Người dân mua đất dự án Khang Linh sẽ sớm được cấp sổ hồng

thumb

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ra chỉ đạo căn cứ vào đề xuất của Sở Xây dựng về việc xử lý dự án khu liên hợp nhà ở, trường học, thể thao tại phường 10, do Công ty TNHH Khang Linh làm chủ đầu tư. Điều này mang lại hy vọng cho những người dân đã mua đất tại dự án này, khi sắp được cấp sổ hồng.

Điều tra và xử lý đối với dự án Khang Linh

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở TN&MT sẽ căn cứ vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và quy hoạch chi tiết xây dựng đã được phê duyệt, để tiến hành các thủ tục đất đai tại dự án. Trong quá trình triển khai dự án, nếu có các thủ tục vượt quá thẩm quyền, đề nghị Sở báo cáo ngay với UBND tỉnh để được chỉ đạo.

Sở Xây dựng, cùng với các sở ngành liên quan và TP Vũng Tàu, sẽ hướng dẫn chủ đầu tư dự án thực hiện các thủ tục theo quy định pháp luật. Đồng thời, công ty chủ đầu tư cần liên hệ với các cơ quan liên quan để thực hiện đúng các thủ tục pháp luật.

Cam kết cung cấp sổ hồng cho người dân

Điều quan trọng là chủ đầu tư cần hoàn thành nghĩa vụ tài chính và nhanh chóng tiến hành thi công các công trình và hạng mục còn lại của dự án. Trong vòng 24 tháng kể từ ngày UBND tỉnh ký văn bản chỉ đạo này, dự án cần được hoàn thành để cấp sổ hồng cho người dân.

Ảnh: TK

Khắc phục vướng mắc cho dự án Khang Linh

Theo bài phản ánh của báo Pháp Luật Online, dự án Khang Linh đã bắt đầu triển khai từ năm 2003. Nhiều người dân đã mua đất và xây dựng nhà sinh sống ổn định tại dự án này suốt nhiều năm. Tuy nhiên, họ vẫn chưa nhận được sổ hồng, gây ảnh hưởng đáng kể đến quyền lợi hợp pháp của mình.

Cả người dân lẫn chủ đầu tư công ty Khang Linh đã gửi đơn phản ánh và kiến nghị về các khó khăn trong việc cấp sổ hồng cho khách hàng. Đồng thời, công ty cũng mong muốn được chính quyền hỗ trợ giải quyết các vấn đề gặp phải.

Thành phố Vũng Tàu đã tiến hành đối thoại với người dân và gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp để lắng nghe những vấn đề hiện tại. Đồng thời, TP đã gửi văn bản đến UBND tỉnh để đề nghị xử lý vấn đề này và bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho người dân và doanh nghiệp.

Tiến trình và kế hoạch cho dự án

Sau văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, các ngành liên quan đã được yêu cầu rà soát, báo cáo và đề xuất giải pháp xử lý. Theo báo cáo của Sở Xây dựng, từ năm 2003 đến nay, chủ đầu tư đã hoàn thành khoảng 83% công trình hạ tầng kỹ thuật và khoảng 51% nhà ở đã xây dựng hoàn thiện. Tuy nhiên, còn một số hạng mục chưa được triển khai.

Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh chấp thuận cho nhà đầu tư tiếp tục triển khai dự án theo quy định của Luật Đầu tư năm 2020. Đồng thời, công ty cần sẵn sàng nguồn lực để nhanh chóng thực hiện các hạng mục và công trình chưa hoàn thiện tại dự án.

Việc UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lên tiếng chỉ đạo xử lý dự án Khang Linh và cam kết cấp sổ hồng cho người dân đã tạo niềm tin và hy vọng cho cả chủ đầu tư và cư dân tại dự án này.