Mua Bán Nhà Trong Ngõ Quận Đống Đa Giá Rẻ T5/2024

Mua Bán Nhà Trong Ngõ Quận Đống Đa Giá Rẻ T5/2024

Thông Tin Mua Bán Nhà Trong Ngõ Quận Đống Đa Mới Nhất 2024

Là một trong những quận trung tâm của Hà Nội, thị trường bán nhà quận Đống Đa vẫn luôn duy trì được sức hút mạnh mẽ trong nhiều năm nay. Thậm chí còn có những tác động trực tiếp đến thị trường địa ốc của thủ đô nói chung. Nhờ có vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, quy tụ đa dạng các tiện ích. Có thể đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu thiết yếu của người dân nên thị trường mua bán nhà đất tại đây luôn sôi động đặc biệt là nhà hẻm ngõ. Vậy làm sao để có thể tìm mua được những sản phẩm bán nhà trong ngõ quận Đống Đa giá tốt, chính chủ, an toàn? Cùng Muaban.net tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Những lý do khiến thị trường mua bán nhà ngõ quận Đống Đa luôn được nhiều người quan tâm

1.1 Kinh tế thúc đẩy thị trường mua bán nhà trong ngõ quận quận Đống Đa phát triển

Là địa bàn có kinh tế phát triển ổn định, điều kiện thuận lợi với định hướng đúng cùng nhiều giải pháp hiệu quả, quận Đống Đa đã trở thành “đất lành” cho các doanh nghiệp. Nhờ vậy mà nhu cầu mua bán nhà quận Đống Đa ngày càng phát triển nhanh chóng.

Đặc điểm kinh tế quận Đống Đa
Đặc điểm kinh tế quận Đống Đa

Quận Đống Đa tập trung đầu tư nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật xã hội, sắp xếp lại các chợ, xây dựng và duy trì các tuyến phố kinh doanh văn minh đô thị – thương mại, bảo đảm an ninh trật tự và môi trường kinh doanh để khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế, các loại hình kinh doanh dịch vụ – thương mại phát triển, đẩy mạnh các hoạt động kinh tế.

Điều này đã làm cho nhu cầu nhà ở tăng mạnh, nhiều người đã chọn nơi đây là địa điểm để sinh sống và làm việc. Các nhà đầu tư cũng hướng đến mảnh đất vàng này, dẫn đến không chỉ quận Đống Đa mà thị trường mua bán nhà trong ngõ Hà Nội luôn diễn ra sôi động, hấp dẫn nhiều người ở mọi phân khúc đặc biệt nhà trong ngõ.

1.2 Vị trí địa lý

Quận Đống Đa nằm phía Tây Nam, thuộc trung tâm của thủ đô Hà Nội.

  • Phía Bắc giáp quận Ba Đình
  • Phía Đông giáp quận Hai Bà Trưng
  • Phía Nam giáp quận Thanh Xuân
  • Phía Tây giáp quận Cầu Giấy có ranh giới là sông Tô Lịch.

Vị trí địa lý thuận lợi thúc đẩy thị trường mua bán nhà hẻm ngõ quận Đống Đa phát triển
Vị trí địa lý thuận lợi thúc đẩy thị trường mua bán nhà hẻm ngõ quận Đống Đa phát triển

Đây là một vị trí khá thuận lợi giúp quận Đống Đa phát triển về kinh tế, thương mại, dịch vụ, y tế hay giáo dục. Với sự hội tụ đầy đủ các điều kiện cho một cuộc sống thuận tiện và ổn định thì quận Đống Đa là một nơi đáng sống. Từ đó, thị trường mua bán nhà trong ngõ quận Đống Đa luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người dân hay các chủ đầu tư.

1.3 Mua bán nhà trong ngõ quận quận Đống Đa có nhiều lợi thế nhờ vào hạ tầng giao thông hoàn thiện

Đối với bất kỳ khu vực nào, cơ sở hạ tầng cũng đóng một vài trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội, tạo bàn đạp cho sự bùng nổ của thị trường mua bán nhà đất.

Quận Đống Đa có nhiều dự án giao thông trọng điểm được triển khai xây dựng, nâng cấp hạ tầng. Điển hình có thể kể đến tuyến phố huyết mạch như: Đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục, dự án đường Vành đai 2 trên cao đoạn từ Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở. Tiếp đó là các dự án cải tạo nút giao Tây Sơn – Hồ Đắc Di; nút giao Chùa Bộc – Thái Hà; mở rộng đường Lương Định Của ra đường Trường Chinh…các vấn đề về áp lực giao thông, lưu lượng xe cộ đi lại được giảm tải. Bên cạnh đó, mỹ quan chung cũng sẽ được cải thiện, hình thành diện mạo mới cho khu vực.

Cơ sở hạ tầng quận Đống Đa
Cơ sở hạ tầng quận Đống Đa

Ngoài ra, giá mua bán nhà mặt tiền quận Đống Đa rất cao cho nên nhiều gia đình có xu hướng mua nhà trong ngõ. Bởi vậy không khó để lý giải sức hút của những căn nhà trong ngõ ở quận Đống Đa tại thời điểm bây giờ.

1.4 Cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư

Trên địa bàn quận Đống Đa hiện có 74 đường phố, nhiều tuyến đường huyết mạch của thành phố chạy cắt ngang như Xã Đàn, Trường Chinh, Láng, Chùa Bộc,…

Các dự án đường sắt đô thị chạy qua như: tuyến số 1 (Ngọc Hồi – Yên Viên), tuyến số 2 (Nội Bài – Thượng Đình), tuyến số 2A (Cát Linh – Hà Đông),…

Phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa
Phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa

Quận Đống Đa là một trong những quận của thành phố Hà Nội với rất nhiều di tích lịch sử và có giá trị cao. Đầu tiên, đó là Đền văn học – Quốc Tử Giám. Ngoài ra, không thể bỏ qua các di tích của Đền Trung Liệt – Gò quận Đống Đa.

Cơ sở hạ tầng đang ngày càng được nâng cấp, hoàn thiện giúp nhu cầu sinh sống, làm việc và học tập tại quận Đống Đa ngày càng tăng nhanh, kéo theo đó thị trường bất động sản các phường ở Đống Đa như thị trường mua bán nhà phường Phương Mai, Hàng Bột,… phát triển.

2. Lợi ích của việc sở hữu nhà ngõ quận Đống Đa

Việc sở hữu một căn nhà hẻm ngõ cho phép bạn có thể dễ dàng sửa chữa theo thiết kế của gia đình, chi phí nhà ở ổn định, dễ dàng hòa nhập với cộng đồng địa phương xung quanh nhà… Bên cạnh đó, chúng cũng mang lại nhiều lợi ích như:

2.1 Giá cả thấp hơn so với các loại hình nhà khác

Giá nhà trong hẻm thấp hơn so với các loại hình khác
Giá nhà trong hẻm thấp hơn so với các loại hình khác

Tại các quận trung tâm như Đống Đa thì giá nhà đất vô cùng đắt đỏ. Một căn nhà mặt tiền sẽ có mức giá rất cao và nếu tài chính chưa dư dả thì khó lòng mua được. Vậy nên, những căn nhà trong hẻm, ngõ sẽ là giải pháp hiệu quả dành cho bạn. Thông thường, giá cả của những căn nhà trong hẻm sẽ “mềm” hơn nhiều so với các loại hình nhà ở khác.

2.2 Vị trí thuận lợi

Quận Đống Đa vốn là tâm điểm phát triển kinh tế xã hội của thủ đô, được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, giao thông và hệ thống các cơ quan hành chính, giáo dục, văn hóa,… Với những yếu tố này, quận Đống Đa đã trở thành điểm hội tụ của các tuyến đường huyết mạch. Đáp ứng nhanh chóng nhu cầu di chuyển của người dân trên địa bàn quận.

Thuận lợi trong việc di chuyển đến nhiều khu vực
Thuận lợi trong việc di chuyển đến nhiều khu vực

Từ quận Đống Đa có thể dễ dàng di chuyển đến quận Ba Đình nhờ vào tuyến đường Tôn Đức Thắng, di chuyển đến quận Thanh Xuân nhờ tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, đến quận Thanh Xuân qua phố Xã Đàn và nhiều khu vực trọng điểm khác của Hà Nội. Nhờ vào những ưu điểm về vị trí thuận tiện trên đã giúp thị trường bán nhà ngõ quận Đống Đa thêm nhộn nhịp, thúc đẩy nhu cầu mua nhà ở đây tăng cao.

2.3 Tiện ích xung quanh đầy đủ

Chính vì là một trong những quận trung tâm của thủ đô nên Đống Đa tập trung nhiều bệnh viện, trung tâm thương mại, trường đại học và trường học các cấp. Những tiện ích nổi bật có thể kể đến như bệnh viện Bạch Mai, THPT Lê Quý Đôn, THPT Kim Liên, Lotte Mart,… Giải quyết được những nhu cầu thiết yếu và đa dạng của người dân trong khu vực.

2.4 Không gian sống yên tĩnh và an ninh

Tiện ích xung quanh đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người dân
Tiện ích xung quanh đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người dân

Quận Đống Đa sở hữu hệ thống an ninh trật tự rất ổn định và vững vàng. Thêm nữa, khói bụi và ồn ào là điều không thể tránh khỏi ở những khu vực trung tâm, nên việc sở hữu nhà trong hẻm sẽ làm giảm sự tiếp xúc với những yếu tố trên. Bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

3. Giá nhà trong ngõ Quận Đống Đa, Hà Nội T5/2024

Để giúp bạn dễ dàng hình dung được mức giá bán nhà trong ngõ quận Đống Đa đang diễn ra như thế nào, dưới đây Muaban.net xin chia sẻ đến bạn bảng giá bán nhà quận Đống Đa, Hà Nội theo từng khu vực:

**Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác giá bán nhà ngõ hẻm quận Đống Đa, bạn hãy truy cập Muaban.net và cập nhật những tin đăng mới nhất nhé! Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm về giá bán nhà trong ngõ quận Thanh Xuân hoặc bán nhà trong ngõ quận Cầu Giấy.

4. Những lưu ý khi mua bán nhà trong ngõ Quận Cầu giấy

4.1 Vấn đề pháp lý

Khi đi xem nhà, bạn nên yêu cầu người bán cho kiểm tra sổ đỏ/sổ hồng của căn nhà, đồng thời kiểm tra CMND/CCCD của người bán nhà có trùng khớp với thông tin chủ sở hữu trên sổ hay không. Trường hợp được ủy quyền hoặc thừa kế đều phải có giấy tờ chứng minh và được công chứng tại cơ quan có thẩm quyền. Không nên mua nhà chỉ có giấy viết tay vì tính rủi ro rất cao, có nhiều trường hợp mất trắng. Nhà có đầy đủ giấy tờ được pháp luật công nhận sẽ dễ bán hơn trong tương lai.

4.2 Mức tài chính

Không nên mua nhà vượt quá mức tài chính có thể chi trả. Trường hợp vay tiền để mua nhà, người mua nên tính toán thật kỹ lưỡng khả năng và nhu cầu mua nhà ở vị trí nào, nhu cầu sử dụng là gì, giá bao nhiêu, số tiền phải thanh toán ngay, hàng tháng phải trả bao nhiêu cả gốc cả lãi và phải trả trong bao lâu,… Tránh trường hợp bị khoản nợ gây áp lực quá nhiều cho bản thân và gia đình.

Xác định mức tài chính cá nhân
Xác định mức tài chính cá nhân

Đối với những khách hàng có nhu cầu mua để đầu tư, tốt nhất nên tìm hiểu kỹ về giá cả bán nhà của các khu vực lân cận trong cùng một phân khúc. Các tiện ích, vị trí, khả năng sinh lời, tính thanh khoản,… cũng ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình đầu tư. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng nên xem xét về tiến độ thanh toán của căn nhà đó để cân đối tài chính sao cho phù hợp nhất.

4.3 Kiểm tra chất lượng căn nhà

Kiểm tra chất lượng của ngôi nhà
Kiểm tra chất lượng của ngôi nhà

Khi mua nhà, bạn cần phải xem xét các yếu tố về thiết kế, hệ thống điện nước, hướng nhà, tường nhà là tường chung, tường riêng hay tường mượn? Tốt nhất nên chọn những căn nhà có tường riêng để dễ dàng sửa chữa hoặc xây dựng về sau. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét kỹ các bức tường, gạch lát nền có bị hư hỏng, nứt hay không? Mái nhà có còn đảm bảo chất lượng hay có bị dột, thủng ở đâu không?

4.4 Thương lượng giá bán nhà

Để mua nhà Hà Nội với mức giá phù hợp, bạn nên xem xét một số yếu tố như chất lượng căn nhà, vị trí, độ rộng hẻm,… để có thể thương lượng với người bán giá tốt hơn. Tuy nhiên, cũng nên chú ý đến thái độ của người bán để đàm phán giá cả. Trước khi đàm phán bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về giá bán nhà trong khu vực đó để tránh những trường hợp sai sót không nên có.

4.5 Tìm nơi cung cấp thông tin bán nhà trong ngõ Quận Đống Đa uy tín, chính chủ

Nguồn thông tin mua bán nhà tốt nhất có thể đến từ người thân, bạn bè, báo chí, internet,… Tuy nhiên, để tìm tin đăng bán nhà quận Đống Đa phù hợp an toàn, bạn không thể bỏ qua những tin rao vặt Hà Nội chính chủ từ trang web chính thống, được nhiều người lựa chọn. Muaban.net là một trong những website rao vặt an toàn nhất, được hàng triệu khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong hơn 10 năm qua. Với những tin rao vặt về mua bán nhà đất, ô tô, xe máy, cho thuê nhà, tìm việc làm,… được kiểm duyệt bởi đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm nên bạn có thể yên tâm.

Tìm nơi cung cấp thông tin bán nhà trong ngõ uy tín
Tìm nơi cung cấp thông tin bán nhà trong ngõ uy tín

Như vậy, Muaban.net vừa chia sẻ đến bạn một số thông tin và kinh nghiệm mua bán nhà trong ngõ quận Đống Đa. Ngoài ra trong thị trường mua bán nhà Hà Nội còn nhiều khu vực được đông đảo người tìm mua như bán nhà trong ngõ quận Cầu giấy, bán nhà hẻm quận Hai Bà Trưng, Ba Đình,… Hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm căn nhà của mình và đừng quên chia sẻ với bạn bè, gia đình của bạn nhé!