Những nơi tốt nhất tìm nhà thuê cho người nước ngoài ở Hà Nội

thumb

Hà Nội – thủ đô của Việt Nam, là trung tâm văn hóa và chính trị của quốc gia. Ngày nay, Hà Nội thu hút rất nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc bởi cơ hội phát triển mạnh mẽ và lối sống hội nhập quốc tế, đồng thời vẫn giữ nguyên vẻ đẹp cổ kính từ hơn 2000 năm lịch sử.

Bạn đang tìm nhà thuê tại Hà Nội và muốn sống gần cộng đồng người Nhật, Hàn Quốc hoặc phương Tây? Thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây!

Khu vực tìm nhà thuê cho người Nhật

Quận Ba Đình

Đối với những chuyên gia Nhật Bản đến Việt Nam đầu tư và làm việc, quận Ba Đình là nơi lý tưởng để sinh sống. Quận Ba Đình là trung tâm hành chính – chính trị của quốc gia. Tại đây, có sự tập trung các cơ quan đầu não của Nhà nước, các cơ quan ngoại giao và các trường đại học lớn nhất cả nước.

Vì vậy, quận Ba Đình được đánh giá là nơi có dân trí cao, hệ thống giao thông thuận tiện và hiện đại. Đại sứ quán Nhật nằm ở phố Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, tạo nên các cộng đồng người Nhật sinh sống và làm việc ở khu phố xung quanh như phố Kim Mã, phố Linh Lang, phố Đào Tấn.

Bên cạnh đó, quận Ba Đình còn nổi tiếng với nhiều khu phố ẩm thực Nhật Bản. Đoạn đường Kim Mã từ đền Voi Phục đến ngã tư Núi Trúc có hơn 20 nhà hàng Nhật Bản, từ cao cấp đến bình dân, phục vụ cho nhu cầu ăn uống của người Nhật và người dân địa phương.

Một ưu điểm khác của quận Ba Đình là hệ thống giao thông đồng bộ và dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác. Người nước ngoài thuê căn hộ trên phố Giảng Võ có thể dễ dàng tiếp cận nhà ga Cát Linh để đi tàu cao tốc đến nơi làm việc và các địa điểm vui chơi.

Hơn thế nữa, sống tại quận Ba Đình, bạn sẽ có nhiều địa danh để khám phá vào cuối tuần. Như Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, Bảo tàng Hồ Chí Minh và các ngôi đền, chùa cổ như đền Quán Thánh, đền Voi Phục, chùa Một Cột.

Toàn cảnh quận Ba Đình
Toàn cảnh quận Ba Đình nhìn từ trên cao
Phố Nhật sầm uất trên đường Kim Mã
Phố Nhật sầm uất trên đường Kim Mã

Nếu bạn là người nước ngoài và muốn tìm nhà thuê ở Hà Nội, hãy xem xét quận Ba Đình, nơi sẽ đem đến cho bạn không chỉ sự thuận tiện mà còn sự phấn khởi và hào hứng khi khám phá văn hóa và cuộc sống tại thành phố này.