Đặt hướng bếp theo tuổi để mang tài lộc vào nhà

thumb

Trong phong thủy nhà ở, việc thiết kế phong thủy nhà bếp là một trong những khâu quan trọng hàng đầu. Đúng hướng đặt bếp có thể hóa giải các điều xấu và mang lại tài lộc, công danh thăng tiến cho gia chủ. Ngược lại, nếu không đúng phong thủy, sẽ mang đến những họa sát thân và gặp nhiều xui xẻo. Đó là lý do mà chúng tôi, đại lý uy tín và chính hãng BẾP PHƯƠNG ĐÔNG, muốn chia sẻ với các bạn cách đặt hướng bếp theo tuổi để nhận được nhiều tài lộc và sức khỏe hơn.

1) Tại sao nên chọn hướng bếp theo tuổi

Bếp được coi là trái tim của ngôi nhà, tạo ra hơi ấm và sinh lực cho gia đình. Nếu hướng đặt bếp không đúng phong thủy, sẽ gây ra các hệ lụy xấu và ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Vì vậy, việc chọn hướng bếp theo tuổi, sắp đặt các vật dụng để hợp với phong thủy nhà bếp là vấn đề đáng quan tâm.

kitchen
Hình ảnh minh họa

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp đóng vai trò quan trọng trong nhà ở. Nó quyết định đến sự an thịnh, nguồn tài lộc và cả vượng khí trong nhà. Sức khỏe và hạnh phúc của gia đình cũng phụ thuộc vào việc chọn hướng bếp. Hướng bếp cần phù hợp với cung mệnh của gia chủ, không nên đặt theo sở thích hoặc tính tiện ích, mà phải chú ý đến nguyên tắc phong thủy chung.

1.1) Những lưu ý khi đặt bếp theo phong thủy

Theo luật phong thủy, để tài lộc vào nhà và có công việc thuận lợi, gia đình yên ấm, việc chọn hướng nhà và hướng bếp là rất cần thiết. Đặc biệt, khu vực nhà bếp cần đảm bảo 3 yếu tố cơ bản sau:

 • Bếp cần được đặt ở nơi thoáng mát, nhìn ra cửa sổ để tạo không gian thoáng đãng, thúc đẩy sự thông hơi trong căn nhà.
 • Bếp cần được đặt ở hướng hợp với mệnh của gia chủ để tạo sự cân bằng và hài hòa.
 • Bếp cần được đặt sao cho không gian xung quanh nó gần gũi, an lành và không có những yếu tố xấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình.

1.2) Các hướng nên đặt bếp

Cách xác định hướng bếp đã thay đổi theo thời gian và công nghệ phát triển. Với các loại bếp như bếp từ, bếp ga và bếp điện, cách xác định hướng bếp cũng khác nhau.

 • Bếp từ không có lửa, nên không tính hướng cho bếp từ.
 • Đối với bếp lò và bếp than, hướng của bếp chính là hướng của miệng để đun củi hoặc than.
 • Với bếp ga, hướng của bếp là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga.

Trong phong thủy, hướng bếp chuẩn nhất phải tính theo hướng nhận thao tác từ người nấu. Hướng bếp sẽ luôn là hướng ngược với mặt người nấu, tức là hướng lưng người nấu. Hiểu nguyên tắc này, dù bếp ga hay bếp từ, truyền thống hay hiện đại, bạn vẫn có thể xác định chính xác hướng bếp dễ dàng.

2) Cách đặt hướng bếp theo tuổi để nhiều tài lộc

2.1) Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Tý

Tuổi Tý là tuổi của con giáp đầu tiên trong số 12 con giáp. Tuy nhiên, với các năm sinh khác nhau, tuổi Tý được chia thành các tuổi như: Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, Bính Tý và Giáp Tý.

 • Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Mậu Tý:
  Gia chủ tuổi Mậu Tý nên đặt bếp ở các hướng Tây (Hoạ Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ). Nhìn về các hướng tốt như Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị) để hưởng phúc lành và tài lộc.

 • Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Canh Tý:
  Tuổi Canh Tý cũng thuộc tuổi Tý, nhưng gia chủ tuổi này nên đặt bếp ở các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh). Hướng bếp nhìn về Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị) để đảm bảo tài lộc và sức khỏe.

 • Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Nhâm Tý:
  Gia chủ tuổi Nhâm Tý nên đặt bếp ở các hướng Tây (Hoạ Hại), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh) để hóa giải và đốt cháy những điều không tốt lành cho gia đình. Hướng bếp nhìn về Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị) để tạo sự an lành và phát tài.

 • Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Bính Tý:
  Gia chủ tuổi Bính Tý nên đặt bếp tại các hướng Tây (Lục Sát), Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ). Nhìn về các hướng tốt như Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị) để đảm bảo tài lộc và sức khỏe.

 • Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Giáp Tý:
  Gia chủ tuổi Giáp Tý nên đặt bếp ở các hướng Bắc (Hoạ Hại), Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát). Nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt như Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị) để mang lại phúc lành và tài lộc.

2.2) Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Sửu

 • Hướng đặt bếp cho tuổi Tân Sửu (1961) và Đinh Sửu (1997) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).
 • Hướng đặt bếp cho tuổi Ất Sửu (1985) và Kỷ Sửu (1949) là hướng tốt sau: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng đặt bếp cho tuổi Quý Sửu (1973) là hướng tốt sau: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị).

2.3) Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Dần

 • Hướng đặt bếp cho tuổi Nhâm Dần (1962) và Mậu Dần (1998) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).
 • Hướng đặt bếp cho tuổi Bính Dần (1986) và Canh Dần (1950) là hướng tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng đặt bếp cho tuổi Giáp Dần (1974) là hướng tốt sau: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

2.4) Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Mão

 • Chọn hướng đặt bếp tuổi ất mão: Gia chủ tuổi ất mão nên đặt bếp ở các hướng Bắc (Hoạ Hại), Đông Nam (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát). Và đặt bếp nhìn về các hướng tốt như: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Đông (Phục Vị).

 • Chọn hướng đặt bếp tuổi đinh mão: Gia chủ tuổi đinh mão nên đặt bếp ở các hướng Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ quỷ), Tây Bắc (Hoạ Hại). Và đặt bếp nhìn về các hướng tốt như: Nam (Diên Niên), Đông (Thiên y), Bắc (Sinh Khí), Đông Nam (Phục Vị).

 • Chọn hướng đặt bếp tuổi kỷ mão: Gia chủ tuổi kỷ mão nên đặt bếp ở các hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát). Và đặt bếp nhìn về các hướng: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên y), Đông Nam (Diên niên), Đông (Phục Vị).

 • Chọn hướng đặt bếp tuổi nhâm mão: Gia chủ tuổi nhâm mão nên đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Ngũ quỷ), Đông Bắc(Tuyệt mệnh), Tây(Lục Sát). Và đặt bếp nhìn về các hướng tốt như Bắc(Sinh Khí), Nam (Thiên y), Đông(Diên niên), Đông Nam (Phục Vị).

2.5) Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Thìn

 • Chọn hướng đặt bếp tuổi bính thìn: Gia chủ tuổi bính thìn nên đặt bếp ở các hướng Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Hoạ Hại), Đông (Ngũ Quỷ), Bắc (Lục Sát). Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây (Sinh Khí).

 • Chọn hướng đặt bếp tuổi canh thìn: Gia chủ tuổi canh thìn nên đặt bếp tọa các hướng Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh). Và nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị).

 • Chọn hướng đặt