Cao ly đầu hình là gì và cách hóa giải hiệu quả

Cao ly đầu hình là gì? Hướng dẫn cách hóa giải hiệu quả

cao ly đầu hình là gì
Tìm hiểu cao ly đầu hình là gì và ý nghĩa, cách hóa giải

1. Cao ly đầu hình là gì?

Trong lĩnh vực phong thủy và tử vi, cao ly đầu hình là một thuật ngữ thường xuyên được sử dụng để xem xét tình duyên và hợp nhau của vợ chồng. Phương pháp này dựa trên nguyên tắc kết hợp “Nam dụng Can, Nữ dụng Chi” để tạo ra cặp Can Chi. Nếu Can Chi hợp nhau, đó là một mối nhân duyên tốt. Ngược lại, nếu Can Chi xung khắc, vợ chồng sẽ thường xảy ra mâu thuẫn và cãi vã.

Khi kết hợp Can và Chi với nhau, sẽ tạo ra một cảnh trí cho cuộc sống của vợ chồng. Tuy nhiên, có những Can Chi hợp và Can Chi xung khắc với nhau, tạo ra những lục cảnh khác nhau như Nhất Phú Quý, Nhì Bần Tiện, Tam Vinh Hiển, Tứ Đạt Đạo, Ngũ Biệt Ly và Lục Tuyệt Mạng.

2. Những cách kết hợp Can và Chi trong cao ly đầu hình

Khi xem tình duyên bằng phương pháp cao ly đầu hình, các thầy phong thủy và tử vi sẽ kết hợp Can và Chi theo nguyên tắc “Nam dụng Can, Nữ dụng Chi”. Khi kết hợp theo nguyên tắc này, sẽ xuất hiện một trong các trường hợp: Hung, Cát, và Bình.

Chi nữ/ Can nam:

  • Giáp: Cát
  • Ất: Cát
  • Bính: Bình
  • Đinh: Bình
  • Mậu: Cát
  • Kỷ: Bình
  • Canh: Cát
  • Tân: Bình
  • Nhâm: Bình
  • Quý: Cát

3. Ý nghĩa lục cảnh sau khi kết hợp Can Chi

Sau khi kết hợp Can Chi, sẽ tạo ra lục cảnh tương ứng với các mức độ khác nhau là Cát, Bình và Hung.

3.1. Nhất cảnh – Nhất Phú Quý

Đây được coi là cảnh trí cao nhất trong cao ly đầu hình. Vợ chồng có số Nhất Phú Quý sẽ có cuộc sống sung túc và giàu sang, được hưởng phước đức từ cha mẹ và tổ tiên, sống với cuộc đời phú quý.

3.2. Nhị cảnh – Nhì Bần Tiện

Nhì Bần Tiện là cảnh trí biểu thị cuộc sống nghèo khó, vất vả và thiếu thốn. Vợ chồng có số Nhì Bần Tiện sẽ phải đối mặt với khó khăn và vất vả, nhưng nếu có sự hỗ trợ từ gia đình, cuộc sống vẫn có thể ổn định.

3.3. Tam cảnh – Tam Vinh Hiển

Tam Vinh Hiển biểu thị cuộc sống vợ chồng với quyền uy và vị trí xã hội. Vợ chồng có số Tam Vinh Hiển và được hưởng phước từ cha mẹ sẽ có cuộc sống thành công, được kính mến và tạo nên danh vọng gia tộc.

3.4. Tứ cảnh – Tứ Đạt Đạo

Vợ chồng có số Tứ Đạt Đạo, số mạng cá nhân tốt và được hưởng phước từ cha mẹ sẽ có cuộc sống kinh doanh và làm ăn thuận lợi, phát đạt.

3.5. Ngũ cảnh – Ngũ Biệt Ly

Vợ chồng có số Ngũ Biệt Ly có thể phải đối mặt với việc sống chia ly hoặc lìa sống. Mối quan hệ sẽ khó khăn và có nguy cơ mất nhau.

3.6. Lục cảnh – Lục Tuyệt Mạng

Lục Tuyệt Mạng là cảnh trí xấu nhất trong cao ly đầu hình, biểu thị cuộc sống rủi ro và khó khăn. Vợ chồng có số Lục Tuyệt Mạng có thể gặp nhiều khó khăn, bệnh tật và thậm chí có thể ly thân hoặc chết mất.

4. Cách hóa giải cao ly đầu hình

Nếu cao ly đầu hình rơi vào trường hợp Hung, có thể hóa giải bằng cách yêu thương và tôn trọng nhau, cùng sử dụng phong thủy trong không gian sống. Việc bày trí tranh và vật phẩm phong thủy, trồng cây vạn thanh trong nhà có thể giúp hóa giải.

5. Dựa vào đâu để xem tuổi vợ chồng hợp nhau?

Để xem xét tình duyên và hợp nhau của vợ chồng, chuyên gia phong thủy thường dựa vào Thập nhị chi (12 tuổi), ngũ hành và cung của mỗi tuổi.

Trên đây là giải đáp cho những ai muốn tìm hiểu về cao ly đầu hình. Nếu bạn đang chuẩn bị kết hôn, hãy xem tình duyên của mình bằng phương pháp này để biết trước cảnh trí của vợ chồng tương lai. Nếu rơi vào cảnh trí Hung, hãy tìm cách hóa giải sớm.