Bản đồ Quận Gò Vấp TPHCM: Khám phá sự phát triển và tiềm năng tại quận Gò Vấp

thumb

Quận Gò Vấp là một trong những quận nội thành TP.HCM có tốc độ phát triển nhanh chóng. Vị trí địa lý thuận lợi và hạ tầng giao thông hiện đại đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư, mua bán bất động sản và thuê văn phòng tại quận này. Để có cái nhìn tổng quan về quận Gò Vấp và khám phá các cơ hội kinh doanh, đầu tư, hãy tham khảo bản đồ quận Gò Vấp.

1. Giới thiệu về quận Gò Vấp

Quận Gò Vấp là một trong 22 quận huyện trực thuộc TP.HCM, với dân số đông nhất thành phố. Lịch sử hình thành của quận Gò Vấp có liên quan đến sự phát triển của thành phố từ thời kỳ Gia Định. Quận Gò Vấp có vị trí địa lý thuận lợi, giáp với các quận Bình Thạnh, Quận 12, Phú Nhuận và Tân Bình.

1.1. Lịch sử hình thành

Quận Gò Vấp có nguồn gốc từ xưa, theo bản đồ Sài Gòn – Gia Định năm 1815, địa danh Gò Vấp thuộc địa phận Hanh Thông Xã, phủ Tân Bình. Qua các thời kỳ lịch sử, quận Gò Vấp đã trải qua nhiều thay đổi và phát triển. Hiện nay, quận Gò Vấp được chia thành 16 phường.

1.2. Vị trí địa lý

Quận Gò Vấp nằm trong vành đai phía Bắc của TP.HCM, giáp với quận Bình Thạnh, Quận 12, Phú Nhuận và Tân Bình. Với vị trí này, quận Gò Vấp có tiềm năng phát triển và có sự kết nối thuận lợi đến các khu vực trọng điểm của thành phố.

1.3. Diện tích và dân số

Quận Gò Vấp có diện tích 19,73 km2 và tổng dân số khoảng 676.889 người tính đến năm 2019. Với tốc độ gia tăng dân số cao, quận Gò Vấp là một trong các quận có tốc độ đô thị hóa cao nhất TP.HCM.

1.4. Quận Gò Vấp có bao nhiêu phường?

Quận Gò Vấp được chia thành 16 phường trực thuộc. Mỗi phường lại được chia ra thành nhiều khu phố và tổ dân phố. Quận Gò Vấp có nhiều trung tâm hành chính và quan trọng tại phường 10.

2. Bản đồ hành chính quận Gò Vấp TPHCM

Bản đồ hành chính quận Gò Vấp cung cấp thông tin chi tiết về vị trí, quy mô và cấu trúc hành chính của quận. Đây là một công cụ quan trọng để hiểu rõ hơn về quận và lựa chọn đúng các hoạt động kinh doanh, đầu tư, thuê văn phòng.

3. Bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp mới nhất

Theo bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp, quận này được định hướng phát triển thành 2 cụm đô thị và 4 khu vực chính. Cụm 1 và cụm 2 sẽ là những khu vực đáng chú ý trong quy hoạch này.

4. Bản đồ giao thông quận Gò Vấp

Bản đồ giao thông quận Gò Vấp cho phép người dân hiểu rõ hơn về mạng lưới giao thông trong quận. Quận Gò Vấp có nhiều tuyến đường quan trọng và kết nối thuận lợi với các quận lân cận.

5. Những địa điểm nổi bật tại quận Gò Vấp, TP.HCM

Quận Gò Vấp không chỉ nổi tiếng với sự phát triển kinh tế và đô thị hóa, mà còn có nhiều điểm đến hấp dẫn như siêu thị Emart Gò Vấp, Công viên Gia Định và Miếu nổi Phù Châu. Đây là những địa điểm thú vị để khám phá và tận hưởng cho cả dân cư và du khách.

6. Lời kết

Bản đồ quận Gò Vấp là một công cụ quan trọng để hiểu rõ về quận và khám phá tiềm năng phát triển tại đây. Hy vọng thông qua những chia sẻ trên đây, bạn đã có được những thông tin hữu ích về quận Gò Vấp.