Bản đồ TP HCM mới nhất – Bản đồ các quận khổ lớn tải về miễn phí!

Ban-do-tp-hcm

Tải miễn phí bản đồ TP HCM mới nhất – Độ phân giải cao

Là thành phố đi đầu cả nước về phát triển kinh tế, cơ sở vật chất hạ tầng, hệ thống giao thông, Hồ Chí Minh trở thành điểm đến sinh sống & làm việc của nhiều người Việt Nam và các nước trên thế giới. Bài viết hôm nay, 38 LAND xin được chia sẻ về bản đồ TP HCM và bản đồ các quận TP HCM mới nhất năm 2019 với độ phân giải cao, hãy cùng theo dõi và tải về miễn phí nhé!

Bản đồ TP HCM mới nhất năm 2019 – 2025

Bản đồ TP HCM gồm 19 đơn vị hành chính cấp quận và 5 đơn vị hành chính cấp huyện. Đó là: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận Phú Nhuận, Quận Gò Vấp, Quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Huyện Bình Chánh, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ.

Ban-do-tp-hcm

Theo đó, địa giới hành chính thành phố giáp với 6 tỉnh là Đồng Nai, Bình Dương, một phần tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh và Tiền Giang. Đồng thời giáp với vịnh Gành Rái, vịnh Đồng Tranh trực thuộc biển Đông. Điểm cực Bắc – cực Nam – cực Đông – cực Tây của thành phố lần lượt nằm ở xã Phú Mỹ Hưng (huyện Củ Chi) – xã Long Hòa (huyện Cần Giờ) – xã Thanh An (huyện Cần Giờ) – xã Thái Mỹ (huyện Củ Chi).

TP HCM nằm trong số hai đô thị loại đặc biệt và là thành phố đông dân nhất Việt Nam, chiếm hơn 6.36% diện tích cả nước với tổng diện tích 2.095, 01 km2. Các quận nội thành chiếm 442.13 km2 và các quận, huyện ngoại thành chiếm 1.652, 88km2.

Bản đồ quận 1

Theo bản đồ TP HCM, quận 1 nằm ở vị trí trung tâm của thành phố với sự tập trung của nhiều cơ quan chính quyền, Lãnh sự quán các nước và các công trình mang tính biểu tượng. Đơn cử là tòa nhà cao tầng Bitexco Financial Tower.

Đây được xem là khu vực có mức sống cao nhất của Sài Gòn trên mọi phương diện với hàng loạt địa điểm vui chơi sầm uất hàng đầu. Có thể kể đến như Bưu điện Trung tâm, Nhà hát thành phố, Chợ Bến Thành, Nhà thờ Đức Bà, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, khu Phố Tây Bùi Viện, Trung tâm thương mai Diamond Plaza, Công viên 30 tháng 4, Công viên Tao Đàn…

Sau đây, 38 LAND mời bạn xem ngay bản đồ quận 1 có độ phân giải cao, tải về miễn phí ở ngay dưới bài viết này!

Bản đồ quận 2

Những năm gần đây, quận 2 nằm trong danh sách những quận nội thành có tốc độ phát triển nhanh hàng đầu TP HCM. Đặc biệt, đây là quận có Khu đô thị mới Thủ Thiêm – Trung tâm tài chính thương mại mới của Sài Gòn trong tương lai gần.

Quận 2 sở hữu diện tích đất tự nhiên lớn và nằm ở vị trí đắc địa – là cửa ngõ phía Đông của thành phố, tiếp giáp với các quận: 1, 4, 7, 9.

Bản đồ quận 3

Nằm trong danh sách 19 quận nội thành của TP HCM, vị trí quận 3 giáp ranh quận 1 – quận 10 – Quận Phú Nhuận và có mật độ cây xanh cao. Đặc biệt, đây là một trong những quận thuộc Đô thành Sài Gòn thời Việt Nam Cộng hòa, tập trung nhiều biệt thự cổ kính kiến trúc Pháp. Diện tích quận 3 rộng 5km2 và tổng dân số năm 2019 là 197.600 người. Mời xem chi tiết trong bản đồ quận 3 ngay dưới đây!

Bản đồ quận 4

Quan sát tỉ mỉ bản đồ TP HCM có thể thấy, Quận 4 có hình dạng giống như một cù lao hình tam giác được bao bọc xung quanh bởi sông & kênh rạch. Phía Đông Bắc giáp Quận 2 – sông Sài Gòn là ranh giới,phía Tây giáp quận 8, phía Tây Bắc giáp quận 1 – kênh Bến Nghé là ranh giới, phía Tây Nam giáo quận 8, phía Nam giáp quận 7 – kênh Tẻ là ranh giới. Giao thông quận 4 gồm 6 trục đường chính là Nguyễn Tất Thành, Khánh Hội, Hoàng Diệu, Tôn Đản, Đoàn Văn Bơ & Bến Vân Đồn.

Bản đồ quận 5

Quận 5 có vị trí đặc biệt – vừa là một quận nội thành trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh – vừa là một quận trực thuộc khu vực Chợ Lớn được xem là trung tâm thương mại lớn nhất của người Hoa tại Việt Nam. Phía Tây Bắc giáp Quận 10, Quận 11; Phía Đông giáp Quận 1, Quận 4; Phía Nam giáp Quận 8 và Phía Tây giáp Quận 6.

Ban-do-quan-5

Bản đồ quận 6

Quận 6 có hình dáng là một hình tam giác, nằm ở vị trí cửa ngõ phía Tây của Sài Gòn, trực thuộc Chợ Lớn giao thương sầm uất và sở hữu Chợ Bình Tây – trung tâm thương mại lớn nhất của người Hoa tại Việt Nam.

+ Phía Bắc giáp quận 11 và Tân Phú, được ngăn cách bởi rạch Lò Gốm, đường Hồng Bàng và đường Tân Hóa.

+ Phía Đông giáp quận 5 dọc theo các tuyến đường Nguyễn Thị Nhỏ, Lê Quang Sung, Ngô Nhân Tịnh.

+ Phía Nam giáp quận 8, được ngăn cách bởi Kênh Tàu Hũ.

+ Phía Tây giáp quận Bình Tân do đường An Dương Vương làm ranh giới.

Xem thêm :Dịch vụ tìm kiếm nhà đất theo nhu cầu

Bản đồ quận 7

Quận 7 có diện tích tự nhiên là 36 km2, gồm 10 phường/xã và mật độ dân số 9.017 người/km2. Phía Bắc tiếp giáp quận 2, quận 4; phía Nam giáp huyện Nhà Bè; Phía Đông giáp quận 2 và tỉnh Đồng Nai; Phía Tây giáp huyện Bình Chánh và quận 8.

Bản đồ quận 8

Trong 24 quận/huyện của TP HCM, quận 8 là quận có hệ thống kênh rạch chằng chịt nhất với hình dáng thon dài khá kỳ lạ. Quận 8 giáp với quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Bản đồ quận 9

Quận 9 là một quận ven nội thành, nằm ở phía Đông thành phố và cách trung tâm thành phố khoảng 13km theo trục đường Xa Lộ Hà Nội. Quận 9 được thành lập năm 1997 trên cơ sở tách ra từ huyện Thủ Đức cũ. Quận 9 giáp với quận 2, quận Thủ Đức, thị xã Dĩ An – Bình Dương và huyện Long Thành – thành phố Biên Hòa thuộc tỉnh Đồng Nai.

Bản đồ quận 10

Theo bản đồ TP HCM, quận 10 nằm trong số những quận nội thành Sài Gòn, hiện gồm 15 phường/xã với tổng dân số khoảng 372.450 người. Những địa điểm vui chơi nổi tiếng của quận 10 có thể kể đến như Bảo tàng y học cổ truyền Việt Nam, Nhà hát Hòa Bình, Việt Nam Quốc tự, Chùa Giác Ngộ, Chợ hoa Hồ Thị Kỷ, công viên Kỳ Hòa, công viên Lê Thị Riêng…

Vị trí quận 10 thuận lợi cho việc giao lưu kinh tế – văn hóa với các quận khu vực trung tâm thành phố và các quận ngoại thành, đặc biệt là khu vực Chợ Lớn nổi tiếng kinh doanh sầm uất.

Bản đồ quận 11

Quận 11 chính thức được thành lập vào ngày 01/07/1969, có diện tích 5km2 và tổng dân số tính đến cuối năm 2018 là 332.536 người. Quận 11 nổi tiếng với khu du lịch Đầm Sen, khu liên hợp thể thao Phú Thọ, chùa Phụng Sơn, chùa Giác Viên… Phía Bắc giáp quận Tân Bình – Phía Nam giáp quận 5 – Phía Tây giáp quận 6, quận Tân Phú – Phía Đông giáp quận 10.

Bản đồ quận 12

Là quận nội thành của TP HCM, vị trí quận 12 vô cùng đặc biệt. Nằm ở phía Tây Bắc Sài Gòn, giáp với quận Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, huyện Hóc Môn và thị xã Thuận An – Bình Dương. Quận 12 gồm 11 phường/xã với tổng dân số khoảng 528.170 người. Những địa điểm nổi tiếng của quận là Làng Cá sấu, Công viên phần mềm Quang Trung, Căn cứ Vườn Cau ở Thạnh Lộc, chùa Quảng Đức và Chùa Thiên Vân.

Bản đồ quận Bình Thạnh

Bình Thạnh là một quận nội thành của TP HCM, có diện tích 2.076 ha với phần lớn dân số là người Kinh. Đây là quận có vị trí chiến lược quan trọng, nằm ở cửa ngõ của tuyến đường sắt Bắc – Nam vào thành phố, điểm đầu mối giữa Quốc lộ 13 và quốc lộ 1A. Đặc biệt, Bình Thạnh sở hữu lợi thế về đường thủy với sông Sài Gòn và hệ thống kênh rạch dày đặc như: Thanh Đa, Văn Thánh, Thủ Tắc, Thị Nghè, Hố Tàu…

Phía Đông Bắc – giáp quận 2, quận Thủ Đức; Phía Nam – giáp quận 1, được ngăn cách bởi rạch Thị Nghè; Phía Tây – giáp quận Gò Vấp, Phú Nhuận.

Bản đồ quận Thủ Đức

Nằm ở phía Đông Bắc thành phố Hồ Chí Minh, Quận 12 chính thức thành lập năm 1997. Quận gồm 12 phường với tổng dân số 550.820 người – tính đến thời điểm cuối năm 2018. Sau hơn 20 phát triển, quận Thủ Đức không ngừng thay mới diện mạo và đạt được nhiều thành tựu nổi bật.

Những năm gần đây, Thủ Đức trở thành điểm đến vui chơi hấp dẫn của nhiều lượt khách du lịch trong & ngoài nước, nhất là giới trẻ. Có thể kể đến những địa điểm nổi tiếng của quận như Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, Hồ đá Làng Đại học, Trung tâm thương mại Giga Mall, Trung tâm thương mại VinCom, Vườn cò Thủ Đức…

Cách xem trực tuyến bản đồ vệ tinh chi tiết

Bản đồ quận Phú Nhuận

Quận Phú Nhuận rộng 4.9km2, gồm 15 phường/xã và quy mô dân số vào khoảng 186.000 người. Phía Đông giáp quận Bình Thạnh, phía Tây giáp quận Tân Bình, phía Bắc giáp quận Gò Vấp và phía Nam giáp quận 3 – quận 1. Đến quận Phú Nhuận, bạn có thể đến các địa điểm như Sân khấu kịch Hồng Vân, công viên văn hóa Phú Nhuận, Công viên Gia Định, Thiền viện Vạn Hạnh.

Bản đồ quận Gò Vấp

Nhìn vào bản đồ thành phố Hồ Chí Minh có thể thấy được những lợi thế đặc biệt của quận Gò Vấp. Đó là diện tích đất khá lớn, quy mô dân số lớn (năm 2019 là 663.313 người) với nhiều địa điểm vui chơi sầm uất không kém quận 1 như Chợ Hạnh Thông Tây, siêu thị Hàn Quốc Emart và Công viên làng hoa Gò Vấp.

Xem thêm: Tin tức bất động sản

Gò Vấp là một trong 3 quận có tốc độ tăng dân số cơ học cao nhất Sài Gòn, có những thời điểm vượt ra tầm kiểm soát. Tổng dân số theo từng năm 1976 – 1995 – 2000 – 2003 – 2004 lần lượt là 144.000 – 223.000 – 231.000 – 413.000 – 455.000 người. Dân số Gò Vấp tăng gấp 2.87 lần từ năm 1980 đến năm 2003 và trung bình tăng mỗi năm 13.66%.

Bản đồ quận Tân Bình

Bản đồ quận Tân Bình cho thấy, quận này nằm ở phía Tây Bắc của TP.HCM, xung quanh giáp với các quận: 3, 10, 11, 12, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Phú. Hiện tại, quận có 15 phường/xã với tổng dân số năm 2018 là 470.350 người. Những địa điểm Giải trí – Tham quan hàng đầu của quận là Chùa Giác Lâm, Công viên Hoàng Văn Thụ, trung tâm thương mại Pandora Trường Chinh, Vincom Cộng Hòa, Superbowl…

Bản đồ quận Tân Phú

Được thành lập năm 2003, quận Tân Phú có diện tích rộng 16 km2 và mật độ dân số năm 2018 đạt 26.104 người/km². Phía Đông giáp quận Tân Bình, phía Tây giáp quận Bình Tân, phía Nam giáp quận 6 và quận 11, phía Bắc giáp quận 12.

Bản đồ quận Bình Tân

Diện tích quận Bình Tân lớn thứ 3 ở TP HCM, chỉ đứng sau diện tích quận 12 và quận 9. Đây là quận được hình thành trên cơ sở tách thị trán An Lạc và 3 xã của huyện Bình Chánh là Tân Tạo, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông.

Quận Bình Tân gồm 10 phường/xã với tổng dân số hơn 702.650 người. Đặc biệt, thị trường bất động sản quận Bình Tân hiện đang diễn ra rất sôi động, thu hút đông đảo người mua nhà và khách hàng đầu tư.

Bản đồ huyện Bình Chánh

Nằm ở phía Nam TP HCM, Bình Chánh là huyện có tốc độ đô thị hóa cao, tập trung đông dân cư (năm 2019 là 682.070 người) và có mật độ dân số cao (2.695 người/km²). Được biết, trước năm 1975, Bình Chánh là một đơn vị hành chính cấp Quận thuộc Gia Định.

Bản đồ huyện Hóc Môn

Huyện Hóc Môn nằm ở phía Tây Sài Gòn, nổi tiếng với tên gọi “Mười tám thôn vườn trầu” trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp (1945 – 1954). Diện tích huyện rộng 110.18 km2, gồm 1 thị trấn Hóc Môn và 11 xã. Năm 2019, dân số của huyện lên đến 425.210 người và mật độ dân số đạt 3.860 người/km.

Bản đồ huyện Củ Chi

Là huyện ngoại thành nằm ở phía Tây Bắc, Củ Chi cách trung tâm thành phố khoảng 33km theo đường Xuyên Á và có độ cao trung bình so với mặt nước biển từ 8 – 10 m.

Đặc biệt, vị trí huyện Củ Chi nằm trong vùng chuyển tiếp giữa miền Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Đọc bản đồ thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta hoàn toàn dễ dàng thấy được đặc điểm vị trí này của huyện Củ Chi.

+ Phía Đông, phía Bắc: Giáp thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Bến Cát, và huyện Dầu Tiếng thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương.

+ Phía Tây Bắc: Tiếp giáp huyện Trảng Bàng – tỉnh Tây Ninh.

+ Phía Tây Nam: Tiếp giáp huyện Đức Hòa – tỉnh Long An.

+ Phía Nam: Tiếp giáp huyện Hóc Môn.

Tuy sở hữu diện tích đất tự nhiên lớn – 435 km2 nhưng mật độ dân số của huyện Củ Chi vẫn còn thấp (năm 2019 là 940 người/km²).

Bản đồ huyện Nhà Bè

Huyện Nhà Bè nằm về phía Đông Nam của thành phố và cách trung tâm thành phố khoảng 12 km. Phía Đông giáp huyện Cần Giờ, huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) – Phía Tây giáp huyện Bình Chánh – Phía Nam giáp huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) và Phía Bắc giáp quận 7.

Bản đồ quận Cần Giờ

Cần Giờ là huyện duy nhất của TP HCM tiếp giáp biển Đông và cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50km. Đây là huyện có khu rừng ngập mặn đan xen giữa hệ thống sông rạch dày đặc cùng các hệ sinh thái tự nhiên, tập trung đa dạng các loài động thực vật của miền duyên hải Việt Nam. Trong thời kỳ chiến tranh, rừng Sác ở Cần Giờ là căn cứ của lực lượng quân đội Giải phóng Việt Nam.

Hy vọng thông tin bản đồ TP HCM và bản đồ các quận TP HCM mà 38 LAND cung cấp trong bài viết trên sẽ hữu ích cho quý độc giả. Để tải hết thông tin bản đồ các quận của sài gòn quý khách có thể download trực tiếp theo link bên dưới : 

Xem thêm: Dịch vụ xem quy hoạch nhà đất miễn phí

Bản đồ chi sẻ đầy đủ các quận độ phân giải lớn nhất khổ A3,A2 tải về tại Driver: 

Download