho thuê

Trước khi ký hợp đồng thuê mặt bằng, đảm bảo bạn đã đọc kỹ và hiểu rõ tất cả các điều khoản trong hợp đồng. Xác định rõ về thời hạn thuê, giá thuê, khoản phí kèm theo và điều kiện sử dụng mặt bằng. Điều này giúp bạn tránh rắc rối hoặc tranh chấp trong tương lai.

5. Thuê mặt bằng kinh doanh giá rẻ, vị trí đẹp với Muaban.net

Nếu bạn đang có ý định thuê mặt bằng để kinh doanh hàng quán, cửa hàng, dịch vụ,… hãy tìm đến Muaban.net – nơi đăng tin uy tín để đảm bảo quyền lợi của bạn. Muaban.net là trang web chuyên về bất động sản, việc làm, ô tô, xe máy… với đội ngũ kiểm duyệt tin đăng chuyên nghiệp, hứa hẹn mang đến cho bạn những tin đăng chất lượng nhất. Ngoài ra, trang web cũng có giao diện thân thiện, dễ sử dụng với bộ lọc tìm kiếm thông minh, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm tin rao vặt theo nhu cầu bản thân.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm được những thông tin cần thiết về thuê mặt bằng Hà Nội. Hãy thường xuyên truy cập Muaban.net để cập nhật thông tin bất động sản cho thuê cũng như tham khảo các thông tin cho thuê nhà Hà Nội, cho thuê mặt bằng TPHCM nói riêng hay cho thuê mặt bằng trên toàn quốc. Chúc bạn tìm được mặt bằng phù hợp với mục đích kinh doanh của mình!