Tuổi Tý: Lựa chọn cây phong thủy phù hợp để tăng vượng khí

tuoi ty hop cay gi 2

Người tuổi Tý thường được phúc lộc và tài lộc đến mức khó tin. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách quản lý và tận dụng tài chính của mình một cách hiệu quả. Vì thế, nhiều người đã chọn cây phong thủy để khắc phục vấn đề này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số loại cây phong thủy thích hợp cho người tuổi Tý.

Cây cảnh phong thủy hợp mệnh với tuổi Tý

Người tuổi Tý là những nhà lãnh đạo tài ba và có khả năng quản lý tốt. Họ cũng rất chăm chỉ và siêng năng. Để đảm bảo cuộc sống và công việc luôn thuận lợi, và để thu hút phúc lộc, lời khuyên dành cho người tuổi Tý là nên trồng một chậu cây kim tiền.

Cây kim tiền là loại cây nhỏ, lá xanh tốt, có khả năng phát triển trong môi trường thiếu ánh sáng và không cần tưới nước thường xuyên, thích hợp trồng trong phòng điều hòa. Giống như tên gọi, cây kim tiền tượng trưng cho tiền tài, phú quý và thịnh vượng. Nếu được trồng đúng cách, cây còn có thể đậu hoa, điềm lành và mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây cảnh để bàn làm việc phù hợp với tuổi Tý

Tuổi Giáp Tý (1924, 1984)

Người thuộc mệnh Kim – Tuổi Giáp Tý thường học giỏi và có kiến thức sâu rộng. Tuy nhiên, họ thường tham công tiếc việc, dễ mang lại căng thẳng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo phong thủy, người tuổi Tý sinh mệnh Kim sẽ hợp với các màu nâu, trắng và vàng. Khi chọn cây, người tuổi Tý nên tránh cây có màu đỏ, cam, tím và hồng thuộc mệnh Hỏa, vì chúng có thể gây khó khăn và cản trở cho họ.

Tuổi Bính Tý (1936, 1996)

Người thuộc mệnh Thủy – Tuổi Bính Tý thường vui vẻ, tích cực và luôn lạc quan. Họ có trực giác nhanh nhạy và trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên, họ khó đưa ra quyết định chính xác trong những thời điểm quan trọng.

Người tuổi Tý – mệnh Thủy hợp với các màu xanh đậm như cây Lưỡi Hổ, cây Kim Tiền, Lan Ý, Lan Chi và cây Ngọc Ngân. Dòng cây Tùng cũng rất hợp với người mệnh này, bao gồm Thủy Tùng, Tùng Bồng Lai và Tùng La Hán. Người tuổi Tý cũng có thể trồng cây thủy sinh hoặc cây thuộc hành Kim, vì chúng sẽ thu hút những điều tích cực, may mắn và tiền tài cho người trồng. Người tuổi Bính Tý nên tránh trồng các loại cây thuộc hành Thổ, những cây có màu nâu và vàng, vì màu sắc này tương khắc với mệnh Thủy, có thể gây mất mát tài lộc và ảnh hưởng đến công danh và sự nghiệp.

Cây phong thủy cho người tuổi Tý
Ảnh: Cây phong thủy hợp mệnh với tuổi Tý

Tuổi Mậu Tý (1948, 2008)

Người tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa, sinh năm 1948 và 2008. Đây là những người có tài năng nhưng lại thiếu kỉ luật. Họ thường không phân biệt rõ ràng giữa tình cảm và công việc.

Màu sắc thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc sẽ hợp với người sinh năm Mậu Tý, vì Mộc Sinh Hỏa. Những loại cây phong thủy hợp mệnh này bao gồm: Cây Huyết Dụ, Cây Kim Ngân, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Phong Lọc, Cây Đuôi Công Tím và Cây Trầu Bà Đế Vương. Người tuổi Mậu Tý nên tránh trồng các loại cây có màu xanh dương hoặc màu đen, vì chúng có thể cản trở con đường công danh và tài lộc.

Cây phong thủy hợp mệnh với tuổi Tý
Ảnh: Cây phong thủy hợp mệnh với tuổi Tý

Tuổi Canh Tý (1960)

Người thuộc mệnh Thổ – Tuổi Canh Tý thông minh và quan tâm đến những người xung quanh, nhưng có điểm yếu là không biết cách giữ của. Theo nguyên tắc ngũ hành, hỏa sinh thổ, vì vậy những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím, nâu và vàng sẽ phù hợp nhất với người tuổi Canh Tý. Ngược lại, người tuổi này nên tránh trồng cây có màu xanh lá cây thuộc hành Mộc.

Những loại cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Canh Tý bao gồm: Cây Lan Hồ Điệp, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Lan Quân Tử, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Trầu Bà, Sen Đá Nâu, Cây Vạn Lộc, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Phong Lộc và Cây Hồng Môn.

Tuổi Nhâm Tý (1972)

Người tuổi Nhâm Tý thường hoạt bát, năng động và ham khám phá. Trồng cây màu xanh lá cây sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn và gia đình. Bạn cũng nên tránh chọn cây màu trắng, tượng trưng cho mệnh Kim, để tránh tiêu tài và lãng phí của.

Những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Nhâm Tý bao gồm: Cây Trường Sinh, Sen Đá Nâu, Cây Ngọc Bích, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Kim Ngân, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Kim Ngân, Cây Vạn Niên Thanh và Cây Tùng La Hán. Những loại cây này sẽ mang đến tài lộc, may mắn và những điều tích cực trong cuộc sống.

Bài viết đã trả lời câu hỏi về cây phong thủy phù hợp với tuổi Tý. Chọn cây phù hợp sẽ mang lại may mắn hoặc khó khăn cho gia chủ. Vì vậy, bạn cần lựa chọn đúng loại cây phù hợp với mệnh và sở thích cá nhân của mình. Chúc bạn may mắn!