Cho thuê Nhà mặt phố tại Hà Nội năm 2024

thumb

Cho thuê nhà mặt phố Hà Nội luôn được coi là một lĩnh vực sôi động trong thị trường bất động sản thủ đô. Đặc biệt, giá cho thuê nhà mặt phố ở các khu vực trung tâm như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Đống Đa luôn duy trì ở mức cao và không dễ dàng để tìm được vị trí thuê phù hợp.

Thị trường bất động sản Hà Nội

Hà Nội luôn được xem là một trong những khu vực phát triển hàng đầu ở Việt Nam trong mọi lĩnh vực như kinh tế, văn hóa và chính trị. Vì vậy, mỗi năm thành phố thu hút một lượng lớn người dân đến sinh sống và làm việc. Đồng thời, cũng có rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đến Hà Nội để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Với số lượng người dân đông đúc và hoạt động kinh doanh sôi nổi, nhu cầu cho thuê nhà mặt phố tại Hà Nội liên tục tăng cao. Tuy nhiên, trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm, giá cho thuê nhà mặt phố Hà Nội cũng tăng cao và ít còn vị trí trống. Việc tìm kiếm nhà mặt tiền cho thuê hiện nay không phải là điều dễ dàng.

Lợi ích khi thuê nhà mặt phố Hà Nội

Giao thông thuận tiện

Các căn nhà mặt phố thường nằm trên các tuyến đường chính với hệ thống giao thông thuận tiện. Người thuê nhà có thể di chuyển dễ dàng đến các khu vực lân cận một cách linh hoạt và thuận lợi.

Thuận lợi cho việc kinh doanh

Giá cho thuê nhà mặt phố Hà Nội luôn cao nhờ khả năng tiềm năng kinh doanh mà loại bất động sản này mang lại. Đặc biệt là những căn nhà nằm trên các tuyến đường chính, nơi có lượng lớn người qua lại.

Những căn nhà mặt tiền luôn thu hút nhiều khách hàng hơn so với những ngôi nhà trong ngõ, hẻm. Đặc biệt, nếu có mặt tiền rộng, vỉa hè thoáng mát, và bãi đỗ xe rộng, sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động kinh doanh.

Gần các công trình dịch vụ quan trọng

Giá cho thuê nhà mặt phố Hà Nội cao cả về giá trị thương mại lẫn văn hóa và lịch sử. Các căn nhà nằm ở các khu vực trung tâm thủ đô thường rất gần các công trình như quảng trường, công viên, chợ, trường học, bệnh viện.

Đồng thời, chúng có tính cộng đồng cao, nằm trong các khu dân cư đông đúc, thuận lợi cho cuộc sống hằng ngày và có lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Giá cho thuê nhà mặt phố Hà Nội hiện nay

  • Giá cho thuê nhà mặt phố quận Cầu Giấy: Từ 25 – 200 triệu đồng/tháng
  • Giá cho thuê nhà mặt phố quận Đống Đa: Từ 25 – 100 triệu đồng/tháng
  • Giá cho thuê nhà mặt phố Hai Bà Trưng: 33 – 140 triệu đồng/tháng
  • Giá cho thuê nhà mặt phố Ba Đình: 45 – 160 triệu đồng/tháng
  • Giá cho thuê nhà mặt phố Hoàn Kiếm: Từ 30 – 160 triệu đồng/tháng

Giá cho thuê nhà mặt phố Hà Nội phụ thuộc vào vị trí của từng tuyến phố. Một khi đã sở hữu vị trí đắc địa và có vỉa hè rộng, giá thuê sẽ rất cao nhưng vẫn có nhiều người muốn thuê vì vị trí thuận lợi.

Lưu ý khi thuê nhà mặt phố Hà Nội

Giá cho thuê nhà

Dù là thuê căn hộ hay nhà mặt phố, giá cả luôn là yếu tố quan trọng nhất. Do đó, cần xác định trước những đặc điểm của căn nhà mặt phố cần thuê, đánh giá tiềm năng và những yếu điểm để có mức giá hợp lý nhất.

Hợp đồng cho thuê nhà

Hợp đồng cho thuê nhà là giấy tờ pháp lý xác nhận tính hợp pháp việc sử dụng tài sản thuê. Chính vì vậy, các điều khoản trong hợp đồng cần được thống nhất rõ ràng và chính xác, để đảm bảo quyền lợi cho cả bên thuê nhà và chủ nhà.

Tiện ích xung quanh

Các tiện ích xung quanh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày. Nếu thuê nhà để ở, cần chú ý đến các tiện ích như chỗ đỗ xe, nhà vệ sinh, an ninh khu vực, giá điện và nước, cũng như khoảng cách đến các trường học, nơi làm việc và chợ.

Còn với người thuê nhà mặt phố để kinh doanh, ngoài các yếu tố trên, cần chú ý đến tiềm năng kinh doanh trong khu vực. Mặt hàng kinh doanh có phù hợp với nhu cầu của người dân xung quanh và vị trí nhà có thu hút khách hàng hay không.

Kênh thông tin cho thuê nhà mặt phố Hà Nội

Việc tìm kiếm nhà mặt phố cho thuê tại Hà Nội hiện nay không dễ dàng do nguồn cung hạn chế và giá cả cao. Để tìm kiếm thông tin cho thuê nhà mặt phố Hà Nội, hãy truy cập vào website Bat dong san Homedy.

Homedy.com cung cấp hàng trăm tin tức về cho thuê nhà mặt phố Hà Nội, nhà phố thương mại shophouse Hà Nội, được cập nhật nhanh chóng mỗi ngày.

Truy cập Homedy.com, bạn sẽ nhanh chóng tìm được những sản phẩm bất động sản ưng ý nhờ tính năng ưu việt vượt trội hơn so với các website mua bán nhà đất khác. Homedy.com có tính năng so sánh giá cả các dự án, bản đồ vệ tinh tin rao và dự án bất động sản, hỗ trợ tính lãi suất cho vay, liên hệ trực tiếp với nhà môi giới và khả năng tìm kiếm, gợi ý sản phẩm thông qua big data.

Truy cập Homedy.com ngay để tìm kiếm bất động sản phù hợp với nhu cầu của bạn.